Top 5 loại trái cây nguy hiểm nhất khi ăn vào mùa hè

0
1513
Vật Phẩm Phong Thủy

Không phải loại trái cây nào cũng tốt đối với cơ thể con người . Biết cách sử dụng hợp lý và đúng chuẩn sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ tốt nhất . Và sau đây là top 5 loại trái cây bạn không nên ăn vào mùa hè.

1.Vải
Vải là loại quả rất phổ biến trong mùa hè. Vải có tính nóng, nên nếu ăn nhiều rất dễ nổi mụn, rôm sảy, nóng trong. Ngoài ra, vải còn chứa nhiều đường glucose, nếu ăn liên tục, sẽ khiến máu hấp thụ một lượng đường lớn, vượt quá khả năng chuyển hóa của gan, dễ gây ra hiện tượng say vải.


2.Xoài
Trong xoài chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng là một loại quả có tính nóng. Nếu ăn quá nhiều có thể nổi mụn và mẩn ngứa.


3.Mít
Ăn mít vào mùa hè nắng nóng có thể gây ra mụn nhọt, nóng trong người. Vì thế, dù có muốn ăn thì cũng không nên ăn nhiều cùng lúc, tốt nhất nên hạn chế, nhất là khi tiết trời oi bức.


4.Nhãn
Nhãn là loại quả được rất nhiều người ưa thích, bởi vị ngọt và thơm nồng. Nhưng ăn nhiều nhãn sẽ khiến bạn nóng trong, gây mụn nhọt, mẩn ngứa. Đặc biệt, phụ nữ có thai không nên ăn quá nhiều nhãn để tránh tổn hại đến thai nhi và có thể dẫn tới sảy thai.


5.Sầu riêng
Hàm luợng protein, glucid, lipid của sầu riêng đều cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Sầu riêng có tác dụng kích thích, tăng cường khả năng sinh dục, lọc máu và trừ được giun sán. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều sầu riêng (trên 150gr/ngày) vì sẽ gây bứt rứt trong người, dễ sinh mụn nhọt. Không nên ăn sầu riêng khi uống bia rượu vì dễ sinh nhiệt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN