Top 5 địa điểm tham quan phải đến khi du lịch Tây Ninh

0
1168
Vật Phẩm Phong Thủy

Là trung tâm giao lưu của 3 nước đông dương , cửa ngỏ trao đổi hàng hóa của nước ta , vì thế Tây Ninh luôn tấp nập con người . Dưới đây là 5 địa điểm tham quan thiên nhiên tuyệt vời khi đến với Tây Ninh.

1.Hồ Dầu Tiếng
Cách thành phố Tây Ninh 20km, hồ Dầu Tiếng có diện tích rộng trên 27.000 ha và 1,5 tỷ m³ nước, không những có khả năng tưới cho hàng trăm nghìn ha đất trồng mà còn là một vùng cảnh quan du lịch hấp dẫn.


Cảnh quan thiên nhiên trải dọc bên hồ tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, sơn thủy hữu tình có nét chấm phá là các đảo nhỏ như đảo Xỉn, đảo Trảng, đảo Đồng Bò trong vùng hồ. Không khí trong lành, thoáng mát, và phong cảnh tự nhiên thích hợp cho những ai yêu thích chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc chân thực, sống động của thiên nhiên.

2.Khu du lịch Ma Thiên Lãnh
Thung lũng Ma Thiên Lãnh nằm ở giữa ba ngọn núi tạo thành núi Bà Đen hùng vỹ thu hút khách du lịch Tây Ninh bởi vẻ đẹp đồi núi trập trùng, những con dốc dựng đứng, và dòng suối róc rách.


Con đường đến Ma Thiên Lãnh tuy không cheo leo đèo dốc nhưng cũng không dễ dàng gì và chính điều đó lại thu hút các bước chân phượt thủ. Vượt qua những gian nan trên đường đi, du khách sẽ được đắm mình vào cảm giác thư thái với núi non mây ngàn, khám phá hang Ông Hổ…

3.Núi Bà Đen
Núi Bà Đen còn có tên gọi khác là núi Vân Sơn nằm tại xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Với độ cao 986m, nhìn từ xa, núi Bà Ðen như một chiếc nón úp trên đồng bằng. Để lên đến đỉnh núi, du khách có thể đi bằng nhiều cách như đi bộ, đi cáp treo hoặc sử dụng hệ thống máng trượt. Nằm rải rác từ chân núi lên đến đỉnh núi Bà Đen là một quần thể kiến trúc gồm điện, chùa, miếu, tháp… phản ánh những đặc trưng của văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng dân gian. Hàng năm du khách trong và ngoài tỉnh lại tụ hội về khu vực núi Bà Đen để hành hương, lễ bái và tham quan du lịch.


4.Cửa khẩu Mộc Bài
Mộc Bài, Tây Ninh là cửa khẩu quốc tế đường bộ lớn nhất phía Nam trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia. So với các cửa khẩu khác, cửa khẩu Mộc Bài có lợi thế đặc biệt vì nằm trên đường xuyên Á và chỉ cách Hồ Chí Minh 70 km. Cùng với hệ thống siêu thị miễn thuế, nên Mộc Bài luôn là điểm đến thu hút khách du lịch từ Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đến thăm quan và mua sắm.


5. Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát
Vườn quốc gia Lò Gò nằm giáp ranh giới giữa Việt Nam và Campuchia và thuộc địa phận của ba xã là Hòa Hiệp, Tân Lập và Tân Bình của huyện Tân Biên.Nơi đây đã từng được sử dụng làm căn cứ địa cách mạng. Ngày nay, vườn quốc gia còn lưu giữ lại nhiều di tích lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN