Top 5 điều cần lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà

0
1282
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn muốn treo bức tranh trong nhà để nội thất đẹp hơn. Song tuy nhiên không phải vậy lựa chọn bức tranh phù hợp phong thủy mang tài lộc về cho gia đình tránh gặp những điều không may.

1 Treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ
Không ít gia đình hiện nay thích treo tranh phong thuỷ hình con giáp mà phần lớn là người cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đó. Tuy nhiên, đối với những người cầm tinh con rồng, gà, ngựa, lợn (Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi) là không nên vì tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của cá nhân cấu thành tương hợp, vì tranh tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.

2 Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối
Những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ. Màu sắc tranh quá đậm hoặc chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn. Vì thế nên hạn chế loại tranh này khi thiết kế nội thất nhà bạn.

3 Nên treo tranh trang trí mang ý nghĩa may mắn
Một bức tranh trang trí nội thất mang ý nghĩa may mắn được treo trong phòng khách gia đình sẽ giúp không gian căn phòng có thêm nhiều vượng khí, đem lại sự thuận lợi may mắn cho những người trong nhà cả trong học tập, việc làm và cuộc sống. Hơn nữa, một bức tranh có ý nghĩa may mắn còn tạo điểm nhấn điểm đặc biệt trong khoảng không gian phòng khách gia đình.

4 Treo tranh phù hợp theo ngũ hành
Tranh phong thủy khác nhau tượng trưng cho mỗi hành khác nhau trong ngũ hành. Ví dụ chủ nhân mang mệnh Mộc thì có thể treo tranh cỏ cây hoa lá, tranh mẫu đơn… trong phòng khách nhưng những bức tranh đó lại không nên treo trong nhà mà gia chủ mang mệnh Hỏa.

5 Chú ý màu sắc khung tranh
Cũng giống như tranh theo ngũ hành, chúng ta cần chọn màu sắc khung tranh phù hợp ứng với ngũ hành để treo. Theo quan niệm phong thủy, bạn nên lựa chọn màu sắc khung tranh theo mệnh gia chủ ứng với ngũ hành đã nói như trên để có thể mang lại nhiều điều tốt nhất.

6 Tranh Mã đáo thành công – Không nên treo ở phía Nam
Tranh mã đáo thành công được nhiều người lựa chọn khi làm quà tặng vào năm mới hoặc về nhà mới, với ngụ ý thăng quan tiến chức. Những người sinh vào mùa thu đông thiếu hỏa nên treo bức tranh tuấn mã có tính nóng có thể tương trợ cho gia chủ.
Điều kiêng kỵ khi treo tranh mã đáo thành công

Tuy nhiên tranh tuấn mã không nên treo ở phía Nam, sẽ phạm vào “hỏa thiêu thiên môn”. Nếu treo như vậy những người trong gia đình sẽ dễ gặp những điều không may như đau đầu, chóng mặt, dễ ho. Hơn nữa, con cái không hiếu thuận, thường xảy ra tranh chấp với cha mẹ. Nếu gia chủ cầm tinh không hợp với ngựa, như chuột và trâu, cũng không thích hợp treo tranh tuấn mã.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN