Top 5 bí quyết tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà nhưng vẫn đẹp

0
951
Vật Phẩm Phong Thủy

Sửa chữa, cải tạo nhà ở – Bài toán khó cho những ngôi nhà cũ kỹ, hư hỏng hay không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Có ba loại làm mới và cải tạo nhà phổ biến là sửa chữa và duy trì; tân trang, nâng cấp nhà và xây dựng lại. Tùy vào mục đích sửa chữa nhà mà bạn sẽ quyết định loại hình sửa chữa nào phù hợp.

Sửa chữa và duy trì khi nhà của bạn sau một thời gian sử dụng có những vấn đề hư hỏng nhẹ, nút tường, nứt sàn, rò rỉ nước, bong tróc sơn, hư hỏng những công trình phụ,… nhưng không ảnh hưởng đến phần sườn của công trình chính.

Tân trang và nâng cấp khi nhà bạn đã quá cũ, lỗi thời bạn muốn tân trang lại ngôi nhà, thiết kế lại nội thất hay sơn lại nhà hoặc nhu cầu sử dụng của gia đình bạn tăng lên bạn muốn xây thêm tầng, thêm phòng thì tiến hành nâng cấp thêm. Xây dựng lại khi nhà bạn đã quá cũ kỹ, nhà bị hư hỏng nặng, chi phí sửa chữa nhà quá lớn gần bằng xây nhà mới hoặc khi bạn muốn cải thiện toàn bộ kết cấu căn nhà.

1 Lên phương án thiết kế

Một ngôi nhà phong cách hiện đại, ít chi tiết cầu kỳ sẽ không mất nhiều vật liệu và nhân công cũng như tiết kiệm được phần nào chi phí cho bạn. Tuy vậy, nếu dư dả hãy cứ chơi theo phong cách riêng của mình. Phương án thiết kế sẽ giúp bạn định hình lên căn nhà hoàn thiện đồng thời còn giúp giám sát quá trình thi công xây dựng. Nguyên bộ thiết kế thi công xây dựng bao gồm: thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, bản vẽ chi tiết các cửa, trần thạch cao, cầu thang, thiết kế điện nước, sân vườn (nếu có).

trang trí nội thất phòngkhách

2 Thống nhất chủng loại vật tư và giá cả trước khi thi công

Chi phí về nguyên liệu và vật tư chính là nguồn chi phí cao nhất trong quá trình cải tạo sửa chữa nhà cửa. Việc xây sửa chữa cải tạo nhà luôn có những phát sinh ngoài kế hoạch, vì thế nếu không thống nhất chủng loại vật tư và giá cả ngay từ đầu thì rất dễ xảy ra mâu thuẫn giữa gia chủ và đơn vị thi công khiến cho việc thi công bị ngưng trệ.

Tùy thời điểm trong năm, có những cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng sẽ giảm giá mạnh, thanh lý hàng tồn kho hay có thể họ sẽ miễn phí phí vận chuyển cho khách hàng, hãy tìm hiểu thêm những thông tin của những cửa hàng như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kế chi phí của mình khi cải tạo sửa chữa nhà.

trang trí nội thất phòng ngủ

3 Chọn nhà thầu

Chọn nhà thầu cũng là một yếu tố quan trọng trong bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí tối ưu

Một nhà thầu uy tín về giá cả, nhân công và thời gian thi công là điều tuyệt vời nhất mà người xây nhà muốn có. Với mong ước xây nhà tiết kiệm, bạn hãy chú ý đặc biệt đến vấn đề này.

Nếu không có quan hệ trong ngành này, không còn cách nào khác bạn hãy tham khảo từ những người đã xây nhà trước đó. Ngoài ra, mạng internet luôn là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc kiểm tra chất lượng, giá thầu trọng gói…

Một điều đáng lưu ý nhất là hãy bàn bạc thật kĩ, giao kèo thật kĩ từng chi tiết với nhà thầu/công ty xây dựng. Đây là khâu quan trọng ảnh hưởng đến chi phí phát sinh sau này, và là điểm mấu chốt trong việc xây nhà tiết kiệm chi phí.

4 Chọn thời điểm xây nhà hợp lí

Nên chọn thời gian phù hợp, thời điểm nhiều nắng, ít mưa nhất trong năm để thi công nhằm tránh gián đoạn, ảnh hưởng chất lượng công trình và tiết kiệm được những khoản phát sinh như phí thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, điện, nước, ăn, ở, đi lại. Đặc biệt, nếu bạn vay ngân hàng để làm nhà thì việc tiết kiệm thời gian càng quan trọng, giảm tối đa số tiền lãi phải chi trả.

Ngoài ra, cũng có thể xây nhà tiết kiệm bằng một số biện pháp như giảm bớt công trình phụ, chọn vật liệu ốp vừa với túi tiền, trang trí nhà không nên quá cầu kỳ, tránh rườm ra, giúp tiết kiệm nguyên vật liệu,…. Các tiện nghi sinh hoạt thì có thể sắm sửa dần dần khi bạn có điều kiện hơn, không nên mua tất cả một lần khi chi phí không cho phép.

siêu thị nội thất nhà bếp

5 Bỏ công sức và tận dụng sự trợ giúp của người thân, bạn bè

Không có cách nào tiết kiệm bằng việc bạn tự làm những việc trong khả năng và thời gian cho phép của mình.

Trước khi xây dựng, hãy trao đổi về những phần việc mà bạn sẽ tự làm với bên thầu xây dựng. Những việc mà chủ nhà có thể đảm nhận như tự sơn nhà, lát sàn, tự thiết kế cảnh quan sân vườn. Vào những ngày nghỉ, cả gia đình có thể cùng nhau làm. Với đôi chút công sức và tài sáng tạo, bạn sẽ rất vui và cảm thấy gắn bó vì tự mình thiết kế cho chính ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, cũng có thể xây nhà tiết kiệm bằng một số biện pháp như giảm bớt công trình phụ. Riêng các tiện nghi sinh hoạt, có thể sắm sửa dần dần khi bạn có điều kiện hơn, không nên mua tất cả một lần khi chi phí không cho phép.

 

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN