Top 5 cây phong thủy mà người tuổi Tân Sửu nên trồng trong nhà

0
1929
Vật Phẩm Phong Thủy

Với người tuổi Tân Sửu tương ứng với mệnh Thổ theo phong thủy ngũ nên chọn cây cảnh màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu. Tuy nhiên người tuổi Tân Sửu không nên chọn cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây quá thuộc hành Mộc vì trong ngũ hành Mộc khắc Thổ.

1 Cây vạn lộc

Cây vạn lộc cũng là cây tượng trưng cho may mắn, tài lộc tràn đầy. Thể hiện rõ ràng qua tên gọi, màu sắc, cũng như hình dáng của cây. Theo phong thủy thì, vạn lộc là rất nhiều lộc, cây lại có màu đỏ tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng.

Chính vì vậy Cây được yêu thích làm cây nội thất, văn phòng. Ngoài ra cây cũng có tác dụng thanh lọc, điều hóa không khí rất tốt, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho con người. Bài trí nhiều cây xanh sẽ tạo ra khoảng không gian xanh giúp tinh thần thoải mái, làm việc hiệu quả hơn.

Đặc biệt mọi người thường tặng vạn lộc như một lời chúc phát tài, vạn sự như ý cho những dịp như tân gia, thăng chức hay lễ tết… Vạn lộc ra hoa chính là một tin tốt, rằng bạn sẽ gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh, sự nghiệp.

Cây tài lộc đá thạch anh

2 sống đời

Một loài hoa sống đời nhỏ nhắn nhưng màu sắc lại rực rỡ và sức sống bền bỉ đã mang theo ý nghĩa cầu chúc tốt đẹp cho người ta yêu thương:
Gia đình: Cầu chúc cho cả gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.
Bạn bè: Mong muốn tình bạn trong sáng và mãi mãi, hoa khoe sắc rất từ tốn không chớp nhoáng cũng như tượng trưng cho tình bạn chân chính được xây nên từ lòng chân thành chứ không phải bằng vẻ bề ngoài hào nhoáng!
Tình yêu: Loài hoa mang đầy sức sống và dâng tặng nhưng bông hoa tuyệt đẹp mang đến một tình yêu đẹp và ý nghĩa. Đặc biệt hơn không chỉ những bông hoa khoe sắc tươi xinh mà sự tái sinh bất diệt còn ẩn dấu sau mỗi khe lá! Một sự làm lành thật dễ thương. Điển hình như khi bạn ép chiếc lá sống đời vào trong cuốn vở, một thời gian sau bạn sẽ thấy những bộ rể trắng sữa mọc ra và dần dần mọc thân cây, chứng tỏ sức sống bền bỉ và dẻo dai của nó như sức mạnh của tình yêu nồng nàn không bao giờ lụi tàn.
Công việc: “Hạnh phúc như một chiếc đồng hồ, càng đơn giản lại càng khó hỏng” công việc sẽ thật nhẹ nhàng khi ta nghĩ đơn giản rằng ta đang tận hưởng niềm vui trong mỗi việc mình làm dù là nhỏ nhất! Sự sinh tồn mãnh liệt mà không đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ của chậu sống đời khiến ta bớt đi những muộn phiền do ngoại cảnh không như ý và nhận ra hạnh phúc thật sự rất giản dị và gần gũi chừng nào. Hạnh phúc là một lựa chọn và sống đời chọn cho mình hạnh phúc được khoe sắc. Sức sống dẻo dai cũng như khả năng chịu áp lực trong công việc của ta, hãy cố gắng quên đi những lo toan và tập trung vào công việc, xem mọi thứ thật đơn giản đừng làm phức tạp nó, và tin là ta sẽ làm được.

Cây tài lộc đá phong thủy

3 cây hoa đồng tiền

Trong phong thủy, cây cỏ đồng tiền có nhiều lợi ích như mang lại may mắn, tiền tài, giữ cho người kinh doanh luôn sáng suốt không có những quyết định sai lầm, phòng ngừa bị người khác cướp tiền, hãm hại,..

Cây cỏ đồng tiền đặc biệt hợp với người tuổi rắn, đây là tuổi của những người thông thái nhưng thường bị kẻ gian hãm hại hoặc gặp chuyện xui mất tiền nên cần phải đặt cỏ đồng tiền trên bàn làm việc để xua tan đi những điều này.

Bạn có thể đặt cây cỏ đồng tiền trên bàn làm việc, bàn học, kệ sách hay gần khung cửa sổ gần nơi học, làm việc.

4 cây hoa giấy

Giống như cây hồng môn và cây kim ngân may mắn cây hoa giấy có đẹp, màu hoa vừa nhã nhặn nhưng cũng không kém phần sắc nét, cánh hoa mỏng nhẹ nhàng. Cây thân mềm nên dễ dàng tạo dáng thành từng thế cây thích hợp với tuổi và phong thủy nhiều ngôi nhà. Rễ cây hoa giấy là rễ chùm, lá cây nhỏ, màu xanh, mọc đơn.

Trong phong thủy người ta rất chú trọng vào việc trồng cây hoa giấy ở đâu, tạo dáng cho nó như thế nào? Cây hoa giấy thường được trồng trước hiên nhà hay trên ban công  nó bao trùm lấy ngôi nhà mang ý nghĩa ấm áp, yêu thương. Nhưng có những cây được tạo dáng bonsai thành nhiều tầng mang ý nghĩa may mắn, phát tài, phát lộc mang lại tiền tài danh vọng cho gia chủ.

Cây tài lộc đá thạch anh tím

5 cây hoa sứ

Hoa sứ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Hoa sứ là biểu tượng cho sự tinh khiết và trong sáng. Bên cạnh đó, hoa sứ còn thể hiện sự yêu thương, tình cảm của mình đối với người khác. Đây là loài cây mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Bạn cũng có thể thích những cây có phong thủy tốt như: Cây phát tài thái và cây mai vàng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN