Top 5 kinh nghiệm đầu tư kinh doanh chung cư

0
1529
Vật Phẩm Phong Thủy

Bất động sản căn hộ 2018 phát triển mạnh mẽ, những dự án căn hộ chung cư luôn tràn ngập. Là nhà đầu tư bất động sản, bạn có ít tiền nhưng vẫn muốn tận dụng cơ hội ? Sau đây là 6 bí quyết để giúp các bạn thành công khi mua bán nhà đất.

1 Vòng đời sản phẩm và Thời điểm vàng đầu tư.
Đầu tiên, chúng ta cần nhận rõ rằng thì trường bất động sản nói chung cũng như thị trường các sản phẩm tiêu dùng khác đều có chu kỳ lên – xuống nhất định. Xuất phát từ lý luận, bất động sản là có giới hạn và dân số thì luôn tăng, có một quan niệm rất phổ biến là giá trị (hay đúng hơn là giá trị tuyệt đối) của Bất động sản chỉ có tăng. Điều này có thể phần nào đúng đối với nhà đất. Tuy nhiên, căn hộ chung cư cũng như các tài sản thông thường khác ở chỗ cũng hao mòn và mất giá theo thời gian. Có chăng khác biệt thì đó chính là tính duy nhất của sản phẩm. Hiểu rõ được điều này, nhà đầu tư sẽ có chiến lược đúng đắn hơn. Khi quyết định đầu tư, người mua nên tham gia vào thời điểm thị trường bắt đầu nóng lên – tức bắt đầu một chu kỳ tăng trường mới, và hãy chọn sản phẩm thực sự tốt. Cần tỉnh táo, không nên đầu tư theo tâm lý đám đông, dù tâm lý đám đông có thể giúp đầu tư lướt sóng nhưng nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Sau khi đã chọn mua đúng thời điểm như nói trên, thông thường thời điểm chốt lời hiệu quả sẽ là 4-5 năm sau đó. Tất nhiên, nếu người mua nào gia nhập thị trường trễ hơn, tức là mua khi đã tăng giá 1-2 năm thì phải bán chốt lời sớm hơn hoặc trường vốn thì nằm chờ đến chu kỳ tăng giá sau (chắc mất khoảng 10 năm). Mấy con số này thì theo kinh nghiệm cá nhân em chứ chẳng có chuyên gia phân tích hay tiến sĩ kinh tế nào dám khẳng định đâu ạ.

2 Vị Trí xây chung cư
phải sở hữu tiềm năng sinh lời cao để tiện việc mua bán nhà như: khu vực quy hoạch nhà nước đang triển khai có lợi cho dự án, gần trung tâm Tp.Hồ Chí Minh (dễ bán và cho thuê, đặc biệt căn hộ sẽ không bị mất giá trị theo thời gian)

3 Chọn chủ đầu tư
là điều đầu tiên cơ bản nhất trong việc nghiên cứu mua căn hộ nói chung. Lí thuyết thì rất dài nhưng chỉ cần lưu ý các điều sau: năng lực chủ đầu tư, các dự án họ đã hoàn thành có bị dính “phốt” nào không. Muốn biết điều gì, Google đều cho bạn biết.

4 Xác định tiện ích nội – ngoại khu có đáp ứng đủ nhu cầu không
Khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn cũng nên để ý đến tiện ích nội khu và ngoại khu quanh chung cư bạn sắp mua. Những yếu tố này tưởng chừng như nhỏ và thường bị bỏ qua khi cân nhắc chọn chung cư với suy nghĩ “có thì tốt không có cũng không sao”. Song đến 60% người mua cho biết đây là điểm quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt của gia đình mỗi ngày và nuối tiếc khi đã không cân nhắc kỹ yếu tố này thì sau này rất khó bán lại hay cho thuê nhà nguyên căn. Hãy xác định điều cần tập trung trong thời gian tới của bạn là việc học của con cái hay các trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi trong gia đình. Sau đó, tìm hiểu trong bán kính 1km – 5km có những khu khu mua sắm, chợ, siêu thị, trường học hay bệnh viện nào không, đó có phải là điều mà gia đình bạn cần sử dụng thường xuyên không.

5 Lựa chọn thời điểm đầu tư, thời điểm bán
Tất cả các dự án chung cư từ trước tới nay, mức giá căn hộ tốt nhất là thời điểm mở bán đợt 1 hoặc đặt cọc giữ chỗ với hình thức hợp đồng góp vốn đợt 1. Vậy bạn nên chớp lấy cơ hội này nhé. Không những giá tốt nhất mà bạn còn lựa chọn được căn hộ đẹp nhất, sinh lời tốt nhất, vị trí tầng trung đẹp, view đẹp… Đa số khách đầu tư săn lùng dự án vừa xây xong móng sắp mở bán để đầu tư.

Thời điểm bán: Tùy dự án nhưng khuyến nghị nên bán vào thời điểm trước khi dự án cất nóc (chưa đóng 70%) hoặc chuẩn bị bàn giao (đã đóng 70%) hoặc sau bàn giao thời gian ngắn (dưới 6 tháng). Sau khi bàn giao trên 6 tháng căn hộ chung cư gần như không tăng trưởng giá trị nhiều nữa.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN