Top 5 bộ phim kinh dị được chào đón nhất trong lịch sử

0
604
Vật Phẩm Phong Thủy

Phim kinh dị , ma , hay zombie là để tài được rất nhiều đạo diễn nổi tiếng trên thế giới thực hiện . Dưới đây là top 5 bộ phim kinh dị được đánh giá cao nhất trong lịch sử

1.Evil Dead 2 (98%)
Evil Dead 2 hay còn gọi là Ma Cây 2 là bộ phim kinh dị được sản xuất năm 1987. Phim là phần 2 tiếp theo sau Ma Cây 1 năm 1981 (xếp thứ 3). Phim của đạo diễn Sam Raimi, do Raimi và Scott Spiegel viết kịch bản và có sự tham gia của diễn viên Bruce Campbell vai Ash Williams.


2.Night of the Living Dead (96%)
Trang Screen Rant từng bình luận “Mỗi bộ phim khác trong danh sách này đều mang ơn Night of the Living Dead, vì nó là bộ phim định hình lại hình ảnh zombie hiện đại. Trước khi phát hành, “zombie” được hay khiến người ta liên tưởng tới nô lệ của bác sĩ phù thủy Voodoo. Trong khi đó, Romero không nhắc nhiều tới nguồn gốc của zombie mà chỉ khắc họa chúng như những kẻ thèm khát thịt người, và cách duy nhất chúng thực sự chết đi là phá hủy bộ não hoặc đốt cháy chúng.

Night of the Living Dead, có 5 phần phim sequel (phần sau) và 2 phim remake (làm lại), dù sở hữu một khoản ngân sách khắt khe, bạo lực gây tranh cãi, và một nhân vật đàn ông người Mỹ gốc Phi, điều rất bất thường vào năm 1968, bộ phim vẫn đạt được thành công vang dội và vẫn được nhắc đến như một “tượng đài” của dòng phim này.

3.The Evil Dead (95%)
Trong một chuyến đi nghỉ, 5 người bạn đã trú tại ngôi nhà nhỏ trong rừng. Tại đây, họ tình cờ tìm thấy Quyển sách của người chết và cuốn băng ghi âm của một vị giáo sư, chủ nhân của ngôi nhà. Một trong số họ mở cuốn băng nghe mà không biết đó chính là chìa khóa giải thoát thế lực quỷ dữ trong khu rừng (ma cây)…


4.Dawn of the Dead (92%)
Là phần tiếp theo của bộ phim zombie Night of the Living Dead do George A. Romero đạo diễn, Dawn of the Dead đã tiến một bước xa hơn “người tiền nhiệm” của mình. Bộ phim năm 1978 này cũng thành công hơn Night of the Living Dead về mặt doanh thu khi thu về 55 triệu USD với ngân sách thực hiện chỉ 1,5 triệu USD.

Dawn of the Dead tập trung vào 4 người sống sót ẩn nấp trong một khu mua sắm trong nhà trong khi các thây ma (từ từ) kiểm soát khắp thế giới. Bộ phim phần nào là sự châm biếm văn hóa tiêu dùng cuối thập niên 70, khi miêu tả những thây ma như những người mua sắm không suy nghĩ vô hồn lang thang qua khu mua sắm.


5.Shaun of the Dead (92%)
Ra mắt năm 2004, Giữa bầy xác sống (Shaun Of The Dead) xoay quanh chàng thu ngân Shaun đang sống cuộc sống tẻ nhạt qua ngày thì thảm họa xác sống ập đến. Dù phải vượt qua nhiều tình huống ngàn cân treo sợi tóc, đây lại là cơ hội cho Shaun giành lại trái tim cô bạn gái…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN