Top 5 loại mìn , lựu đạn được sử dụng phổ biến trong chiến tranh Việt Nam

0
5501
Vật Phẩm Phong Thủy

Cho đế nay , những mẫu lựu đạn hay mìn vẫn còn sốt đâu đó trên toàn bộ lãnh thổ nước ta gây ra những thương vong không đáng có trong thời kỳ hòa bình hiện nay . Vật những loại mìn , lưu đạn nào được các quốc gia ngoại xâm sử dụng ở nước ta , hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1.Mìn M18A1
Mìn M18A1 Claymore là một loại mìn dùng để chống nhân sự đối phương. Loại mìn này do Norman A. MacLeod phát minh và đưa vào sử dụng do Quân đội Hoa Kỳ. Mìn Claymore khi nổ, bắn ra phía trước 100 m trong phạm vi hình cung 60° một loạt đạn bi bằng thép gây thương vong cho địch. Mìn này sử dụng chủ yếu để phục kích và chống lại đối phương xâm nhập khi gài ở chu vi doanh trại. Mìn Claymore cũng có tác dụng làm hư hại xe vỏ mềm.

Có rất nhiều loại mìn định hướng cả hợp pháp lẫn không hợp pháp được sao chép từ loại mìn này và được sản xuất ở nhiều nước. Ví dụ, các loại mìn định hướng của Liên Xô trước đây như MON-50, MON-90, MON-100, MON-200; MRUD (Serbia); No. 6 (Israel); MAPED F1 (Pháp); Mini MS-803,..v.v.


2.Mard 2 Grenade
Các Mk 2 quả lựu đạn (ban đầu được gọi là Mk II ) là một loại phân mảnh chống nhân tay lựu đạn được giới thiệu bởi các lực lượng vũ trang Mỹ trong năm 1918. Đó là các vấn đề tiêu chuẩn chống nhân quả lựu đạn được sử dụng trong Thế chiến II và các cuộc xung đột sau đó, bao gồm cả các chiến tranh Việt Nam . Thay thế lựu đạn Mk 1 không thành công của năm 1917, nó đã được chuẩn hóa vào năm 1920 như Mk II, và đã được redesigned Mk 2 vào ngày 2 tháng 4 năm 1945.

Mk 2 đã được thay thế bằng dòng M26 (M26 / M61 / M57) và M33 series sau đó (M33 / M67). Nó đã được loại bỏ dần dần trong dịch vụ bắt đầu với Chiến tranh Triều Tiên. Do số lượng to lớn được sản xuất trong Thế chiến II, trong những năm 1950 và 1960, vấn đề tiêu chuẩn giới hạn đối với Quân đội Mỹ và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Các Hải quân Hoa Kỳ là một trong những người sử dụng cuối cùng khi nó được ngưng vào năm 1969.


3.M26 lựu đạn
M26 là một lựu đạn vỡ vụn do quân đội Hoa Kỳ phát triển. Nó được đưa vào phục vụ khoảng năm 1952 và được sử dụng trong chiến tranh trong Chiến tranh Triều Tiên . Hình dạng chanh khác biệt của nó đã dẫn đến nó được đặt biệt danh là “lựu đạn chanh” (so sánh lựu đạn F1 của Nga , và lựu đạn Mk2 Pineapple , có biệt danh tương tự).

Sự phân mảnh được tăng cường bởi một cuộn phân mảnh trước đặc biệt nằm dọc theo bên trong của quả lựu đạn. [4] Cuộn dây này có mặt cắt ngang tròn trong lựu đạn M26 và một mặt cắt vuông được cải tiến trong thiết kế M26A1 và sau này.

Lựu đạn đã được lưu giữ trong các ống vận chuyển sợi thủy tinh hai ngăn (Container M289) và được đóng gói 25 hoặc 30 cho một thùng.


4.M61
M61 là một lựu đạn bằng tay phân mảnh tiêu chuẩn được sử dụng chủ yếu bởi các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ và Canada trong Chiến tranh Lạnh. M61 thực chất là một biến thể của lựu đạn sản xuất M26A1 do các bên thế giới phát hành với số lượng lớn, ngoại trừ clip an toàn bổ sung thêm vào thiết kế của cô. Đoạn phim được gắn vào đòn bẩy để giúp loại bỏ các vụ nổ bất ngờ của lựu đạn nếu chân đế bị lôi kéo. Clip được biết đến như là “Jungle Clip” do sự phát triển của nó dựa trên kinh nghiệm của Mỹ trong rừng rậm của Việt Nam trong Chiến tranh Việt Nam. Mìn lựu đạn M26 dễ bị mắc kẹt trên rừng rậm, gây ra các vụ nổ bất ngờ và gây chết người trong một số trường hợp. Loại M26 và M61 cuối cùng được thay thế bởi dòng M67 hiện đại hơn sau chiến tranh.

5.M34
Các M34 trắng Photpho Khói Grenade hoặc “Willie Pete” là một khói / lựu đạn gây cháy được sản xuất bởi Rocky Mountain Arsenal [1] từ cuối những năm 1950 và được sử dụng bởi quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt Nam và cũng được sử dụng trong Chiến tranh vùng Vịnh đầu tiên. M34 WP Grenade thay Thế chiến II M15 WP lựu đạn. M34 có thể được phóng từ một khẩu phóng lựu đạn súng trường bằng các khẩu phóng lựu đạn M2-series, đường rãnh xung quanh thân đà giảm dần cho phép tay cầm có thể nắm bắt được. Không thể bắn M15 như một khẩu lựu đạn súng trường. M34 có một thân xe được phân chia để cho phép cầm tay tốt hơn và xác định nó như là một lựu đạn gây thương vong, mặc dù sự phân mảnh không phải là cơ chế gây thiệt hại chính của nó. M15 mịn màng đôi khi được cho là một quả lựu đạn khói cháy, và điều này đôi khi dẫn đến thương tích.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN