Top 5 địa điểm vui chơi nổi tiếng nhất ở Mỹ không nên bỏ qua

0
1313
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất trên thế giới , không quá khó để tìm ra những khu vui chơi nổi tiếng ở Mỹ , nhưng chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 5 địa điểm vui chơi nổi tiếng nhất ở xứ sở cờ hoa này.

1.Strip Las Vegas
Dải Las Vegas (Las Vegas Strip) là một đoạn đường dài khoảng 3,8 dặm Anh (6,1 km) thuộc Đại lộ Las Vegas Nam nằm trong Quận Clark, tiểu bang Nevada. Một phần nhỏ của Dải nằm trong thành phố Las Vegas, nhưng phần lớn (khoảng 96%) nằm trong các khu chưa hợp nhất là Paradise và Winchester. Phần lớn “Dải” được xếp loại là một Đường Toàn-Mỹ (All-American Road, tức là một con đường có nhiều cảnh quan đặc biệt liên quan đến nội địa Mỹ).

Một trong các vẻ mặt dễ thấy nhất của phong cảnh của Dải Las Vegas là việc sử dụng kiểu kiến trúc ấn tượng. Sự hiện đại hóa các khách sạn, sòng bạc, nhà hàng và các khu nhà cao nằm trên Dải đã làm cho thành phố trở thành một trong những nơi đến ưa chuộng nhất của du khách.

2.Central Park
Công viên Trung tâm (Central Park) là một công viên công cộng ở trung tâm Manhattan thuộc Thành phố New York, Hoa Kỳ. Công viên ban đầu mở cửa năm 1857, trên 843 mẫu Anh (3,41 km2) trên khu đất thuộc sở hữu thành phố. Trong một cuộc thi thiết kế tổ chức năm 1858 nhằm cải tạo và mở rộng công viên, Frederick Law Olmsted và Calvert Vaux đoạt giải với bản thiết kế Greensward Plan. Ngay trong năm, người ta khởi công xây dựng theo thiết kế mới, tiếp tục công trình suốt thời Nội chiến, và hoàn tất năm 1873.

Tới đây bạn sẽ được trải nghiệm những hoạt đông vô cùng tốt sau đây:
Vườn chim: Một khu vực nhiều cây cối trong công viên gọi là “The Ramble” rất được những người quan tâm đến các loài chim yêu thích. Vào mùa xuân và mùa thu, người ta có thể tìm thấy nhiều chủng loại chim trong khu “The Ramble”.
Thuyền: Thuyền chèo và xuồng kayak được cho thuê theo giờ tại Bến thuyền Loeb, tại đây cũng có một nhà hàng nhìn xuống hồ.
Xe ngựa kéo: công nghiệp xe ngựa được phục hồi tại thành phố New York trong năm 1935,[26] được đưa lên phim ảnh; người phụ nữ đánh xe ngựa đầu tiên, Maggie Cogan, được đưa tin năm 1967.[27]
Xe xích lô: Xe xích lô được sử dụng ở khu vực phía nam của công viên, cùng chỗ với khu xe ngựa kéo.

Café Bến thuyền
Thể dục thể thao: Park Drive, dài khoảng, là khu vực dành cho người chạy bộ, đi xe đạp, và trượt patin. Có nhiều cuộc đua được tổ chức ở đây vào những ngày cuối tuần. Mức đến của cuộc đua Marathon Thành phố New York ngay bên ngoài nhà hàng Tavern on the Green trong Công viên Trung tâm. Nhiều cuộc đua chuyên nghiệp được tổ chức tại đây. Cũng có nhiều sân bóng chày, sân bóng rổ, quần vợt, croquet, và bowling trên cỏ.
Leo núi đá: Núi đá bị băng bào mòn thu hút những người thích leo núi
Trượt băng: Công viên có hai sân trượt băng, Wollman Rink và Lasker Rink, vào mùa hè chúng được sử dụng như những hồ bơi ngoài trời.
Trò kéo quân: Trò kéo quân hiện đang được sử dụng đã được lắp đặt từ năm 1951, là một trong những nhà lồng trò kéo quân lớn nhất nước Mỹ. Solomon Stein and Harry Goldstein tạo tác bảy mươi tám con ngựa gỗ được chạm khắc bằng tay và hai chiếc xe trong năm 1908. Trước đó, trò kéo quân này đã được lắp đặt tại Đảo Coney ở Brooklyn.
Sân chơi: Có 21 sân chơi dành cho trẻ em rải rác khắp công viên. Heckscher Playground là sân chơi lớn nhất với diện tích 3 mẫu Anh (12.000 m2), sân chơi này được đặt theo tên của August Heckscher.
Nhà hát Rối Swedish Cottage: Được đặt bên trong Swedish Cottage. Khởi thủy kiến trúc này là ngôi trường mẫu ở Thụy Điển làm bằng gỗ thông và gỗ tuyết tùng bản địa. Người ta tháo nó ra và chở đến Mỹ để ráp lại để trưng bày trong Triển lãm Trăm năm 1876 ở Philadelphia. Omsted chú ý đến kiến trúc này và mang nó về Công viên Trung tâm năm 1877.
Vườn thú: Khởi đầu từ thập niên 1860 chỉ là một bầy thú của gánh xiếc, rồi trở thành vườn thú đầu tiên của New York. Được nâng cấp trong năm 1934 với nhiều tòa nhà mới và một hồ sư tử biển. Đến giữa thập niên 1980, Vườn thú Công viên Trung tâm được trùng tu, thay thế những chuồng thú bằng môi trường sống tự nhiên. Được chia thành ba khu vực: nhiệt đới, ôn đới, và khí hậu địa cực, vườn thú là nơi ở của các loài kiến cắt lá, chim cánh cụt, và gấu vùng cực, cùng nhiều loài thú khác.
Giải trí

Trò kéo quân
Vào mùa hè, Nhà hát Công cộng trình bày miễn phí các chương trình ngoài trời với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng. Nhà hát Delacorte là địa điểm trình diễn mùa hè của Liên hoan Shakespeare New York.
Mùa hè, Dàn nhạc Giao hưởng New York trình diễn ngoài trời ở bãi cỏ Great Lawn, còn đoàn Opera Metropolitan trình bày hai vở opera. Nhiều buổi hòa nhạc được tổ chức tại công viên, trong đó có buổi trình diễn của Barbra Streisand năm 1967; The Supremes, 1970; Carole King, 1973; Bob Marley & The Wailers, 1975; America, 1979; Elton John, 1980; Simon and Garfunkel reunion, 1981; Diana Ross, 1983; Garth Brooks, 1997; the Dave Matthews Band, 2003; Bon Jovi, 2008;[28] và Andrea Bocelli, 2011.
Mỗi mùa hè, Tổ chức City Parks cung ứng chương trình Sân khấu Mùa hè, với nhiều buổi trình diễn miễn phí gồm các tiết mục âm nhạc, khiêu vũ, và phim ảnh.
Công viên là nơi sản sinh và cũng là địa điểm trình diễn của các nhóm nghệ thuật như Ban nhạc kèn đồng Công viên Trung tâm, được mời trình diễn hằng năm tại Nhà hát Cổ điển New York.

3.Rockefeller Center
Rockefeller Center luôn nằm trong chương trình của các công ty du lịch nhờ vô số sự kiện theo mùa được tổ chức tại đây, và đặc biệt, một nhà hàng và bar tại khu Rockefeller Plaza vào mùa hè sẽ được “hô biến” thành một sân trượt băng vào mùa thu và mùa đông.
Kể từ năm 1936 đến nay, Rockefeller Center là một trong những điểm tấp nập nhất New York khi hằng tuần trung bình 200.000 lượt khách tham quan tìm đến. Số du khách còn tăng mạnh khi cây thông khổng lồ được thắp sáng. Năm 1987, trung tâm này được công nhận là Địa điểm nổi bật lịch sử quốc gia.

4.Quảng trường Thời đại
Quảng trường Thời đại (Times Square) là một giao lộ chính ở Manhattan, nối Đại lộ Broadway và Đại lộ Số bảy, kéo dài từ Đường 42 Tây đến Đường 47 Tây, New York.[1] Quảng trường Thời đại gồm những khối nhà nằm giữa Đại lộ Số sáu và Đại lộ Số chín, từ đông sang tây; giữa Đường thứ 39 Tây và Đường thứ 52 Tây, từ nam ra bắc; tạo thành phần phía tây của vùng thương mại Midtown Manhattan.

Quảng trường Thời đại còn là nơi mà những người dân đón chào năm mới hàng năm. Thường thì họ xếp hàng vào những ngày cuối năm nhìn quả cầu Quảng trường rơi từ độ cao 40m, cầu nguyện và đón chào năm mới.
5.Disneyland Park
Công viên Disneyland là công viên giải trí đầu tiên của hai công viên giải trí được xây dựng tại Disneyland Resort ở Anaheim, California, khai trương vào ngày 17 tháng 7 năm 1955 Nó là công viên chủ đề duy nhất được thiết kế và xây dựng dưới sự giám sát trực tiếp của Walt Disney. Nó là điểm thu hút khách lớn nhất trong lịch sử các dịa điểm du lịch trên thế giới.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN