Top 5 khu vực ẩm ướt nhất trên thế giới

0
488
Vật Phẩm Phong Thủy

Dựa vào các chỉ số đo lượng mưa hằng năm , các khu vực dưới đây được đánh giá là các khu vực ẩm ướt nhất trên thế giới.

1.Lloro, Colombia
Lloró là một đô thị và thị trấn thuộc tỉnh Chocó , Colombia . Nó ghi nhận kỷ lục thế giới thứ hai về lượng mưa trung bình hàng năm cao nhất với 12.717 mm (501 in), sau khi López de Micay , giữ kỷ lục với 12.892,4 mm (508 in). Số liệu mưa được đo tại trang trại nông nghiệp của nó, do trường Đại học Bogotá quản lý, giữa năm 1952 và năm 1989. Nếu chính xác, điều đó sẽ làm cho nó trở thành nơi ẩm ướt nhất trên thế giới. Thị trấn này được đặt tên cho Gioró, một trưởng bộ tộc bản địa tiền Columbica.


2.Mount Wai-‘ale-‘ale
Núi Wai ‘ ale ‘ ale (tại sao lại là ah ah lay), thường được đánh vần Waialeale bằng tiếng Anh mà không có ‘ okina , là một ngọn núi lửa lá chắn và điểm cao thứ hai trên đảo Kaua ‘ i ở Quần đảo Hawaii . Tên của nó theo nghĩa đen có nghĩa là “nước gợn sóng” hoặc “nước tràn”

Ngọn núi, ở độ cao 5.148 feet (1.569 m), trung bình mưa nhiều hơn 452 inch (11.500 mm ) một năm kể từ năm 1912, với kỷ lục 683 inch (17.300 mm) vào năm 1982; đỉnh của nó là một trong những điểm mưa nhiều nhấttrên trái đất. Các báo cáo gần đây mặc dù đề cập đến rằng trong giai đoạn 1978-2007 điểm ẩm ướt nhất ở Hawaii là Big Bog trên Maui (404 inch hoặc 10.300 mm / năm).

Ngành du lịch địa phương của Waialeale đã quảng bá nó như là điểm ẩm ướt, mặc dù mức trung bình 38 năm tại Mawsynram , Meghalaya , Ấn Độ cao hơn 467,4 inch (11.870 mm). Cả Mawsynram và Cherrapunji ở Meghalaya đều được ghi nhận trong Sách kỷ lục thế giới Guinness vì có lượng mưa trung bình cao hơn. Lượng mưa Mawsynram được tập trung vào mùa mưa , trong khi mưa ở Wai’ale’ale được phân bố đều trong suốt năm.

3.Tutenendo, Colombia
Tutunendo là một khu du lịch và thị trấn gần Quibdó, có tên bắt nguồn từ một từ Embera có nghĩa là “dòng chảy của nước hoa.” Mưa cực đại là bởi vì Andes ở phía đông ngăn chặn gió tây do Khu Liên hiệp Xa La (Intertropical Convergence Zone) do Humboldt hiện tại ngoài khơi bờ biển phía tây của Nam Mỹ, vẫn còn trung tâm ở phía bắc của lục địa tại Tutunendo của kinh độ. Mưa rơi gần như mỗi ngày trong các cơn bão dữ dội, và những khoảng thời gian nắng ít khi kéo dài hơn vài giờ sau khi mặt trời mọc.

Thành phố lân cận của Quibdó, thủ đô của Chocó Department giữ danh hiệu thành phố ẩm ướt nhất trên thế giới . Nếu không có mùa có thể thấy rõ và lượng mưa lớn nhất ở Nam Mỹ và bất kỳ thành phố nào có quy mô lớn hơn – thành phố ẩm ướt nhất của Monrovia ở Liberia, thì thấp hơn Quibdó 3 mét (120 inch).


4.Mawsynram, India
Mawsynram được cho là “chính thức” nơi ẩm ướt nhất trên trái đất. Đây là một ngôi làng ở quận Đông Khasi Hills thuộc bang Meghalaya. Nằm cách Cherrapunji chỉ 15 km, thường có tranh chấp giữa các làng về cái cần giữ tiêu đề.


5.Cherrapunji, India
Cherrapunji (hiện là tên lịch sử Sohra thường được sử dụng) là một thị trấn nhỏ thuộc quận Đông Khasi Hills thuộc bang Meghalaya, Ấn Độ. Nó được cho là nơi khô ráo nhất trên trái đất. Nhưng, hiện tại, gần Mawsynram (xem số một) hiện đang giữ kỷ lục đó.

Cherrapunji vẫn giữ kỷ lục về số lượng mưa nhiều nhất trong một tháng theo lịch và trong một năm: nó đã nhận được 9.300 mm (366 in) vào tháng 7 năm 1861 và 26.461 mm (1.041.75 in) từ ngày 1 tháng 8 năm 1860 đến ngày 31 tháng 7 năm 1861. Những hồ sơ này được đưa vào Sách kỷ lục Thế giới Guinness.

Trớ trêu thay, mặc dù trời mưa kéo dài, Cherrapunji phải đối mặt với tình trạng thiếu nước cấp và người dân thường phải đi bộ khoảng cách xa để có được nước uống.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN