Top 5 địa điểm ở Trung Quốc thách thức sự gan dạ du khách

0
700
Vật Phẩm Phong Thủy

Với những địa điểm ngoài trời này ở Trung Quốc khiến nhiều người phải thét lên vì sợ hãi, thách thức cả những du khách có thần kinh thép.

1 Fuxi Mountain Skywalk:
Một đài quan sát bằng kính vừa mở cửa cuối tháng 6 ở Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đem đến nhiều trải nghiệm cho du khách. Công trình bao gồm 2 cầu kính song song, nằm cheo leo trên sườn đá, được cố định và níu giữ bởi những sợi cáp chắc chắn. Trung tâm của đài quan sát là khu vực kính hình tròn, đem đến cảm giác sợ hãi cho du khách.
Trung tâm của công trình – đài quan sát bằng kính hình tròn – cách sườn đá 72 m và cao 202 m so với mặt đất.
Đài quan sát đem đến cho du khách tầm nhìn bao quát thung lũng và thác nước kỳ vĩ xung quanh. Trung tâm công trình bằng kính hình tròn này còn có lưới sắt.

2 Những “nỗi sợ hãi” ở núi Thiên Môn (Hồ Nam):
Núi này không chỉ một, mà đến 3 lối đi có đáy bằng kính men theo vách núi. Lối đi mới nhất được xây dựng ở đây gọi là Coiling Dragon Cliff Walk – vì trông giống một con rồng cuộn mình quanh núi.
Từ lối đi dài 1.500 m này, nếu nhìn xuyên qua lớp kính dày 6,35 cm, những người can đảm đứng đây có thể ngắm nhìn toàn cảnh Đại lộ Thiên Môn Sơn ở phía dưới cách 1.400 m. Đây là đại lộ nổi tiếng có tới 99 khúc cua gấp cong đầy nguy hiểm.

3 Shilinxia Glass Viewing Platform:
Đứng, nằm và nhìn xa xuống dưới, du khách thích thú tìm đến sàn tham quan bằng kính mới trên đỉnh cao nhất của hẻm núi Shilin của Trung Quốc ở ngoại ô Bắc Kinh.
Sàn kính này không phải dành cho những người nhút nhát bởi vì sàn kính hình tròn là không gian mở. Nhiều lần khi có gió mạnh đến nỗi du khách sẽ cảm thấy như mình đang được thổi lên trên sàn kính này.

Một số khách du lịch xuất hiện thoải mái mặc dù ở độ cao và có thể thấy họ đang nằm trên sàn kính. Những người khác, họ không thể bước đi vì quá sợ. Khuôn khổ cấu trúc được gia cố bằng hợp kim titan, đảm bảo an toàn cho khách tham quan.
Như bạn đã biết hẻm núi nằm ở Diaowo Village. Ngôi làng cũng là một nơi thú vị để khám phá cuộc sống ở ngoại ô Bắc Kinh, cung cấp thực phẩm địa phương, đồ uống, món nướng, cá…. Hang Jingdong Karst Cave chỉ cách 10km từ Shilinxia Scenic, cả hai đều là một phần của công viên địa chất Pinggu Huangsongyu.

4 Lối đi bộ “kinh dị” ở núi Hoa Sơn (Thiểm Tây):
Trên lối đi bằng gỗ nhỏ hẹp chỉ vừa đặt chân, du khách phải bám vào xích để đi dọc vách đá và trải nghiệm cảm giác thót tim khi nhìn xuống vực núi. Dù bạn có thể leo lên những ngọn núi khác để ngắm cảnh từ trên cao nhưng việc đó không hề dễ dàng khi lên đỉnh Hoa Sơn.
Nằm ở phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, du khách có thể đi bộ trên cầu kính xây sát vách núi Thiên Môn Sơn ở độ cao hơn 1.400 m so với mặt đất. Cầu đáy kính dài 91 m và chỉ rộng 1,5 m khiến hầu hết du khách có cảm giác phải bám vào vách đá để khỏi sẩy chân.
Hoa Sơn có 5 đỉnh, trong đó đỉnh xa nhất về phía nam có một ngôi đền tổ chức tiệc trà cho bất cứ du khách nào dám hoàn tất chuyến đi đáng sợ này. Những bậc thang đá ở đoạn đầu con đường tương đối dễ đi, dẫn du khách tới một trạm cáp treo đi xuống chân đỉnh phía nam.
Đoạn tuyệt nhất là con đường men theo vách núi gồm những tấm ván gỗ chỉ vừa đủ cho một người đi qua, ở độ cao chóng mặt. Du khách phải bám vào các dây xích và tay nắm gắn trên vách đá để lần theo lối đi. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hồi hộp tới tột độ, đồng thời phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng cảnh đẹp.
Sau khi đã vượt qua đoạn đường đáng sợ này, du khách sẽ tới một cầu thang đá và cuối cùng là một ngôi đền đạo Lão, nơi bạn sẽ được thưởng thức một chén trà. Đây có lẽ là chén trà ngon nhất thế giới, vì thật khó để uống được.

5 Cầu treo bằng kính ở Hà Bắc:
Cầu dài 488 m, nằm ở độ cao 218 m, nối hai ngọn núi trong khu thắng cảnh Hồng Nhai Cốc. Là cầu treo, nên sự lắc lư qua lại của nó mới thực sự là nỗi kinh hãi của nhiều người. Các nhân viên được bố trí dọc theo cầu để kịp giúp đỡ những ai “yếu tim” qua đây. Ảnh: Siasat.com.
Du khách phải mang một loại giày đặc biệt nhằm tránh làm hỏng 1.077 tấm kính dày 4 cm của cây cầu này. Dù sức chứa tới 2.000 người, nhưng thường chỉ có 600 người được phép trên cầu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN