Top 5 địa điểm đặc biệt nhất để ngắm sao trên thế giới

0
1032
Vật Phẩm Phong Thủy

Khám phá 5 địa điểm đáng kinh ngạc cho những người theo dõi trên bầu trời, từ đỉnh của miệng núi lửa đến một bầu trời sa mạc đầy sao.

1.SA MẠC ATACAMA, CHILE
Bầu trời phía nam với lõi thiên hà đạt tới trên cao là một cảnh tượng. Các đám mây Magellanic và Southern Cross làm nên nét đẹp này. Atacama, một trong những nơi khô nhất thế giới và nhà của nhiều đài quan sát, là thiên đường của thiên văn học.

Đối với những người mặc quần áo nói chung, bầu trời đêm là tối ưu ở nhiều vùng sa mạc . San Pedro de Atacama ở miền bắc Chi lê là một trung tâm phô trương hoàn hảo với vùng cao Altiplano ở xa (vào mùa hè) hoặc căn hộ thấp hơn (vào mùa đông) chỉ cách đó một đoạn lái xe ngắn. Atacama có bầu trời trong suốt và rõ ràng trong nhiều đêm một năm. Đi bộ trên sa mạc đỏ và đá dường như đang ở trên sao Hỏa.


2.NÚI LỬA CAO CỦA HAWAII
Mauna Kea, mái của Hawaii trên Đảo Lớn và thiêng liêng đối với văn hóa bản địa, là nơi có đài quan sát hàng đầu thế giới. Tầng lớp thượng lưu (13.800 feet trên mực nước biển) đóng cửa vào những khách du lịch sau khi mặt trời lặn, nhưng do lượng oxy trong không khí, nên bầu trời thực sự nhìn chằm chằm vào những bậc thang thấp hơn. Trung tâm Du khách Mauna Kea, nơi có các chương trình hấp dẫn , ở độ cao 9.200 feet – độ cao tối ưu.

Trên đỉnh miệng núi lửa Haleakalā (10.000 bộ) trên Maui, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh, hoàng hôn và những ngôi sao mới nổi . Các thành viên của câu lạc bộ thiên văn học địa phương chạy astrotours. Nếu bạn đang lái xe lên từ mực nước biển, hãy chuẩn bị cho nhiệt độ lạnh và ảnh hưởng của độ cao.


3.LA PALMA, QUẦN ĐẢO CANARY
Hòa bình đi bộ đường dài và ngắm sao thiên đường này chỉ là 260 dặm ngoài khơi bờ biển tây bắc châu Phi. Astrotourism đang nổi lên trên hòn đảo với các chuyến đi stargazing thường xuyên đến rìa của Caldera de Taburiente, gần một đài quan sát lớn ở độ cao khoảng 7.870 feet, thường là trên một đám mây và dưới đại dương.

Đảo Tenerife láng giềng, sáng sủa là một điểm đến hấp dẫn khác do Vườn Quốc gia Teide có độ cao cao , có núi lửa lớn và điểm cao nhất trên Đại Tây Dương.


4.VƯỜN QUỐC GIA SAGARMATHA, NEPAL
Đây là nơi mà mái nhà của thế giới chạm tới bầu trời. Trải nghiệm đáng kinh ngạc nhất của tôi là ở các làng Himalayan và đi bộ leo núi ở đây, đặc biệt là ở Vườn Quốc gia Sagarmatha, gần Namche Bazaar, nơi các ngôi sao xuất hiện trên Núi Everest.


5.ALQUEVA DARK SKY, BỒ ĐÀO NHA
Alentejo ở nửa phía nam của Bồ Đào Nha bao gồm Khu dự trữ Starlight để bảo vệ bầu trời đêm. Astrotourism được phát triển tốt ở Alqueva với các căn hộ kỳ diệu có sẵn trong nhà ở nông thôn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN