TOP 5 bộ phim Hàn Quốc về phóng viên hay nhất

0
5825
Vật Phẩm Phong Thủy

Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ đưa thông tin chân thực và hiệu quả, nhà báo/phóng viên/biên tập viên còn là nhóm đối tượng luôn gây tò mò cho công chúng vì bản chất công việc nắm giữ nhiều bí mật rất hấp dẫn của họ. Cùng điểm qua 5 bộ phim Hàn về phòng viên hay nhất dưới đây nhé!

1. Spotlight – Phát Thanh Viên (2015)

Spotlight là câu chuyện giản dị nhưng lay động về một nhóm nhà báo phanh phui bê bối ấu dâm gây chấn động đầu thế kỷ 21 trong hệ thống Nhà thờ Mỹ.

Phim xoay quay những sự kiện có thật về nhóm “Spotlight” của tờ báo The Boston Globe, đơn vị báo điều tra lâu đời nhất vẫn đang liên tục hoạt động tại Mỹ, và những khám phá của họ về vụ scandal lạm dụng tình dục của một nhà thờ Công Giáo tại Massachusetts, qua đó mà đạt giải thưởng Pulitzer 2003 vì Phục vụ Cộng đồng.

2. Witch’s Romance – Phù Thủy Tình Yêu (2014)

Trong phim Phù Thủy Tình Yêu, Ban Ji Yeon là phóng viên tin tức 39 tuổi tại Trouble Maker. Công việc là điều quan trọng nhất trong cuộc đời Ji Yeon, và cô rất đam mê với nó đến mức sau lưng cô các đồng nghiệp đều gọi cô là “phù thủy”. Xem phim này bạn sẽ thấy Ji Yeon tập trung tất cả sức lực của mình vào công việc vì cô không còn tin vào tình yêu, sau khi bạn trai cuối cùng của cô, nhiếp ảnh gia chiến tranh Noh Shi Hoon 41 tuổi biến mất trước ngày cưới của họ.

3. Pinocchio – Cặp Đôi Trái Ngược (2014)

Bộ phim phác hoạ hành trình tìm kiếm công lý đầy tham vọng của những phóng viên tin tức trẻ tuổi trước những vấn nạn của xã hội. “Pinocchio” là câu chuyện kể về một chàng trai sống dưới một thân phận giả và một cô gái không biết nói dối.

4. Nice Guy – Gã Khờ (2012)

Phim Gã Khờ là câu chuyện kể về chàng trai Kang Ma Roo – một sinh viên y khoa đẹp trai, tài giỏi đã bị phản bội bởi tình yêu của đời mình là Han Jae Hee – một cô gái tham vọng, sẵn sàng dàn xếp tất cả để Ma Roo trong phút chốt trở thành kẻ sát nhân, và sẵn sàng đánh đổi tất cả để có được cuộc sống giàu sang khi cô trở thành vợ của một C.E.O giàu có. Trải qua tổn thương nặng nề trong phim, Ma Roo đã không còn là ‘gã khờ’ nữa, mà là một Ma Roo xấu xa, lạnh lùng. Để trả thù Jae Hee, anh đã lợi dụng Seon Eun Gi-cô tiểu thư mất trí nhớ kiêu kỳ, xinh đẹp của chồng Jae Hee. Nhưng khi đã thân thiết với Eun Gi, Ma Roo đã thay đổi cái nhìn về tình yêu …

5. Healer – Cứu Thế (2014)

Phim Đấng Cứu Thế là một bộ phim thuộc thế hệ con cháu của “Hourglass” được viết bởi biên kịch Song Ji Na. Vào đầu những năm 80, có năm người bạn cùng lập nên một tổ chức báo chí phi pháp. Sau này, thế giới trở nên hòa bình, việc làm báo dễ dàng hơn. Việc bảo vệ, ủng hộ hay chiến đấu vì chính nghĩa cũng rõ ràng. Thời gian sẽ cho bạn biết sự phản bội và cái gọi là dàn xếp. Giờ đây, con của họ đã lớn qua ngưỡng cửa tuổi 20. Một trong số chúng trở thành đặc vụ, hay còn gọi là tay chạy việc chuyên hoạt động vào buổi đêm để lấy về những bí mật cho thân chủ. Một đứa khác thì trở thành paparazzi luôn theo đuôi tìm kiếm đời tư của người nổi tiếng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN