Top 5 điều sẽ xảy ra với cơ thể khi ngủ quá nhiều

0
1558
Vật Phẩm Phong Thủy

Giấc ngủ là điều quan trọng đối với sức khỏe! Không ai bàn cãi điều này. Nhưng ngủ quá nhiều lại là chuyện hoàn toàn khác vì nó có thể hủy hoại sức khỏe một cách trầm trọng mà không phải ai cũng nhận ra.

Giấc ngủ thích hợp giúp bạn luôn tập trung và tỉnh táo suốt cả ngày vì cơ thể bạn đã được “nạp lại năng lượng” vào ban đêm. Ngoài ra, giấc ngủ thích hợp giúp chống béo phì, tiểu đường, bệnh tim và tử vong sớm.

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên dành hàng giờ đồng hồ khi ngủ hay ngủ càng nhiều càng tốt. Chất lượng giấc ngủ mới là điều quan trọng đối với sức khỏe của bạn còn ngủ quá nhiều có khi lại là điều vô cùng tệ hại.

1 Có thể phát triển vấn đề về tim mạch
Nếu bạn ngủ rất nhiều, trái tim bạn sẽ “đau khổ”. Trên thực tế, bạn đang đặt mình vào nguy cơ bị bệnh tim cao hơn, đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ.
Một nghiên cứu năm 2003 được đăng trên tạp chí Archives of Internal Medicine cho thấy rằng cả giấc ngủ quá ngắn ngủi và dài đều có liên quan đến nguy cơ gia tăng bệnh tim.

Một nghiên cứu năm 2013 được đăng trên Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ cho biết ngủ quá nhiều làm tăng nguy cơ phát triển khối u thất trái. Khi tâm thất trái của trái tim trở nên dày hơn sẽ làm tăng nguy cơ suy tim.

Một nghiên cứu năm 2005 đăng trên tạp chí về thần kinh học (Neurology) cho thấy rằng trong khi giấc ngủ ngắn có liên quan đến nguy cơ đột quỵ tăng 18% thì giấc ngủ quá dài tăng tới 46%.

2 Ngủ không ngon giấc
Ngủ không ngon giấc: Thói quen không lành mạnh của giấc ngủ, chẳng hạn như, nếu bạn thức khuya làm việc trước máy tính và quyết định ngủ nhiều hơn vào ngày hôm sau, bạn có thể bị chứng mất ngủ.

2 ngày là khoảng thời gian vừa đủ để gây rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể, khiến bạn gặp rắc rối với giấc ngủ không tốt cho việc chăm sóc da.

3 Béo phì
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời gian ngủ quá ngắn hoặc quá dài có liên quan đến bệnh tiểu đường và béo phì. Khi bạn dành nhiều thời gian trên giường đồng nghĩa với việc bạn sẽ dậy muộn và không tập thể dục, ít di chuyển hơn và lượng calo đốt cháy cũng ít hơn không tốt cho việc giảm cân hiệu quả.

4 Đau đầu
Thiếu ngủ hay ngủ quá nhiều cũng sẽ gây ra đau đầu. Các nhà khoa học khuyến cáo bạn không nên nằm trên giường nhiều ngay cả trong những ngày cuối tuần và ngày lễ. Nếu không, bạn có thể thức dậy với cơn đau đầu khủng khiếp.

Nguyên nhân là giấc ngủ dài ảnh hưởng đến chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ, kích hoạt cơn đau đầu. Một khả năng khác là nhiều người thức dậy muộn vào buổi sáng sẽ bỏ qua thời gian ăn sáng và uống cà phê bình thường của họ. Và khi đó, cơn đau đầu liên quan đến việc thiếu caffeine, đường huyết thấp hoặc mất nước.

5 Trầm cảm
Khoảng 15% người bị trầm cảm có xu hướng ngủ nhiều. Điều này càng làm cho tình trạng bệnh tồi tệ hơn làm ảnh hưởng tới khả năng quan he tinh duc. Theo các nhà khoa học, thói quen ngủ thường xuyên rất quan trọng đối với quá trình phục hồi bệnh.

6 Nguy cơ tử vong cao
Nhiều nghiên cứu phát hiện những người ngủ quá 9 giờ mỗi đêm có tỷ lệ tử vong cao hơn đáng kể so với những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng. Mặc dù không có lý do cụ thể dẫn đến kết luận này, các nhà nghiên cứu nhận thấy trầm cảm và tình trạng kinh tế xã hội thấp làm con người ngủ nhiều hơn, dẫn đến bệnh diễn biến phức tạp, gia tăng tỷ lệ tử vong.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN