Top 5 điều cần lưu ý khi chọn và bài trí sofa trong phòng khách

0
1260
Vật Phẩm Phong Thủy

Sofa là một vật dụng rất quan trọng ở trong nội thất phòng khách. Việc bày trí sofa trong phòng khác sẽ khiến căn phòng hài hòa và cân đối hơn. Tuy nhiên, khi bài trí sofa phòng khách bạn nên chú ý đến yếu tố phong thủy để mang lại những may mắn và vận tài cho gia đình. Vậy nên chọn sofa phòng khác như thế nào cho hợp phong thủy?

1 Về màu sắc sofa
Theo phong thủy, khi chọn sofa phòng khách bạn nên chọn màu theo mệnh của gia chủ.

– Gia chủ mệnh Hỏa thì nên chọn các màu như đỏ, hồng, tím, xanh lá cây, hạn chế chọn đen và xanh đen
– Gia chủ mệnh Mộc thì chọn màu xanh lá cây, đen, tránh màu trắng

– Gia chủ mệnh Thủy thì bạn nên chọn màu xanh, vàng, trắng, tránh màu khắc như cam, màu đất

– Gia chủ mệnh Kim thì nên chọn màu trắng, ánh kim, sữa, tránh màu nóng như đỏ, hồng, tím

– Gia chủ mệnh Thổ thì chọn các màu như nâu đất, vàng, đỏ, hồng, tím nhưng tránh màu xanh lá cây.

2 Đặt ghế sofa dựa vào bức tường vững chãi
Ghế sofa là đồ nội thất chính trong phòng khách nên nhiều siêu thị nội thất hay đặt ở vị trí trung tâm của căn phòng. Tuy nhiên, đặt ở vị trí này rất bất ổn. Và đó được xem là dấu hiệu phong thủy xấu. Các chuyên gia khuyên bạn nên kê ghế sofa phòng khách dựa vào một bức tường vững chãi.
Tuy nhiên, khi đặt ghế sofa dựa vào tường phòng khách bạn cần lưu ý kê cách tường vài cm để không khí được lưu thông.

3 Hướng đặt sofa
Theo phong thủy phòng khách, cần đặt ghế sofa ở hướng vượng gồm có: Hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Tây và hướng Nam. Vì thế, bạn cần đặt ghế sofa chính dựa lưng vào tường theo một trong các hướng trên sẽ giúp mang lại nhiều phú quý và tài lộc.

4 Tránh đặt sofa đối diện cửa chính của ngôi nhà
Theo phong thủy nhà ở, gia chủ nên tránh đặt sofa đối diện với cửa chính ngôi nhà. Bởi lẽ, cách bài trí này sẽ tạo thành một đường thẳng dẫn khí từ ngoài cửa xung thẳng vào chỗ ngồi. Điều này có thể khiến tài khí phát tán và các thành viên trong gia dình phân tán, khó đoàn tụ.
Để hóa giải cấm kị này, bạn hãy dịch chuyển ghế sofa lệch khỏi cửa chính. Trong trường hợp bất khả kháng, chủ nhân có thể dùng bình phong che chắn giữa sofa và cửa. Có vậy, người ngồi trên sofa không bị ảnh hưởng bởi dòng khí từ ngoài cửa chính vào.

5 Sofa phải kê ở hướng cát của nhà ở
Ghế ngồi thường hay di chuyển, còn sofa là nơi để ngồi và ngủ khi cần nên có vị trí cố định. Nếu có thể kê ở hướng cát thì gia trạch sẽ được bình an.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN