Top 5 điểm du lịch nổi tiếng ở Mandalay Myanmar nên đến một lần trong đời

0
1174
Vật Phẩm Phong Thủy

Mandalay là thành phố lớn thứ hai của Myanmar sau Yangon và nằm 700 km về phía Bắc Yangon, gần con sông Ayeyarwaddy và cao nguyễn Shan. Mandalay còn được xem là trung tâm văn hóa của Miến Điện, một thành phố của nghệ nhân và những trung tâm thương mại. Đây là điểm đến phổ biến nhất với khách du lịch, bởi những kiến trúc đẹp mắt từ những ngôi chùa, tu viện, cung điện,…

1 Tu viện Shwenandaw ( Shwenandaw Monastery)
Nằm gần đường 14, Mandalay, bên cạnh tu viện Atumashi. Tu viện Shwenandaw là tòa nhà lịch sử quan trọng nhất ở Mandalay. Vì đây được xem là tu viện vàng còn sống sót duy nhất của cung điện hoàng gia. Ngoài cái tên Shwenandaw Monastery còn được gọi với tên cũ là Tu viện Golden Palace

Tu viện này là một ví dụ điển hình tuyệt vời lớn của thế kỷ 19 với kiến trúc bằng gỗ tếch và cũng là một kiệt tác quan trọng của nghệ thuật khắc gỗ phức tạp từ thần thoại Phật giáo độc đáo.

Được xây dựng như một phần của cung điện hoàng gia Amarapura bởi nghệ nhân dưới thời vua Mindon, ngôi nhà hoàng gia này được bọc trong lá và thủy tinh khảm vàng nhưng bị tháo dỡ vào năm 1857 và vận chuyển đến các cung điện tại Mandalay. Khi cha vua qua đời tại ngôi nhà, vua sợ bị ám ảnh bởi những linh hồn xấu xa, vì vậy ông đã cho tháo gỡ nó một lần nữa trong năm 1879 và tái tạo cấu trúc bằng gỗ tếch.

2 Cầu U Bein (U Bein Bridge)
Độc đáo nhất ở Mandalay phải kể đến đó là cây cầu U Bein. Là một cây cầu bộ gỗ tếch dài nhất nhất thế giới, trải dài 1.2 km qua hồ cạn Taungthanam. Được xây dựng với hơn 1.000 cây cột gỗ tếch và hầu hết vẫn còn nguyên vẹn. Mang phong cách truyền thống, nó trở thành một điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất của Miến Điện.

Được tạo ra vào năm 1850, sử dụng những cọc gỗ tếch vơ vét từ cung điện bị loại bỏ của Amarapura khi vua Mindon dời đô đến Mandalay. Hấp dẫn của cầu không phải đơn giản trong cấu trúc của nó, mà còn bởi khung cảnh mỗi ngày tại đây.

3 Cung điện Mandalay (Mandalay Palace)
Với việc nổi tiếng từ rất lâu đời, cung điện Mandalay xứng đáng là địa điểm du lịch mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến hành trình khám phá đất nước Myanmar này. Tuy có từ lâu đời nhưng nơi đây vẫn giữ được vẻ uy nghi trang trọng.

Nơi đây được biết đến là cung điện hoàng gia cuối cùng của chế độ quân chủ Miến Điện cuối cùng. Được xây dựng bằng gỗ vào giữa năm 1857 và 1859, như một phần sáng lập của thủ đô Hoàng gia mới Mandalay của vua Mindo.

Phần lớn, cung điện được thiết kế theo phong cách truyền thống. Nằm trên một khuôn viên vuông vức rộng 413 hecta, cung điện này được xây dựng bên trong một pháo đài có tường kiên cố, tinh xảo và bao quanh bởi một con hào nước đẹp.

4 Đồi Mandalay (Mandalay Hill)
Bỏ qua những con đường ăn uống, nhộn nhịp, tấp nập dòng người qua lại. Nếu đã thỏa lòng khám phá những ngôi chùa, Cung điện Hoàng gia dưới đồng bằng của Mandalay. Thì hãy kết thúc một ngày du lịch tại đỉnh đồi Mandalay để thư giãn và chiêm ngưỡng giây phút mặt trời lặn vào buổi xế chiều.

Ngay bên ngoài phía đông bắc của trung tâm thành phố Mandalay, xung quanh là những ngôi chùa nổi tiếng khác nhau, nổi bật lên giữa bầu trời là đỉnh đồi Mandalay 240m – là ngọn đồi linh thiêng, một nơi có phía trên là tháp, phía dưới là đồng bằng xa xôi.

Hầu như tất cả các khách du lịch và người hành hương tới đây phải lên lên 1.729 bước của cầu thang ở phía Nam. Ngay ở lối vào bạn sẽ thấy những người giám hộ nửa sư tử, nửa rồng. Nếu không muốn sử dụng những bậc cao thang chênh vênh, bạn cũng có thể đi thang cuốn, xe hơi hoặc xe buýt đến đỉnh.

5 Chùa Sandamuni (Sandamuni Pagoda)
Chùa Sandamuni ở Mandalay được biết đến như là Zedi vàng lớn, chứa hàng trăm miếu, những tấm đá cẩm thạch khắc và tượng Phật sắt lớn nhất ở Miến Điện. Cũng như ngôi chàu Kuthodaw gần đó, chùa Sandamuni nằm trên chân đồi Mandalay với điểm nhìn tốt của các ngọn đồi đồi và các tu viện.

Chùa được xây dựng như một đài tưởng niệm tới hoàng tử Kanaung, người bị ám sát vào năm 1866 bởi hai người con trai của vua Mindon Min – người không hài lòng về việc không phải là người đầu tiên xếp hàng để trở thành vua tiếp theo. Các quan theo Hoàng tử và ba người con trai của ông cũng đã bị giết chết được chôn trên sân chùa Sandamuni. Trong những năm 1990 đầu những ngôi mộ đã được chuyển đến một lăng mộ ở Mandalay.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN