Top 5 điều cần lưu ý khi bố trí giường ngủ trong phòng ngủ

0
989
Vật Phẩm Phong Thủy

Sắp xếp phòng ngủ và giường ngủ phù hợp với phong thủy sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon để tinh thần và cơ thể khoẻ mạnh hơn.

1 Chọn giường ngủ
Khi chọn giường ngủ nên chọn loại giường vững chãi và cân bằng. Điều này giúp bảo toàn và cung cấp các luồng khí tích cực cho bạn khi ngủ, do vậy chủ nhân sẽ những giấc ngủ ngon hơn.

2 Vị trí đặt giường
Giường của bạn nên đặt cạnh một chiếc cửa sổ (nhưng không sát) để thuận lợi cho việc hấp thụ năng lượng, ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe.
Giường nên được kê song song hoặc vuông góc với tường của phòng ngủ để tạo nên cảm giác yên tâm.
Giường không nên kê đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ
Giường không nên đặt dưới hoặc đối diện với điều hòa vì không khí của điều hòa có thể gây cảm lạnh cho người nằm. Ngoài ra cách kê giường như thế thường không đem lại may mắn, gây hại sức khỏe sinh sản cho người nằm.

Theo quy tắc trong phong thủy, phòng tắm thuộc yếu tố nước. Do đó có thể gây hại cho vị trí thắt lưng hoặc thận của chủ nhân. Minh chứng cho thấy rất nhiều người ngủ trên chiếc giường kê đối diện trực tiếp với phòng tắm mắc phải các triệu chứng như đau lưng.

Nếu giường đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm hoặc kê sát tường phòng tắm dễ lây tính ẩm ướt, ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ, tăng gánh nặng giải độc ở thận. Gợi ý hay đó là bạn có thể đặt một chậu cây cảnh trong hoặc ngoài phòng tắm để hút lượng ẩm từ phòng tắm tạo ra. Và không nên gần phòng bếp hay tủ bếp gỗ vì dễ gây nóng

3 kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng
Xét trên khía cạnh nào đó thì việc kê giường ngủ theo tuổi cũng sẽ ảnh hưởng phần nào tới cuộc sống vợ chông nói chung và chiệc chăn gối nói riền của hai vợ chồng

Việc sắp xếp phòng ngủ thiên biến vạn hoá, nhưng việc đặt giường ngủ thì không thể vượt ra ngoài những phương thức mà phong thuỷ học:

4 Lựa chọn màu sắc để tạo sự cân bằng
Để căn phòng hài hòa về bố cục và màu sắc bạn nên lưu ý sử dụng nội thất phòng ngủ phù hợp với gam màu của giường ngủ và tủ quần áo cũng như các không gian khác như phòng bếp, tủ bếp gỗ tự nhiên. Lưu ý rằng trang trí nội thất phòng ngủ tốt nhất khi bạn để chúng ở trạng thái cân bằng. Có ai đó đã nói rằng: “Trang trí nội thất phòng ngủ ở trạng thái cân bằng là cách tốt nhất thúc đẩy các dòng năng lượng giúp cho việc hồi phục sức khoẻ, và chữa trị các bệnh liên quan đến sex”. Những nghiên cứu đã chứng minh điều đó. Theo phong thủy thì màu sắc tố tnhất là những gam màu tương ứng và phù hợp với màu da. Ta có thể đưa ra ví dụ như bạn thay đổi gam màu căng phòng từ trắng sang nâu socola hay nude sang nâuv.v… Dùng những màu sắc trong phạm vi những dải màu đó là tốt nhất.

5 Giường ngủ vợ chồng phải tuân thủ theo quy tắc phong thủy
Khi xem phong thủy phòng ngủ thì các cặp vợ chồng không được bỏ qua thiết kế, kết cấu của chiếc gường.

Cần tránh những giường có dáng thiết kế hình chữ “Y” ở phần đầu, vì theo quan sát thì từ đoạn giữa của thành gường có thể nhìn xuống như bịphá vỡ kết cầu thống nhất của giường, như 2 chiếc giường ghép lại tạo nên những biểu trưng không tốt cho cuộc sống vợ chồng.

Tốt nhất, nên chọn thiết kế giường ngủ đồng nhất một hình, hoặc ít nhất cũng là giường có phần đồi đồng nhất, hoàn chỉnh, bằng phẳng. Ngoài ra, bạn có thể bài trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng lãng mạn bằng cách vận dụng những quy tắc phong thủy tốt cho quan hệ vợ chồng để trang trí phòng ngủ hay phòng bếp với tủ bếp gỗ công nghiệp như: Màu sắc, chất liệu vật dụng hoặc bạn có thể kết hợp chúng với nhau.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN