Top 5 câu lạc bộ giành ngôi á quân Champion League nhiều nhất trong lịch sử

0
751
Vật Phẩm Phong Thủy

Người ta thường hay nhắc đến kẻ về nhất chứ không bao giờ nói đến kẻ về nhì , nhưng có một số câu lạc bộ đã vô cùng xui khi luôn trở thành người về sau .

1.Juventus
Juventus Football Club, thường gọi ngắn gọn là Juventus (tiếng Latinh: “Tuổi trẻ”) hay Juve là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất và là câu lạc bộ thành công nhất nước Ý. Juventus là câu lạc bộ đầu tiên giành đủ 3 cúp bóng đá châu Âu C1, C2 và C3 (sau có thêm Ajax Amsterdam, FC Bayern München, Chelsea F.C. và Manchester United đạt được thành tích đó).Là một câu lạc bộ danh tiếng, số phận của clb thành Turin vẫn rất hẩm hiu khi đến nay , bà đầm già có đến 7 lần về nhì trong khuôn khổ Champion League.

2.Bayern Munich
FC Bayern München (tiếng Anh: Bayern Munich) là 1 câu lạc bộ thể thao có trụ sở ở München, Đức. Câu lạc bộ này được biết đến nhiều nhất bởi câu lạc bộ bóng đá, câu lạc bộ thành công nhất ở Đức, với 26 chức vô địch quốc gia và 18 cúp quốc gia. Trên bình diện thế giới, Bayern cũng 10 lần vào chung kết UEFA Champions League, trong đó chiến thắng 5 lần, và chiến thắng 1 lần UEFA Cup Winners’ Cup, 1 UEFA Cup, 1 UEFA Super Cup, 1 FIFA Club World Cup và 2 Intercontinental Cups.Và ngoài ra , Bayern cũng là câu lạc bộ duy nhất có số lần vô địch bằng với số lần về nhì với 5 lần dành ngôi á quân ở giải đấu lớn nhất châu âu này.

3.Benfica
Sport Lisboa e Benfica (tiếng Bồ Đào Nha: [spɔɾ liʒboɐ tôi bɐ ȷ fikɐ]), thường được gọi là Benfica hoặc SLB, là câu lạc bộ thể thao giàu truyền thống của Bồ Đào Nha có trụ sở tại Lisboa.Với 5 lần về nhì , Benfica đứng thứ 3 trong danh sách này.

4.A.C. Milan
Associazione Calcio Milan S.p.A. (Công ty cổ phần Câu lạc bộ bóng đá Milan), thường được biết đến với tên gọi tắt A.C. Milan, AC Milan hay đơn giản là Milan, là một câu lạc bộ bóng đá của thành phố Milano, Ý được thành lập ngày 16 tháng 12 năm 1899. Tại mùa giải 2013-2014, đội bóng đang thi đấu tại Serie A, hạng đấu cao nhất của Giải vô địch bóng đá quốc gia Ý và có hệ số UEFA, chỉ số dựa trên thành tích trong 5 mùa giải cấp châu lục gần nhất của câu lạc bộ, đứng thứ 11 ở châu Âu. Ở cấp độ quốc tế, Milan cùng Boca Juniors của Argentina hiện đang giữ kỷ lục về số danh hiệu quốc tế với 18 danh hiệu,trong đó có 4 Cúp Liên lục địa/Cúp thế giới các câu lạc bộ, 5 Siêu cúp châu Âu, 7 Cúp C1/UEFA Champions League và 2 Cúp các đội đoạt cúp. Nữa đỏ thành MIlan vẫn có mặt trong danh sách nay với 4 lần về nhì .

5.Atlético Madrid
Club Atlético de Madrid, SAD (phát âm tiếng Tây Ban Nha: [kluβ aðletiko ðe maðɾið]) thường được biết đến với cái tên Atlético Madrid , hay đơn giản là Atlético , là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha có trụ sở tại Madrid, chơi tại La Liga.

Về phần các danh hiệu thi đấu của UEFA, Atlético Madrid là câu lạc bộ thành công thứ ba của Tây Ban Nha sau Real Madrid và Barcelona . Về số lượng các danh hiệu, Atlético Madrid là câu lạc bộ thành công thứ tư trong bóng đá Tây Ban Nha, sau Barcelona, ​​Real Madrid và Athletic Bilbao . Atlético đã giành chiến thắng La Liga 10 lần, trong đó có giải đôi và cúp vào năm 1996; các Copa del Rey trên mười lần; Hai Supercopas de España và một Copa Eva Duarte ; Ở châu Âu, họ giành chức vô địch Cúp C2 Châu Âu vào năm 1962, đã được lên hạng năm 1963 và 1986.Đứng cuối cùng là vị khách thường xuyên của C1 ,thất bại 2 lần liên tiếp trong 3 năm trước Real Madrid khiến Atlectico trở thành clb xui xẻo
nhất .

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN