Top 5 bộ phim giáng sinh được bình chọn là hay nhất mọi thời đại

0
1157
Vật Phẩm Phong Thủy

Danh sách các phim được xem là hay nhất, dựa theo các cuộc bình chọn của các nhà chuyên môn, báo chí có uy tín hay của người hâm mộ, độc lập nhau. Danh sách liệt kê có tính tương đối.Tuy nhiên mặt bằng phim các năm khác nhau, và tiêu chí đánh giá cho các giải thưởng không giống nhau, chưa kể có sự bỏ sót.Và sau đây la những bộ phim giáng sinh hay nhất mọi thời đại được người xem bình chọn.

1.It’s a Wonderful Life
It’s a Wonderful Life (1946) là một bộ phim Mỹ sản xuất và đạo diễn bởi Frank Capra và được phát triển từ truyện ngắn “The Greatest Gift” của Philip Van Doren Stern.

Bộ phim lấy bối cảnh một thị trấn hư cấu – Bedford Falls – sau Thế chiến II. Nhân vật nam chính George Bailey (James Stewart), một người đàn ông có ý định tự sát vào đêm Giáng sinh, đã gặp thiên thần hộ mệnh Clarence Odbody (Henry Travers), người được phái xuống để giúp đỡ George những lúc anh cần. Phần lớn bộ phim xoay quanh cuộc sống trước đó của George qua sự thuật lại của Franklin và Joseph, thiên thần vô hình đang chuẩn bị cho Clarence thực hiện sứ mệnh cứu rỗi George. Qua đó khán giả có thể thấy tất cả những người có liên quan tới George và những thay đổi do anh đem đến cho cuộc đời.

Bộ phim được xếp vào hàng kinh điển và là một phần chủ yếu của truyền hình giáng sinh trên toàn thế giới, nhưng mặc dù chi phí sản xuất lớn và được đánh giá rất cao trong các bảng xếp hạng nhưng lại thất bại về mặt doanh thu, chỉ thu về được một nửa so với chi phí bỏ ra. It’s a Wonderful Life cho đến nay đã thất lạc bản quyền, và đã được coi như tài sản chung của nhân loại.

It’s a Wonderful Life được 5 đề cử Oscar, tuy không đoạt được giải nào nhưng bộ phim được Viện phim Mỹ xếp vào hàng 100 phim Mỹ hay nhất trong 100 năm qua, và đứng ở vị trí thứ nhất trong số những bộ phim truyền cảm nhất mọi thời đại.


2.Ở nhà một mình
Ở nhà một mình (tên gốc tiếng Anh: Home Alone) là một bộ phim hài của Mỹ sản xuất vào năm 1990 kể về cậu bé Kevin bị gia đình bỏ rơi khi đi nghỉ Noel chỉ vì mâu thuẫn với mẹ cậu. Trong thời gian này, cậu rất vui vẻ nhưng bị vướng mắc với hai tên trộm. Sau đó cậu ra kế hoạch đặt bẫy và cho chúng bài học. Cậu đã ngủ và gặp lại mẹ vào sáng hôm sau. Cậu vô cùng sung sướng vì gặp lại gia đình.


3.Love Actually
Love Actually là bộ phim tình cảm lãng mạn dịp Giáng sinh được viết kịch bản và đạo diễn bởi Richard Curtis. Nội dung xoay quanh rất nhiều khía cạnh của tình yêu bao gồm 10 câu chuyện riêng rẽ của những cá nhân khác nhau, sau này trong số họ có một số đã liên kết với nhau cùng với sự phát triển của nội dung phim.

Bộ phim được thực hiện chủ yếu ở London và chỉ bắt đầu quay 5 tuần trước ngày Giáng sinh rồi buộc phải gấp rút hoàn thiện cho kịp dịp nghỉ lễ, dẫn tới việc quay đoạn kết chỉ được bắt đầu vào 1 tháng sau đó.


4.The Nightmare Before Christmas
The Nightmare Before Christmas (tiếng Việt: Đêm kinh hoàng trước Giáng sinh), thường được quảng bá với tên gọi Tim Burton’s The Nightmare Before Christmas (tiếng Việt: Phim Đêm kinh hoàng trước Giáng sinh của Tim Burton), là một phim stop-motion nhạc kịch kỳ ảo do Henry Selick làm đạo diễn và Tim Burton sản xuất/đồng biên kịch. Phim kể câu chuyện về Jack Skellington, một người sống ở “Thị trấn Halloween” đã vô tình mở được cánh cửa đến “Thị trấn Giáng sinh” và quyết định mang lễ hội ở đó về tổ chức tại thị trấn của mình; việc làm của anh đã dẫn đến nhiều hậu quả không ngờ mà cũng rất hài hước. Danny Elfman viết nhạc phim và thể hiện các ca khúc của nhân vật Jack trong phim cùng một số nhân vật phụ khác. Các diễn viên lồng tiếng chính cho bộ phim gồm Chris Sarandon, Catherine O’Hara, William Hickey, Ken Page, Paul Reubens và Glenn Shadix.

Ý tưởng cho The Nightmare Before Christmas khởi nguồn từ một bài thơ của Tim Burton viết năm 1982, khi ông còn làm hoạ sĩ hoạt hình tại Walt Disney Animation Studios. Với thành công của phim Vincent cùng nâm đó, Walt Disney Studios bắt đầu xem xét tới việc phát triển The Nightmare Before Christmas thành một bộ phim ngắn hoặc một chương trình truyền hình 30 phút. Sau nhiều năm, ý nghĩ của Burton dần quay trở về với dự án này, và đến năm 1990, ông đã quyết định hợp tác với Disney để phát triển bộ phim này. Quá trình sản xuất phim bắt đầu vào tháng 7 năm 1991 ở San Francisco. Disney phát hành bộ phim dưới nhãn hiệu Touchstone Pictures của họ bởi cho rằng bộ phim “quá tối và đáng sợ với trẻ nhỏ.”

The Nightmare Before Christmas nhận được đánh giá cao từ các nhà phê bình điện ảnh cũng như gặt hái thành công về thương mại. Sau đó phim được Walt Disney Pictures phát hành lại nhiều lần và còn được phát hành lại dưới định dạng Disney Digital 3-D hàng năm từ năm 2006 đến 2009, trở thành phim hoạt hình stop-motion đầu tiên trên thế giới được chuyển đổi hoàn toàn sang định dạng 3-D.


5.A Christmas Story
Câu chuyện Giáng sinh là bộ phim hài Giáng sinh năm 1966 củaHoa Kỳdo Bob Clark thực hiện và dựa trêncác giai thoại nửa hư cấu của Jean Shepherd trong cuốn sách năm 1966 của ông trong cuốn God We Trust: Tất cả những người khác Pay Cash , với một số yếu tố trong cuốn Night of Wanda Hickey năm 1971 của ông Golden Memories . Nó có sự góp mặt của Melinda Dillon , Darren McGavin , và Peter Billingsley . Một bộ phim theo mùa ở Bắc Mỹ , nó được thể hiện nhiều lần trên truyền hình, thường là trên các mạng thuộc sở hữu của Turner Broadcasting System . Từ năm 1997, một marathon của bộ phim có tựa đề “24 Hours ofA Christmas Story “đã phát sóng hàng năm trên TNT và / hoặc TBS , bao gồm mười hai lần phát sóng liên tục của bộ phim vào cả đêm Giáng sinh và Giáng sinh mỗi năm .

Bộ phim được phát hành vào ngày 18 tháng 11, năm 1983. Nó giành được hai Canada Awards Genie vào năm 1984 và vào năm 2012 đã được chọn để bảo quản trong phim quốc gia của Thư viện Quốc hội cho là “văn hóa, lịch sử, hoặc thẩm mỹ đáng kể”.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN