Top 5 công trình kiến trúc Hậu Hiện Đại đẹp nhất trên thế giới

0
3701
Vật Phẩm Phong Thủy

Trào lưu Hậu hiện đại (Postmodernism) trong kiến trúc, hay kiến trúc Hậu hiện đại, được xem như sự tiếp tục của kiến trúc Hiện đại, bắt đầu xuất phát từ cuối thập niên 1950, kéo dài đến thời điểm hiện tại.Trường phái kiến trúc này, trái ngược với trường phái của kiến trúc Hiện đại, là sự xuất hiện của các chi tiết trang trí, tính đa nghĩa của biểu tượng trong kiến trúc.Và dưới đây là top 5 công trình kiến trúc hậu hiện đại đẹp nhất hiện nay.

1.Auditorio de Tenerife
Auditorio de Tenerife “Adán Martín” là một nhà hát nằm trong thành phố Santa Cruz de Tenerife (Quần đảo Canaria, Tây Ban Nha). Được thiết kế bởi kiến trúc sư Santiago Calatrava. Nó được đặt tại và bên cạnh Đại Tây Dương ở phía nam của cảng Santa Cruz de Tenerife.

Xây dựng bắt đầu vào năm 1997 và kết thúc vào năm 2003, đã được khánh thành vào ngày 26 tháng 9 năm đó với sự hiện diện của Felipe de Borbón, Prince of Asturias. Năm 2005 nó đã được viếng thăm của cựu Tổng thống Mỹ, Bill Clinton. Tòa nhà này được đóng khung trong giáo lý của kiến trúc cuối hiện đại của những năm cuối thế kỷ XX. Auditorio de Tenerife là quê hương của Tenerife Dàn nhạc giao hưởng, được xem là một trong những tốt nhất ở Tây Ban Nha.

Tòa nhà hiện đại này được coi là biểu tượng quan trọng nhất của thành phố Santa Cruz de Tenerife và cũng là một trong những biểu tượng quan trọng nhất của đảo Tenerife và quần đảo Canary. Vào tháng 3 năm 2008, Auditorio de Tenerife đã được bao gồm trong một loạt sáu tem với các tác phẩm điển hình nhất của kiến ​​trúc Tây Ban Nha Trong khi đó vào năm 2011, hình ảnh của mình đã được bao gồm trong một loạt các tiền xu kỷ niệm 5 euro, trong đó hiển thị các biểu tượng mang tính biểu tượng nhất của nhiều thành phố Tây Ban Nha.

2.The Center
The Center (Chữ Hán: 中環中心, Hán-Việt: Trung Hoàn Trung tâm) là một tòa nhà chọc trời cao thứ 4 ở Hồng Kông, sau các tòa nhà Two International Finance Centre, Central Plaza,Bank of China Tower và International Commerce Centre.The Center hiện là tòa nhà cao thứ 17 trên thế giới. Hoàn thành năm 1998 với chiều cao 346 m và 73 tầng, The Center là một trong số ít công trình ở Hồng Kông có cấu trúc hoàn toàn bằng thép mà không có lõi bê tông dự ứng lực.

3.Princess Tower
Princess Tower là tòa nhà dân cư cao 414 m (1.358 ft) gồm 101 tầng nằm ở quận Marina của Dubai, UAE. Princess Tower là tòa nhà dân cư cao nhất thế giới năm 2012.

Kỹ sư của tòa nhà bao gồm Syed Majid Hashmi, Tổng giám đốc kỹ sư kết cấu.

Tòa nhà bao gồm 763 đơn vị, 957 chỗ đậu xe ngầm (trãi dài trong 6 tầng), và tám cửa hàng bán lẻ. Tòa nhà đã được hoàn thành và cung cấp bởi nhà đầu tư, Tameer Holdings, vào tháng 9 2012.

4.Kiến trúc giải tỏa kết cấu
Kiến trúc giải tỏa kết cấu (deconstructivism) là một trào lưu kiến trúc mới phát triển sau thời kỳ Kiến trúc Hậu Hiện đại, tạo cảm tưởng cho người xem về một khu nhà đang bị phá hủy kết cấu.[1] Tiêu biểu của kiến trúc này là sự bất cân đối, có vẻ lộn xộn, bất hài hòa gây nên cảm giác bất ổn định cho người xem, nhưng cũng gây ra nhiều thích thú vì sự mới lạ.


5.Dongdaemun Design Plaza
Dongdaemun Design Plaza, còn gọi là DDP, là một vùng đất đô thị phát triển chính ở Seoul, Hàn Quốc được thiết kế bởi Zaha Hadid và Samoo, với thiết kế theo chủ nghĩa tương lai đặc trưng bởi “sức mạnh, hình thức uốn lượn kéo dài”. Nó là trung tâm thời trang của Hàn Quốc và là điểm du lịch nổi tiếng, Dongdaemun, gồm một công viên đi bộ trên mái nhà, không gian triển lãm toàn cầu rộng lớn, cửa hàng buôn bán và bộ phân kỹ thuật sửa chữa thành Seoul.

DDP được chọn là nơi tổ chức World Design Capital của Hàn Quốc vào năm 2010. Công trình bắt đầu vào năm 2009 và chính thức khánh thành vào 21 tháng 3 năm 2014.[1] Nó được nối trực tiếp với Tàu điện ngầm Seoul thông qua Ga công viên lịch sử & văn hóa Dongdaemun trên Tuyến 2, 4 và 5.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN