TOP 5 dụng cụ phòng cháy chữa cháy mội gia đình nên cuẩn bị

0
1564
Vật Phẩm Phong Thủy

Tại các cửa hàng bán thiết bị bảo hộ lao động, phòng cháy, chữa cháy hay ngay tại các chợ điện tử cũng có nhiều thiết bị phòng cháy, chữa cháy với dễ sử dụng với các thành viên trong gia đình, có mức giá phải chăng, để bạn lựa chọn.

Thiết bị báo khói
Đây là thiết bị đầu tiên giúp phát hiện ra những tình huống phát sinh khói, có thể gây ra cháy, giúp chủ nhà nhanh chóng phát hiện, khống chế đám cháy ngay lập tức.

Bạn nên gắn thiết bị lên trần nhà, ngay cửa ra vào để nếu có khói tràn từ hành lang vào, thiết bị sẽ báo động ngay cho những người ở trong nhà. Thiết bị báo cháy thường hoạt động bằng pin gắn trong nên không phải cắm điện lằng nhằng.

Mặt nạ chống độc

Theo các chuyên gia, đa phần thiệt hại về người trong các vụ cháy là do ngạt khói chứ không phải do lửa nóng. Vì vậy, để chống ngạt khói, các gia đình cần trang bị cho các thành viên mỗi người một mặt nạ chống độc.

Mặt nạ có thể chống được CO2, CO và Cyanua trong vòng 30-45 phút. Khi có cháy, mọi người bóc ra đeo, bên ngoài mặt nạ có lớp chống nhiệt sẽ phản nhiệt lại và có van lọc khói, khi khói bay vào sẽ không gây ngộ độc cho bản thân.


Bình xịt chữa cháy

Loại bình xịt này có kích thước nhỏ, gọn, chứa dung dịch chữa cháy, sinh ra khí ngăn cháy, có thể dùng để xử lý những đám cháy khởi phát. Ưu điểm của loại bình xịt này là không cần bảo dưỡng, không nén, dễ dùng, ngay cả người già và trẻ em cũng có thể sử dụng được.

Bình chữa cháy trên thị trường có 3 loại: bình bột khô, bình CO2 và bình dung dịch. Với bình bột khô và bình CO2 có nhiều trọng lượng khác nhau từ 2kg đến 8kg. Bình chữa cháy CO2 giá từ 350.000 đến 520.000 đồng tùy theo trọng lượng.

Nếu có cháy, chỉ cầm bấm nút trên bình, xịt thẳng dung dịch lên đám cháy hoặc lên người để ngăn lửa bắt cháy vào quần áo trong khi di chuyển đến nơi an toàn.

Mặt nạ phòng độc chống khói

Theo các chuyên gia, đa phần thiệt hại về người trong các vụ cháy là do ngạt khói chứ không phải do lửa nóng. Vì vậy, để chống ngạt khói, các gia đình cần trang bị cho các thành viên mỗi người một mặt nạ chống độc.

Mặt nạ phòng độc giúp vượt qua khói

Mặt nạ khá đa dạng chủng loại trên thị trường như mặt nạ phòng cháy trùm kín đầu, tránh được lửa táp của Đài Loan sản xuất, có kính chống nóng, hỗ trợ thoát nạn 30 phút với đầu lọc phin than hoạt tính có giá khoảng 300.000 đồng/cái.

Bộ dây thoát hiểm nhà cao tầng

Bộ dây thoát hiểm là sản phẩm thiết bị cứu hộ cá nhân mà mỗi hộ dân sống trong các chung cư, cao ốc, trong các căn hộ nhiều tầng cần phải trang bị để có thể tự giải cứu cho gia đình mình khi xảy ra hỏa hoạn, động đất và các trường hợp khẩn cấp khác.

Khi xảy ra cháy, người dùng đeo balô lên vai, thắt dây an toàn rồi mắc cáp vào móc, sau đó từ từ leo xuống. Nhờ vậy, người dân sẽ hạn chế bớt các công đoạn xử lý khi có sự cố và không cần tập luyện nhiều.

Sản phẩm thang dây thoát hiểm thông thường có giá từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Sản phẩm thang dây nhập khẩu cao cấp

Thang dây thoát hiểm được thiết kế như chiếc thang thông thường nhưng bằng chất liệu mềm dẻo, chịu nhiệt và chịu tải trọng lớn. Thông thường thang được cuốn tròn thành cuộn và khi có trường hợp khẩn cấp thì được thả ra, gắn cố định 1 đầu vào thiết bị chịu lực trên thành ban công hoặc cửa sổ (thành phải dày và chắc chắn).

 

Là thang được làm bằng sợi inox, móc vào lớp lan can. Với dây thang cuốn, người bán hàng khuyên chỉ phù hợp với nhà dân có độ cao 10m trở xuống, tương đương với ngôi nhà 3 tầng.

 

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN