Top 5 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất của châu á

0
1161
Vật Phẩm Phong Thủy

Bao gồm nhiều quốc gia và nền văn hoá khác nhau, châu Á không thiếu các thành phố để đến thăm và tìm kiếm các món ăn thú vị. Nhưng lục địa này còn có nhiều điểm tham quan thiên nhiên hùng vĩ, một số khác biệt hơn rất nhiều so với những nơi khác.

1.HỒ GOKYO TREK, NEPAL
Một cách thay thế tuyệt vời cho chuyến đi bộ Camp Everest Base Camp đang kết nối Gokyo Ri (17.576 feet) qua vùng nước màu ngọc lam của Hồ Gokyo. Nuôi dưỡng bởi khổng lồ Ngozumpa Glacier, sáu hồ quạt ra trong hơn sáu dặm đất, và tạo nên hệ thống hồ nước ngọt cao nhất thế giới. Hội nghị thượng đỉnh Gokyo Ri cho thấy khung cảnh của những người khổng lồ Hymalaya như Lhotse, Nuptse, Makalu, Cho Oyu và Gyachung Kang, thời tiết cho phép. Các khung cảnh của Sao Thổ Everest là một phần của hành trình hấp dẫn này – một quan điểm mà không cần đánh thuế vào cơ sở hạ tầng hạn chế ở bản thân Căn cứ Khu Everest.


2.CHOCOLATE HILLS, PHILIPPINES
Vào mùa mưa những ngọn đồi hình nón này có màu xanh lá cây hơn sôcôla, nhưng một khi các cơn mưa chấm dứt thì Chocolate Hills trở thành màu nâu. Gồm có khoảng 1.776 mounds nhô lên từ đảo Bohol , những ngọn đồi là một di tích địa chất quốc gia của Philippines . Các nhà địa chất cho rằng các đá karst bị xói mòn và tạo thành những ngọn đồi, để lại một cảnh quan đã được bao phủ trong hệ thực vật. Một vài truyền thuyết địa phương đưa ra nhiều giải thích đầy màu sắc hơn. Trong số đó có hai gã khổng lồ đi đánh nhau, ném đá và cát đi lui cho đến khi họ quá mệt mỏi để chiến đấu. Còn lại trong đánh thức của họ? Đồi Chocolate hoàn hảo.


3.Hang Sơn Doong
Nằm trong Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng , Hang Sơn Doong là một trong những hang động lớn nhất thế giới, có hang động lớn đủ rộng để chứa máy bay Boeing 747. Một con sông rộng, nhanh chóng xuyên qua trái đất theo thời gian hình thành nên Hang Sơn Doong, tên được dịch từ tiếng Việt sang “hang động sông núi.” Ông Hồ Khánh, người trú ẩn trong cơn bão, phát hiện ra Sơn Đoong năm 1991. Mất lại cho đến khi Năm 2009, hang động bây giờ mở cửa cho du lịch. Các đề xuất phát triển, bao gồm một chiếc xe cáp treo, đã gây ra mối quan ngại với các nhà môi trường. Hiện tại, chỉ có Oxalis Tours được cấp phép để hướng dẫn khách du lịch qua Hang Son Doong.


4.THÁC BẢN GIỐC-DETIAN, BIÊN GIỚI VIỆT NAM-TRUNG QUỐC
Giống như Thác Niagara , nằm giữa Hoa Kỳ và Canada, thác Ban Gioc-Detian nằm trên một ranh giới ở châu Á: giữa Việt Nam và Trung Quốc. Được bao quanh bởi những tảng đá karst và rừng xanh, thác nước song sinh rơi xuống bậc thang đến sông Quay Son bên dưới. Trong khi mực nước thẳng đứng thì nhẹ, bề rộng của các thác nước tạo ra một cảnh tượng ấn tượng. Nghiêm cấm bơi lội, nhưng bạn có thể đi những bè tre nhỏ đến tận bờ thác. Trong mùa mưa nóng từ tháng 5 đến tháng 9, Cầu Sơn sập, mở rộng lưu lượng nước đáng kể.

Cách đi: Ở phía Trung Quốc, thác là ba đến bốn giờ từ thành phố Nam Ninh, với một chuyến xe buýt hàng ngày rời bến xe buýt Langdong trong thành phố. Các chuyến đi trong ngày cũng có thể được sắp xếp qua Nam Ninh. Từ Việt bên, thác khoảng 225 dặm từ Hà Nội , và xe buýt rời khỏi nhà ga xe buýt Mỹ Đình cho thành phố Cao Bằng. Từ đó, một xe buýt thứ hai sẽ thả bạn xuống tại thác.


5.THUNG LŨNG JIGOKU, NHẬT BẢN
Nằm trên đảo Hokkaido, Thung lũng Jigoku là một phần của Vườn Quốc gia Shikotsu-Toya gần thị trấn Noboribetsu. Khu vực nổi tiếng với các suối nước nóng onsen chữa bệnh , có kinh nghiệm qua các spa tại các khách sạn của thành phố hoặc các bể khoáng sản ngoài trời. Một lựa chọn lưu huỳnh khác là Hell Valley, miệng núi lửa địa nhiệt rộng 24 mẫu được để lại sau vụ phun trào núi Kuttara cách đây hàng nghìn năm. Thành phố đã thiết lập các lán trại xung quanh thung lũng, cho phép mọi người đi lang thang qua nhiều hang động hơi nước và mạch nước phun xi măng. Đừng bỏ lỡ đường chân trời Oyunuma Brook tự nhiên, một mùa xuân chữa bệnh bên trong công viên.

Cách đi: Xe lửa phục vụ ga Noboribetsu trong thị trấn, đi xe buýt nhanh từ khu vực suối nước nóng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN