Top 5 công ty sản xuất vũ khí lớn nhất trên thế giới

0
867
Vật Phẩm Phong Thủy

Những công ty buôn bán vũ khí lớn đều đến từ Mỹ và Anh . Và dưới đây là 5 công ty buôn bán vũ khí lớn nhất thế giới.

1.Lockheed Martin
Lockheed Martin (NYSE: LMT) là một hãng chế tạo máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh và các kỹ thuật tân tiến quốc phòng. Công ty được thành lập năm 1995 bởi sự sáp nhập của Lockheed với Martin Marietta. Trụ sở chính đặt tại Bethesda, Maryland, một cộng đồng dân cư ở hạt Montgomery, Maryland, có 135.000 nhân viên trên toàn thế giới. Chủ tịch và CEO từ năm 2013 là bà Marillyn Hewson.

Lockheed Martin là công ty hợp đồng quốc phòng lớn nhất thế giới (theo doanh thu quốc phòng)(đứng ngay trên Boeing). Vào năm 2005, 95% doanh thu của Lockheed Martin là từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, các cơ quan liên bang khác của Hoa Kỳ, và các khách hàng quân đội nước ngoài.

2.Boeing
Boeing (đọc như là “Bô-inh”) là hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới có tổng hành dinh tại Chicago, Illinois. Đến năm 2007, Boeing vẫn là tập đoàn sản xuất vũ khí lớn nhất thế giới và tuột xuống vị trí thứ 3, sau Lockheed Martin và BAE System vào năm 2008.

3.BAE Systems
BAE Systems plc là một công ty quốc phòng , an ninh và hàng không quốc tế của Anh . Trụ sở chính đặt tại Luân Đôn của Vương quốc Anh và hoạt động trên toàn thế giới. Đây là một trong những công ty quốc phòng lớn nhất thế giới; nó được xếp hạng là lớn thứ ba dựa trên doanh thu năm 2015 có thể áp dụng. Hoạt động lớn nhất của nó là ở Anh và Hoa Kỳ, nơi mà công ty con BAE Systems của nó là một trong sáu nhà cung cấp lớn nhất cho Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ . Các thị trường lớn khác bao gồm Úc, Ấn Độ và Ả-rập Xê-út, chiếm khoảng 20% ​​tổng doanh thu của BAE. Đây là nhà sản xuất lớn nhất ở Anh. Công ty được thành lập vào ngày 30 tháng 11 năm 1999 với việcsáp nhập 7,7 tỷ bảng Anh của hai công ty Anh: Marconi Electronic Systems (MES) – công ty đóng tàu hải quân của Công ty General Electric (GEC) – và British Aerospace ( BAe) – một máy bay, vũ khí và các nhà sản xuất hệ thống hải quân.


4.Raytheon
Các Công ty Raytheon là một lớn nhà thầu quốc phòng Mỹ và tập đoàn công nghiệp với lõi sản xuất nồng độ trong vũ khí và quân sự và thương mại điện tử . Trước đây nó đã từng tham gia vào các máy bay chuyên dụng và công ty cho đến đầu năm 2007. Raytheon là nhà sản xuất tên lửa dẫn đường lớn nhất thế giới .

Được thành lập vào năm 1922, công ty reincorporated vào năm 1928 và thông qua tên hiện tại của nó vào năm 1959. Tính đến năm 2014 công ty có khoảng 63.000 nhân viên trên toàn thế giới và doanh thu hàng năm khoảng US $ 25 tỷ. Hơn 90% doanh thu của Raytheon thu được từ các hợp đồng quân sự, và đến năm 2012, đó là nhà thầu quân sự lớn thứ năm trên thế giới.Đến năm 2015 , nó là nhà thầu bảo vệ lớn thứ ba ở Hoa Kỳ bằng doanh thu quốc phòng .

5.Northrop Grumman
Northrop Grumman Corporation ( NYSE : NOC ) là một toàn cầu của Mỹ hàng không vũ trụ và quốc phòng công ty công nghệ được thành lập bởi Northrop 1994 mua ‘s Grumman . Công ty này là nhà thầu bảo vệ lớn thứ năm trên thế giới vào năm 2015. Northrop Grumman tuyển dụng hơn 68,000 người trên toàn thế giới. Nó báo cáo doanh thu $ 24508000000 trong năm 2016. Northrop Grumman đứng thứ 124 trên 2015 Fortune 500 danh sách các tập đoàn lớn nhất của Mỹ và cấp bậc trong mười người sử dụng lao quân sự thân thiện hàng đầu.Nó có trụ sở tại Nhà thờ West Falls, Virginia .

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN