Top 5 địa điểm tham quan tuyệt vời phải đến khi du lịch Sóc Trăng

0
2380
Vật Phẩm Phong Thủy

Sóc Trăng là một trong những tỉnh ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh vừa giáp biển nhưng vẫn có những nét đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long. Dưới dây là 5 địa điểm tham quan ở Sóc Trăng.

1.Chùa Dơi
Địa chỉ: đường Mai Thanh Thế, khóm 9, phường 3, TP. Sóc Trăng
Chùa Dơi còn gọi là chùa Mã Tộc hay chùa Mahatup. Chùa được xây dựng từ thế kỷ 16, là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu cho Phật giáo Nam tông Khơmer Nam Bộ. Ngôi chùa không những bị thu hút bởi nghệ thuật kiến trúc độc đáo của chùa mà còn thu hút bởi nhiều câu chuyện như: chùa là nơi cư trú của rất nhiều loài dơi.

itour.com.vn

2.Vườn cò Tân Long
Địa chỉ: xã Long Bình, huyện Ngã Năm
Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Sóc Trăng, bạn đi theo tỉnh lộ 42 rồi đi tiếp tỉnh lộ 937 để tới xã Long Bình (cách trung tâm thành phố Sóc Trăng khoảng 43km).

Vườn cò này không quá rộng, rộng khoảng 1,5ha, bao quanh bởi những rặng dừa, lùm tre bát ngát. Vườn cò Tân Long do một mình gia đình ông Huỳnh Văn Mười quản lý. Tuy với diện tích nhỏ nhưng lại là nơi cư ngụ, sinh sống của hàng vạn cò, vạc sinh sống quanh năm. Thời điểm tốt nhất để tới đây là vào sáng sớm hoặc chiều tối khi chúng rời tổ đi kiếm ăn và khi chúng trở về tổ.

3.Cồn Mỹ Phước
Địa chỉ: xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách
Hướng dẫn đường đi: Từ thành phố Sóc Trăng bạn có thể đi tới đây bằng các cách sau:
Cách 1: từ thành phố Sóc Trăng ra quốc lộ 1 đến ngã ba An Trạch khoảng 6 km, rẽ phải theo Tỉnh lộ 1 về huyện Kế Sách chừng 12 km, theo hướng lộ 5 một chặng đường 10 km đến phà Nhơn Mỹ rồi qua sông 1 km là đến cồn.

Cách 2: từ thành phố Sóc Trăng theo Quốc lộ 60 một chặng 18 km đến xã Đại Ngãi, rẽ trái theo hương lộ 11 khoảng 6 km đến bến đò xã Song Phụng (huyện Long Phú) rồi qua sông 1.5km.
Cồn Mỹ Phước nổi tiếng với những miệt vườn trái cây rộng, cây trái quanh năm đơm hoa kết trái, mùa nào cũng có hoa quả cho bạn chọn. Ở đây cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi nấu ăn, các trò chơi dân gian như: bịt mắt đập nồi đất, nhảy bao bố, bắt vịt,…Nếu đến đây vào ngày cuối tuần thì bạn sẽ có cơ hội nghe hát đờn ca tài tử.
Đồ ăn ở đây cũng khá đa dạng: bánh xèo, bún nước lèo Sóc Trăng, cá ngác nấu canh chua bần,…

4.Chùa Đất Sét
Địa chỉ: 163A, đường Lương Đình Của, thành phố Sóc Trăng.
Ngôi chùa này trước kia là một am nhỏ, do dòng họ Ngô xây dựng để tu tại gia vào khoảng đầu thế kỷ 20. Đến khi ông Ngô Kim Tòng chủ trì thì am này được mở rộng ra như ngày nay. Ngôi chùa này có đặc điểm đó là hàng ngàn pho tượng ở đây đều được làm bằng đất sét, cột chùa được ốp bằng đất sét. Trong chùa có 4 đôi đèn cầy, 3 đôi to, mỗi đôi cao khoảng 2,6m, bề ngang đến 1 mét, đúc bằng 200 kg sáp; còn đôi còn lại nhỏ hơn, được đúc bẳng 100kg sáp. Hai cây nến nhỏ này được đốt liên tục 24h trên này từ ngày 18/7/1970 (ngày ông Ngô Kim Tòng mất) đến giờ vẫn chưa hết.

5.Chợ nổi ngã năm
Chợ nổi ngã Năm là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Sóc Trăng. Chợ thuộc địa phận thị trấn ngã Năm của huyện Thanh Trị. Đây là điểm giao nhau của 5 con sông lớn chảy qua 5 địa phận là từ Cà Mau lên, Vĩnh Quới vào, qua Long Mỹ, Thanh Trị và Phụng Hiệp xuống. Chợ nổi ngã Năm được xem là một trong những chợ nổi lâu đời nhất ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long với nhiều hoạt động mua bán giao thương nhộn nhịp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN