TOP 5 bộ phim về gia đình của TVB hay và ý nghĩa nhất

0
3754
Vật Phẩm Phong Thủy

Bên cạnh những dòng phim hình sự, thương nghiệp, TVB cũng rất thành công trong dòng phim gia đình. Dưới đây là 5 bộ phim về gia đình ý nghĩa và hay nhất!

1. Ba họ một nhà

Cố Gia Nguyên – giảng viên âm nhạc và Cốc Tuệ Đình – chỉ đạo nghệ thuật , một đôi vợ chồng trẻ đang chuẩn bị bước vào cuộc sống hai người thì chị ruột và anh rễ của Gia nguyên đột ngột qua đời và gửi gấm năm đứa con cho 2 người em của mình. Một cuộc sống mới lại bắt đầu, sống vui vẻ không bao lâu thì cả 5 đứa trẻ biết được ba mình đã chết chứ không phải đang làm nhiệm vụ tại Phi Châu như cậu và mợ đã nói. Không cbịu nổi cú sốc , cả lũ trẻ quyết định bỏ nhà ra đi, phải cực khổ lắm cậu mợ mới thuyết phục và giải thích cho bọn trẻ trở về. Gia Nguyên và Tuệ Đình đã phải dạy bảo, hướng dẫn cho những đứa trẻ những điều tốt và ngăn cản những điều bồng bột cảu tuổi trẻ. Gia đình hạnh phúc không bao lâu thì trở ngại lại đến. La Diễm Phương – cô giáo chủ nhiệm của Dĩnh Lễ và Dĩnh Trí có cảm tình vời Gia Nguyên, liệu Gia Nguyên sẻ chọn ai vợ hay Diễm Phương.

2. Nỗi lòng của cha

Bộ phim Nỗi lòng của cha là câu chuyện có ý nghĩa sâu sắc, kể về nỗi niềm vui buồn của ba ông bố thuộc tầng lớp khác nhau trong xã hội, cách thức họ thương yêu và giáo dục con cái. Với thủ pháp dàn dựng hài hước, bộ phim ca ngợi tình phụ tử cao đẹp, đồng thời gợi ý cách giáo dục con cái cho các bậc phụ huynh – muốn giáo dục con, thì trước hết, họ phải làm gương tốt cho con mình.

3. Chuyện về chàng Vượng – Đôi đũa lệch

Đinh Thường Vượng là một chàng trai mắc bệnh kém trí bẩm sinh, tuy đã xấp xỉ 30 tuổi nhưng suy nghĩ của anh lại ngây ngô một đứa trẻ lên 7, chính vì điều này mà cha anh – Chung Cẩm Vinh đã nhẫn tâm bỏ rơi 2 mẹ con anh. Thường Vượng sống với mẹ của mình tại một khu phố nghèo tên là Thường Vượng Đội, anh ta rất hiếu thảo với mẹ của mình cũng như tốt bụng với mọi người xung quanh.

Khi còn nhỏ, anh thường bị mọi người trêu chọc nhưng mẹ của anh ta đã làm tất cả để bảo vệ đứa con trai của mình. Một lần bị bắt nạt, Thường Vượng được Kỳ Phụng bảo vệ, kể từ đó 2 người rất thân thiết với nhau, họ thường chơi một trò chơi mà người chồng là Vượng và Phụng là vợ, đó là lý do tại sao Thường Vượng lại gọi Kỳ Phụng với cái tên rất ngộ nghĩnh là “Vợ bé nhỏ”. Một ngày kia, Phụng nói cho Vượng biết rằng cô sẽ phải sang Hoa Kỳ để du học trong 4 năm. Vì giúp cô hoàn thành tâm nguyện nên anh đã đem hết tiền dành dụm làm đám cưới để cho cô đi học và vẫn đợi chờ Kỳ Phụng.

4. Thử thách hôn nhân

Thử Thách Hôn Nhân Nhà trọ ở đây thường nằm xung quanh nhiều yên tĩnh, những bãi biển hoang sơ. Thậm chí trong những tháng mùa hè , bãi biển nào đó vẫn còn thưa và nếu bạn mạo hiểm ra khỏi con đường bị đánh đập bạn có khả năng để tìm một hoàn toàn trống rỗng mà bạn có thể làm của riêng bạn . Điều thú vị , đó là các quy tắc nghiêm ngặt của Pháp đã dẫn đến sự phát triển dưới của hòn đảo này so với các nước láng giềng . Menorca từ chối chấp nhận chế độ Franco và đã hiện đại hóa và phát triển của nó bị đàn áp .

5. Gia đình vui vẻ

Nội dung phim Gia Đình Vui Vẻ (Thâm Điền Công Chúa) do TVB Honkong sản xuất năm 2001 như sau : “Gia Đình Vui Vẻ ” đã mang Uyển Quỳnh Đan, Xa Uyển Uyển, Lý Quốc Lân, Mã Đề Lộ và nhiều diễn viên khác vào bộ phim. Chuyện phim được dời từ Trì Lực Cộng trấn nhỏ bé sang hoàng cung (dĩ nhiên bộ “phim Gia Đình Vui Vẻ” chưa bao giờ được quay phim ở cung cấm thực sự). Nữ diễn viễn thực lực Thiệu Mỹ Kỳ cũng được thêm vào dàn diễn viên xuyên suốt 100 tập cuối. Trước mắt mọi người, “Gia Đình Vui Vẻ” phát triển từ 100 đến 150, rồi 200 và cuối cùng kết thúc tổng cộng 327 tập. TVB đã rất tự tin về “Gia Đình Vui Vẻ” đến nỗi mà họ dời nó từ giờ phim khuya và sắp đặt lại vào giờ vàng. TVB muốn “Gia Đình Vui Vẻ” đến với nhiều khán giả hơn nữa. Dầu rằng được chiếu vào 10:30 tối, người dân vẫn thức xem nó. Cuối cùng, “Gia Đình Vui Vẻ” được chiếu vào 9:00 tối. Từ việc chuyển dời này,”Gia Đình Vui Vẻ” đã trở thành một phim gia đình tuyệt vời của TVB.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN