Top 4 điểm du lịch nổi tiếng ở Rakhine Myanmar nên đến một lần trong đời

0
1195
Vật Phẩm Phong Thủy

Bang Rakhine là một tiểu bang phía tây của Myanmar. Người sinh sống chủ yếu là người Rakhine, nhóm ngôn ngữ Tạng – Miến. Bang này phía tây trông ra vịnh Bengal và phía tây bắc giáp với vùng Chittagong của Bangladesh, phía bắc giáp bang Chin, phía đông giáp các vùng Magway, Bago và Ayeyarwady. Dãy núi Arakan Roma chia cắt bang Rakhine với phần còn lại của Myanma. Nơi đây được khách du lịch biết đến với bãi biển Ngapali trắng mịn, tàn tích của ngôi chùa cổ,…

1 Bãi biển Ngapali (Ngapali beach)
Được xem là điểm bãi biển nóng và hót hàng đầu ở Myanmar, bãi biển Ngapali như một thiên đường, hoàn hảo để thư giãn trong những chuyến đi của bạn. Ngapali nằm ở bang Rakhine và trải dọc theo Vịnh Bengal. Với vẻ đẹp hoang sơ của tự nhiên, bãi biển này hẳn sẽ làm bạn lưu luyến đến khó quên.

Nó nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên, từ những bãi cát trắng tinh khiết cùng những cây dừa cao và các vùng nước màu ngọc lam quyến rũ, những túp lều tranh dọc bờ biển sẽ mang đến cho bạn một thời gian nghỉ thoải mái nhất.

2 Tàn tích Mrauk U (Mrauk U Ruins)
Trong những vương quốc cổ đại của Myanmar, thật ra là chưa khám phá hết, chắc hẳn bạn và những du khách khác sẽ lãng quên Maruk U. Nhưng lại không ai biết rằng, bên ngoài là những ngôi đền đổ nát bị bỏ rơi, bên trong đó là cả một nền văn hóa lâu đời có tầm quan trọng trong lịch sử thế nào.

Được biết đến là một thành phố khảo cổ, Marauk U nằm gần biên giới phía Tây và là trung tâm đền chùa lớn thứ hai của Myanmar, chỉ sau Bagan. Bước chân đến thành phố cổ này, bạn sẽ lập tức bắt gặp ngôi đền ở đây được xây dựng bằng gạch đá, không hề giống với những ngôi đền xây bằng gạch bùn và đất xét ở Bagan. Chúng còn sót lại từ thế kỷ 15, nằm ẩn mình trong những ngọn đồi và các ngôi làng nhỏ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN