Top 5 gánh hàng ăn hấp dẫn nhất Hà Nội

0
694
Vật Phẩm Phong Thủy

Những gánh hàng rong đơn sơ mà ấm áp, luôn được lòng biết bao nhiêu con người sống tại Hà Nội, nhất là những gánh hàng rong khu phố cổ.

1. Phở gánh phố Hàng Chiếu
Nhắc đến món ngon khu phố cổ thì không thể không nhắc đến gánh phở trên phố Hàng Chiếu. Hàng phở gánh lâu năm này mở rất sớm từ tầm 3 – 4 giờ sáng đến khoảng 6 giờ sáng là đã hết hàng và chuẩn bị dọn về rồi. Nên nếu muốn thưởng thức thì một là phải dậy thật sớm, hai là phải thức thật muộn. Bát phở tuy trông cũng chẳng khác gì ở những quán phở khác nhưng được thứ nước dùng thơm ngon, mộc mạc, đậm hương vị truyền thống. Việc ngồi vỉa hè nhâm nhi miếng phở, miếng thịt bò trong một buổi sáng sớm như vậy cũng thật thú vị. Món ăn chính vì thế mà âm thầm đi vào trái tim từng người dân Hà Nội lúc nào không hay. Tùy vào yêu cầu của khách mà bát phở có giá dao động từ 25 đến 40 nghìn đồng.
Địa chỉ: Hàng Chiếu (Đoạn Đầu Ngã Tư Hàng Đường – Hàng Chiếu), Hoàn Kiếm, Hà Nội.

2. Gánh bánh đa trộn phố Lý Thường Kiệt
Quán bánh đa gánh trên phố Lý Thường Kiệt này mở tầm trưa từ 11 giờ trưa đến khoảng 1 giờ chiều, bởi lẽ đây thời điểm học sinh, sinh viên cho đến dân công sở đều nghỉ ngơi nên rất đông khách. Món bánh đa trộn có thêm chút bánh, thêm giò bò, rau giá, chả cá thơm ngon và hành phi vàng ươm trông vô cùng hấp dẫn. Món ăn này thanh nhẹ rất dễ ăn nhờ thế mà rất được yêu thích. Quán tuy nằm trên vỉa hè nhưng khá sạch sẽ và vệ sinh. Cả bánh đa trộn lẫn bánh đa nước đều 25 nghìn đồng một bát, khá rẻ cho một bữa ăn trưa no nê.
Địa chỉ: 42C Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

3. Ốc gánh Cửa Bắc
Quán ốc gánh nằm ngay đầu ngõ 92, Cửa Bắc nên rất dễ tìm. Quán ngồi trên vỉa hè nên khá sạch sẽ và thoải mái. Quán mở vào tầm chiều từ 3 giờ đến 6 giờ 30 hàng ngày. Đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều học sinh Phan Đình Phùng cũng như những người sinh sống xung quanh đây. Ốc đây khá to và béo, rất thơm ngon, nước chấm ngon vừa vị, ngoài ra còn có thêm ngao hấp, trứng cút lộn và nem để thưởng thức thêm. Điểm đặc biệt nữa là quán còn có món bún chấm ăn kèm rất ngon.
Giá ốc và ngao dao động từ 20 đến 35 nghìn đồng tùy bát to nhỏ, trứng cút lộn 20 nghìn đồng một chục.
Địa chỉ: Ngõ 92 Cửa Bắc, Quận Ba Đình, Hà Nội

4. Gánh cháo sườn phố Quán Sứ
Cháo sườn trên phố Quán Sứ in dấu trong lòng những con người yêu ẩm thực Hà Thành. Những người yêu ẩm thực, nhất là thích món cháo sườn thì nên đến đây để thưởng thức. Bát cháo sườn trắng mịn, nêm nếm vừa vặn, quẩy và ruốc được cho nhiều nhưng ruốc ở đây được nhận xét là hơi bị ngọt nên ăn có hơi lạc vị. Bát cháo sườn nhỏ sẽ là bữa ăn giúp ấm bụng lúc đói rất hiệu quả, nhất là trong tiết trời lành lạnh.
Quán cháo mở cả ngày. Sáng từ 07 giờ 30 đến 11:00 giờ trưa, chiều từ 3 giờ 30 đến 5 giờ 30. Một bát cháo tùy vào cách gọi ít sườn hay nhiều sườn, ít ruốc hay nhiều ruốc mà có giá dao động từ 15 đến 25 nghìn đồng.
Địa chỉ: 2A Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

5. Gánh canh bún phố Nguyễn Siêu
Canh bún là một món ăn mang đến hương vị rất lạ và độc đáo đối với những người dân Hà Nội. Hàng canh bún phố Nguyễn Siêu rất dễ nhận ra vì nó là gánh hàng trên vỉa hè, mở từ tầm sớm trưa từ 11 giờ đến khoảng 3 giờ chiều, thích hợp để có một bữa trưa nhẹ nhàng. Bát canh bún đơn giản chỉ có bún sợi, cà chua, rau muống, hành phi nhưng vị ngon đậm đà, bát canh bún có thêm tóp mỡ khiến món ăn ngậy và hấp dẫn hơn. Một bát canh bún trông có vẻ nhỏ nhưng đầy ắp bún mà chỉ có giá 20 nghìn đồng. Quán cánh bún này khá hẹp mà lại rất đông khách nên đôi khi đến phải xếp hàng để đợi.
Địa chỉ: 23 Nguyễn Siêu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN