Top 5 bộ phim giáng sinh hay nhất mọi thời đại

0
775
Vật Phẩm Phong Thủy

Vào dịp giáng sinh , gia đình được quây quần với nhau bên bàn ăn và cùng xem những tác phẩm giáng sinh sau đây thì còn gì tuyệt vời hơn.

1.The Santa Clause
Đạo diễn: John Pasquin

Diễn viên: Tim Allen, Wendy Crewson, Judge Reinhold

Sau khi rời buổi tiệc mừng kỷ lục doanh số bán hàng, Scoot Calvin (Tim Allen đóng) đã trở về nhà để gặp lại cậu con trai nhỏ mà anh không được gặp cả một năm trời. Hai bố con đã có một đêm Giáng sinh vui vẻ nhưng bản thân Scoot chưa bao giờ tin có Ông già Noel thật trên đời. Cho đến nửa đêm, khi có tiếng lạch cạch ngoài cửa sổ, hai bố con bước ra thì mới ngỡ ngàng vì trước mặt mình là một ông già tuyết bằng xương, bằng thịt. Nhưng ông đã đưa cho Scoot một tấm thẻ có ghi “Nếu có chuyện gì xảy ra với ta, hãy mặc bồ đồ này, đàn tuần lộc sẽ biết phải làm gì”. Từ đó, ông già Noel Scoot bắt đầu thực hiện sứ mệnh phát quà của mình.


2.The Muppet Christmas Carol
“The Muppet Christmas Carol” là một bộ phim hài sản xuất năm 1992, lấy cảm hứng từ tác phẩm “A Christmas Carol” của Charles Dickens. Phim được thực hiện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Brian Henson và có sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng Michael Caine. Đây là phần phim thứ tư trong series phim ca nhạc do người đóng chung với các con rối Muppet và là bộ phim đầu tiên được sản xuất sau cái chết của tác giả tạo ra rối Muppet, Jim Henson.

3.A Christmas Story
Đạo diễn: Bob Clark

Diễn viên: Peter Billingsley, Melinda Dillon, Darren McGain

Bộ phim Giáng sinh này xoay quanh một cậu bé mập mạp do diễn viên Peter Billingsley thủ vai. Cậu bé 8 tuổi này luôn mơ ước có được một khẩu súng Red Ryder BB làm quà Giáng sinh. Lấy bối cảnh từ thập niên 40 ở Ấn Độ, bộ phim khắc họa những kỷ niệm thân thương về những điều đã qua mà chính điều đó đã là một món quà lớn lao.

4.Miracle on 34th Street
Đạo diễn: George Seaton

Diễn viên: Maureen O’Hara, Edmund Gwenn, John Payne, Gene Lockhart

Kris Kringle đã được cửa hàng Macy thuê giả làm ông già Noel để thu hút khách hàng dịp mua sắm cuối năm. Tuy nhiên, chính họ lại không biết đây chính là ông già Noel chính hiệu. Rất nhiều người, đặc biệt là hai mẹ con nhà Doris Walker đã cảm nhận được hơi ấm từ nụ cười ấm áp và sự tốt bụng của Kris Kringle.

Bộ phim đã dành 3 giải OSCAR năm 1947 cho các hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc nhất, Kịch bản gốc xuất sắc nhất, và Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất. Viện phim Mỹ còn xếp Miracle on 34th Street ở vị trí thứ 5 trong danh sách các bộ phim hay nhất của Mỹ năm đó, xếp sau : Kingkong (1933), It’s a Wonderful Life (1946), The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2001), The Wizard of Oz (1939).


5.Metropolitan
Đã hơn hai thập kỷ trôi qua nhưng tác phẩm đầu tay của đạo diễn Whit Stillman vẫn tiếp tục làm rung động nhiều con tim yêu điện ảnh. Đặt bối cảnh tại Manhattan, “Metropolitan” đưa người xem đến với những hoài niệm xa vắng cùng một nội dung hoài cổ, lưu luyến và tràn ngập bầu không khí cuối năm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN