Top 5 bộ phim hài Hồng Kông hay nhất mọi thời đại

0
1701
Vật Phẩm Phong Thủy

Điện ảnh hồng kông hay TVB đã từng rất phổ biến tại nước ta với những bộ phim được đón nhận vô cùng lớn . Với những bộ phim hài sau đây , chắc chắn bạn sẽ thật tiếc nếu bỏ qua chúng.

1.Vua hài kịch
Vua hài kịch (phồn thể: 喜劇之王, Hán Việt: Hỉ kịch chi vương, tiếng Anh: King of Comedy) là một bộ phim Hồng Kông do Châu Tinh Trì và Lý Lực Trì làm đạo diễn và được công chiếu lần đầu năm 1999. Đây là một phim tình cảm hài với dàn diễn viên chính gồm Chu Tinh Trì, Mạc Văn Úy, Trương Bá Chi và Ngô Mẫn Đạt. Nhờ thành công của bộ phim này, Trương Bá Chi đã trở thành một ngôi sao mới của điện ảnh Hồng Kông.


2.Tuyệt đỉnh Kungfu
Tuyệt đỉnh Kungfu (tựa gốc chữ Trung Quốc: 功夫; âm Hán Việt: Công phu; tựa tiếng Anh: Kung Fu Hustle) là một bộ phim hài hước – hành động – võ thuật Hồng Kông, được công chiếu năm 2004. Phim được sản xuất kiêm đạo diễn và diễn viên chính bởi Châu Tinh Trì. Phim là một sự nhai lại khôi hài và là một lòng tôn kính tới thể loại tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung. Bộ phim giúp Châu Tinh Trì hiện thực giấc mơ trở thành cao thủ võ thuật thời thơ ấu. Dẫu chỉ là trên màn ảnh, anh vẫn thực sự hóa thân thành người anh hùng trừ gian diệt bạo. Tác phẩm đánh dấu một bước thành công đỉnh cao của Châu Tinh Trì.


3.Thánh bài
Thánh bài (賭聖, tiếng Anh: All for the Winner) là một bộ phim Hồng Kông của đạo diễn Lưu Trấn Vĩ và Nguyên Khuê được công chiếu lần đầu năm 1990. Đây là một phim hài nhại theo bộ phim về cờ bạc Thần bài (1989) của đạo diễn Vương Tinh với Châu Nhuận Phát thủ vai chính. Vương Tinh cũng là nhà sản xuất (giám chế) cho bộ phim này. Thánh bài là tác phẩm đưa Châu Tinh Trì lên vị trí ngôi sao hàng đầu của phim hài Hồng Kông đồng thời là bộ phim định hình phong cách diễn cho Châu trong giai đoạn sau. Thành công của Thánh bài đã khiến các nhà sản xuất làm thêm hai bộ phim khác là Thánh bài 2 và Thánh bài 3: Trở về Thượng Hải.


4.Đội bóng Thiếu Lâm
Đội bóng Thiếu Lâm (少林足球 (Thiếu Lâm túc cầu), tiếng Anh: Shaolin Soccer) là một bộ phim Hồng Kông do Châu Tinh Trì làm đạo diễn, đồng biên kịch và thủ vai chính. Tác phẩm được công chiếu lần đầu năm 2001. Đội bóng Thiếu Lâm là một phim hài thể thao lấy chủ đề về bóng đá, nội dung phim nói về một đội bóng có cầu thủ là các võ sư Thiếu Lâm tự. Sau khi công chiếu, phim đã trở thành tác phẩm ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh Hồng Kông đồng thời giành Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho phim hay nhất. Đây được coi là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của vua phim hài Hồng Kông Châu Tinh Trì.

5.Thiên bôi bất túy
Thiên bôi bất túy kể về Tiểu Mẫn (Dương Thiên Hoa đóng), cô gái có biệt danh là Miss Ngàn li không say vì cô uống không bao giờ say. Cô làm tiếp thị tại quán bia. Quan niệm của cô là đàn ông khi uống say thì lời nói không bao giờ đáng tin, Tiểu Mẫn cũng không kì vọng gì vào chuyện tình cảm, cô chỉ luôn mong ước có thể mở một quán cafe. Michael (Ngô Ngạn Tổ đóng), một đầu bếp Hoa Kiều tại Pháp, anh chỉ cần uống một li rượu là say bí tỉ, mong ước của anh là có thể đoạt giải khăn quấn xanh tại Pháp.

Trong một đêm bán bia, cô cảm thấy thương cảm cho Michael khi anh say rượu vì chán nản và thất vọng. Do công việc kinh doanh nhà hàng của anh không được suôn sẻ và có nguy cơ bị đóng cửa, và bị đuổi ra khỏi đường. Michael không còn chỗ ở, trong khi căn hộ của Tiểu Mẫn lại quá rộng cho một mình cô ở, nên anh ở tại nhà cô. Tiểu Mẫn đã trở thành partner của Michael. Họ thỏa thuận cô sẽ bán cafe vào ban ngày, còn anh sẽ mở nhà hàng vào ban đêm.Vận mệnh đưa họ đến với nhau, sau đó, cô thậm chí đã yêu say đắm chàng đầu bếp Hoa kiều. Tuy nhiên anh chàng đầu bếp đẹp trai lại không nghĩ như vậy, anh mong muốn có thể đi du lịch vòng quanh thế giới và thành công trong sự nghiệp làm đầu bếp của mình….

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN