Top 8 bộ phim hành động Việt Nam hay nhất không nên bỏ qua

0
1304
Vật Phẩm Phong Thủy

Những bộ phim Việt Nam hiện nay đang có sự đầu tư về chất lượng cũng như khả năng diễn xuất của các diễn viên.Và bạn không nên bỏ qua những bộ phim hành động đặc sắc của nước ta sau đây.

1.Thiên mệnh anh hùng
Thiên mệnh anh hùng là một bộ phim điện ảnh Việt Nam do đạo diễn Việt kiều Victor Vũ thực hiện. Phim có sự tham gia của Huỳnh Đông, Midu, Vân Trang, Khương Ngọc, Kim Hiền và Minh Thuận.

Thiên mệnh anh hùng công chiếu vào Tết năm 2012, dựa trên tác phẩm Nguyễn Trãi phần 2 – Bức huyết thư của nhà văn Bùi Anh Tấn.

Sau vụ thảm án Lệ Chi viên, gia tộc Nguyễn Trãi chỉ còn một số người may mắn sống sót. Trong số đó có một đứa bé 8 tuổi, cháu nội (con theo đúng lịch sử) Nguyễn Trãi, được một gia nhân đem đi trốn thật xa để tránh sự truy sát của phe đảng Tuyên Từ Thái hậu. 12 năm sau, đứa bé năm xưa may mắn thoát chết, nay đã là một thanh niên 20 tuổi khôi ngô, cường tráng và tinh thông võ nghệ mang tên Trần Nguyên Vũ (Nguyễn Anh Vũ theo đúng lịch sử). Sau khi được ân sư cho biết thân thế thật sự, Nguyên Vũ đã bắt đầu cuộc phiêu lưu hấp dẫn vào sâu trong triều đình với quyết tâm trả thù kẻ đã hại gia đình và minh oan cho dòng tộc.

Càng dấn sâu vào chốn quan trường, Nguyên Vũ càng hiểu rõ những chuyện cơ mật, những mưu toan tranh giành quyền lực giữa các thế lực, phe phái trong triều đình. Tuy nhiên, các phe đều dè chừng lẫn nhau vì lời đồn đại về sự tồn tại của một bức huyết thư cho biết sự thật đằng sau vụ án Lệ Chi Viên.

Trong không gian đầy thù địch ấy, Nguyên Vũ gặp Hoa Xuân, một nữ hiệp xinh đẹp có cùng một mối thâm thù và cùng chí hướng với mình. Định mệnh đưa họ đến với nhau trên con đường truy tìm bức huyết thư. Cùng nhau họ trải qua bao nhiêu âm mưu nguy hiểm của các phe phái, những cuộc tàn sát, những trận đối đầu nảy lửa giữa các sát thủ và các hiệp khách.

Trần Tướng quân dẫn một nhóm binh lính đến chỗ ở của Hoa Xuân và Hoa Hạ để truy sát hai cô. Nguyên Vũ đến nơi giúp Hoa Xuân tẩu thoát, còn Hoa Hạ ở lại cản đường Trần Tướng quân và bị hắn giết chết. Sau khi thấy chị gái bị giết, Hoa Xuân càng thêm căm hận và nôn nóng trả thù, nhưng Nguyên Vũ thuyết phục cô đi theo anh tìm bức huyết thư.

Nguyên Vũ và Hoa Xuân thấy tất cả người dân trong một ngôi làng bị thảm sát. Cả hai lên một ngôi chùa trên núi và cũng thấy các nhà sư đã bị giết. Hung thủ là Trần Tướng quân, hắn đã cướp được bức huyết thư và đang trở về căn nhà riêng. Lê đại nhân tìm đến Trần Tướng quân để đòi bức huyết thư. Sau đó Lê đại nhân bị Nguyên Vũ chặn đường giết chết. Nguyên Vũ và Hoa Xuân lấy được bức huyết thư và lên ngựa chạy đi. Cả hai ghé nhà ông thầy thuốc nhờ giúp đỡ, vì Nguyên Vũ bị thương. Nguyên Vũ khi khỏe lại liền đem bức huyết thư đưa cho Vương gia.

Nguyên Vũ thấy người bịt mặt nào đó đi vào phủ của Vương gia. Khi anh bám theo mới nhận ra đó là Trần Tướng quân. Ở trong kho chứa binh khí, Trần Tướng quân và Vương gia thảo luận với nhau. Vương gia tiết lộ sẽ gây ra nhiều vụ giết chóc và dùng bức huyết thư để cướp ngôi của Thái hậu. Nguyên Vũ liền xông vào đòi lại bức huyết thư, rồi đánh nhau với Trần Tướng quân.

Hoa Xuân cầm kiếm đe dọa Vương gia để lấy lại bức huyết thư, nhưng Vương gia đâm một nhát dao vào bụng cô khiến cô gục xuống. Nguyên Vũ không thể hạ gục Trần Tướng quân vì hắn quá mạnh. Cuối cùng Nguyên Vũ tạo ra một cú chưởng cực lớn đấm Trần Tướng quân vào bên trong vách tường, các binh khí bay theo đâm chết hắn. Nguyên Vũ cũng dùng một ngọn giáo giết chết Vương gia.

Sáng hôm sau, Nguyên Vũ mang bức huyết thư lên triều đình nộp cho Thái hậu. Anh hi vọng Thái hậu có được huyết thư trong tay sẽ không còn gây ra tội ác nữa. Khi Thái hậu hỏi Nguyên Vũ là ai, anh liền tiết lộ anh chính là người của gia tộc Nguyễn Trãi. Sau đó Nguyên Vũ quay về ngôi chùa năm xưa, anh và Hoa Xuân sống hạnh phúc bên nhau.


2.Vó ngựa trời Nam
Vó ngựa trời Nam là một bộ phim truyền hình dài 37 tập của Việt Nam do đạo diễn Lê Cung Bắc thực hiện, phát sóng vào năm 2010. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của thi tướng Huỳnh Văn Nghệ, nhà quân sự và nhà thơ của vùng Đông Nam Bộ. Phim được chuyển thể từ hai tác phẩm Thi tướng chiến khu xanh của nhà văn Nguyên Hùng và Thơ văn Huỳnh Văn Nghệ.

Bộ phim kể về cuộc đời của Huỳnh Văn Nghệ từ lúc nhỏ đến lúc tập kết ra Bắc.

Xuất thân trong một gia đình có cha dạy võ nhưng từ nhỏ Tám Nghệ đã được cha hướng theo con đường học văn. Ngày ngày đến trường, Nghệ phải chứng kiến những cảnh dân làng bị áp bức, hà hiếp nên cậu quyết định bỏ học về xin theo cha học võ. Nhưng cha của Tám Nghệ không đồng ý. Ông không biết rằng mỗi khi sang làng bên dạy võ cho trai làng, Nghệ đã lén đi theo. Tám Phát – một người giỏi võ trong làng và là học trò của cha Tám Nghệ thấy vậy bèn dạy võ cho Nghệ. Sau một thời gian, được người nhà khuyên bảo, Nghệ trở lại học tập và nhận được học bổng vào trường Pétrus Ký ở Sài Gòn.

Trong thời gian theo học tại Pétrus Ký, Tám Nghệ gặp gỡ một ông lão mù và cũng bắt đầu làm quen Chủ nghĩa Cộng sản. Sau khi học xong, Tám Nghệ cùng Lan – người bạn thanh mai trúc mã – nên duyên chồng vợ. Lan hết lòng yêu thương và động viên chồng thực hiện hoài bão lớn. Có được hậu phương vững chắc, Tám Nghệ hăng hái đi theo con đường Cộng sản.

Cuộc khởi nghĩa Nam kỳ thất bại khiến giặc Pháp truy lùng gắt gao những người Cộng sản. Nghệ phải trốn sang Campuchia rồi Thái Lan. Tại Thái Lan, Nghệ nhận được sự giúp đỡ của kỹ sư Hữu và Nhàn – con gái của ông Hữu – nên tiếp tục tham gia vào Hội Ái Hữu và viết cho tờ báo “Hồn cố hương”. Tám Nghệ không chỉ có tài năng quân sự mà còn rất giỏi văn chương, thi phú, vì thế ông được xem là cây bút chủ lực của “Hồn cố hương”. Sau một thời gian, Nghệ bị quân Nhật bắt rồi được thả ra và buộc trở về Việt Nam.

Với tài năng của một nhà quân sự lỗi lạc, Tám Nghệ đã góp sức chỉnh đốn lực lượng Bình Xuyên, tham gia nhiều trận đánh xuất quỷ nhập thần khiến chính quyền thực dân Pháp phải lo lắng và gọi ông là “Hùm xám miền Đông”. Khi Hiệp định Geneve được ký kết, ông cùng vợ con tập kết ra Bắc nhận nhiệm vụ mới.

3.Trò chơi sinh tử
Trò chơi sinh tử là một bộ phim truyền hình Việt Nam dài tập, bộ phim xoay quanh Kế hoạch CM-12 là một chiến công lừng lẫy của Công an Nhân dân Việt Nam đã tóm gọn nhóm biệt kích có sự hậu thuẫn của bọn phản động nước ngoài do Mai Văn Hạnh và Lê Quốc Túy đứng đầu Mặt trận thống nhất các lực lượng yêu nước giải phóng Việt Nam chỉ đạo[.

4.Tấm Cám: Chuyện chưa kể
Tấm Cám: Chuyện chưa kể (tiếng Anh: Tam Cam: The Untold Story) là bộ phim điện ảnh của Việt Nam được khởi chiếu vào tháng 8 năm 2016. Bộ phim thuộc thể loại giả tưởng, huyền ảo, được lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Tấm Cám.

Nội dung phim phản ánh những mâu thuẫn trong gia đình, cuộc đấu tranh giữa thiện và ác, cùng ước mơ cái thiện thắng cái ác của người Việt Nam. Chúng ta còn thấy được cảnh phân tranh trong chế độ phong kiến thông qua những cuộc chiến giữa các phe phái. Ngoài ra, vì thuộc thể loại cổ tích nên phim cũng có cảnh thần tiên (ông Bụt, trái thị, hồi sinh,…), đánh nhau với quái vật, kết hợp các yếu tố siêu anh hùng, kiếm hiệp của nước ngoài.

Trong phim này, Ngô Thanh Vân làm 4 vai trò khác nhau: biên kịch, nhà sản xuất, đạo diễn và diễn viên. Ngoài ra, bộ phim còn có dàn cast gồm 4 thành viên của nhóm nhạc 365, Hạ Vi, Ninh Dương Lan Ngọc, Hiếu Hiền, Ngọc Trai, nghệ sĩ Ngọc Giàu, nghệ sĩ Thành Lộc và nghệ sĩ Hữu Châu.

5.Bẫy rồng
Bẫy rồng (tựa tiếng Anh: Clash) là một bộ phim hình sự – hành động – võ thuật Việt Nam của đạo diễn Lê Thanh Sơn thực hiện, phim được công chiếu vào ngày 9 tháng 12 năm 2009. Dàn diễn viên của phim gồm có Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Hoàng Phúc, Lâm Minh Thắng và Hiếu Hiền.

Do có nhiều cảnh liên quan đến bạo lực và tình dục nên khi công chiếu ở Việt Nam, phim chỉ dành cho người từ 16 tuổi trở lên.


6.Bụi đời Chợ Lớn
Bụi đời Chợ Lớn (tựa trong tiếng Anh: Chinatown) là một bộ phim tâm lý, hành động võ thuật của Việt Nam do Charlie Nguyễn làm đạo diễn và viết kịch bản. Phim có sự tham gia của Johnny Trí Nguyễn, Hoàng Phúc, Hà Hiền, Long Điền và Huỳnh Bích Phương. Bụi đời Chợ Lớn mô tả sống động và chân thật về những cuộc giao chiến đẫm máu giữa các băng nhóm giang hồ ở vùng Chợ Lớn, thành phố Hồ Chí Minh để tranh giành địa bàn với nhau.

Phim ban đầu dự kiến trình chiếu vào ngày 19 tháng 4 năm 2013 tại các rạp trên toàn quốc, tuy nhiên bộ phim đã bị hoãn lịch chiếu do không qua được kiểm duyệt của Cục Điện ảnh Việt Nam. Việc Cục Điện ảnh Việt Nam không đồng ý thông qua nội dung của bộ phim Bụi đời Chợ Lớn đã gây ra những ý kiến trái chiều trên cộng đồng mạng, báo chí và những người yêu điện ảnh. Ngày 7 tháng 6 năm 2013, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra quyết định cấm lưu hành bộ phim này vì vi phạm Luật điện ảnh Việt Nam.

7.Long Ruồi
Long Ruồi là một bộ phim điện ảnh Việt Nam của đạo diễn Việt kiều Charlie Nguyễn, kịch bản do Anh Mai và Lê Thanh Sơn viết, sản xuất bởi Dustin Nguyễn và Vincent Ngô.

Long Ruồi được công chiếu ngày 26 tháng 8 năm 2011, phim nổi bật bởi các yếu tố gây cười mang ‘màu sắc Hollywood’, cũng như dàn diễn viên nổi tiếng. Đây cũng là bộ phim hài hành động Việt Nam đạt mức doanh thu kỷ lục 9,5 tỷ đồng sau ba ngày ra mắt và cũng gặt hái rất nhiều sự quan tâm tích cực của dư luận, một tháng sau thì doanh thu trở thành 42 tỷ đồng.


8.Mỹ nhân kế
Mỹ nhân kế (tựa trong tiếng Anh: The Lady Assassin) là một bộ phim võ hiệp, cổ trang của Việt Nam do Nguyễn Quang Dũng làm đạo diễn và viết kịch bản. Truyện phim xoay quanh băng nhóm của Kiều Thị (do Thanh Hằng thủ vai) và các nữ sát thủ trá hình kiều nữ ở Đường Sơn quán: Đào Thị (Ngọc Quyên), Mai Thị (Diễm My 9x) và Liễu Thị (Kim Dung). Họ cướp của người giàu, quan lại tham ô với mong muốn tích đủ số tiền để có được cuộc sống như ý.

Bộ phim nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía các nhà phê bình và khán giả trong nước ngay từ trong quá trình bấm máy, nhờ vào sự tham gia hùng hậu của dàn nghệ sĩ-diễn viên nổi tiếng, cùng ê-kíp tham gia thực hiện tên tuổi. Bộ phim đã được trình chiếu dưới hai định dạng: 2D và 3D vào ngày 1 tháng 2, phim tham gia trong mùa phim Tết 2013 tại Việt Nam cùng những bộ phim lớn khác như “Nhà có 5 nàng tiên”, “Bay vào cõi mộng” và “Yêu Anh, Em Dám Không?”.

Bộ phim nhận được nhiều phản ứng trái chiều cho đến tiêu cực từ phía khán giả và các nhà phê bình, khi một số tán dương phần khung cảnh tại Cam Ranh, Khánh Hòa cùng phần trang phục, bối cảnh, trong khi số khác thì cho rằng bộ phim “nhạt” và “mắc khá nhiều lỗi” trong bố cục, diễn biến, các cảnh võ thuật và cách xây dựng hình ảnh nhân vật. Chỉ trong hơn nửa tháng phát hành tại các cụm rạp trên toàn quốc, bộ phim đã đạt doanh thu đến 52 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần kinh phí làm phim (17 tỷ đồng), trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất được ghi nhận tại thị trường phim ảnh Việt Nam. Phần nhạc phim cũng đạt thành công lớn khi ca khúc chính của bộ phim, “Chờ Người Nơi Ấy” do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác và trình bày bởi ca sĩ Uyên Linh đã trở thành một trong những ca khúc được yêu thích và phổ biến nhất của năm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN