Top 4 điểm du lịch ở Vĩnh Phúc nên đến một lần trong đời

0
1296
Vật Phẩm Phong Thủy

Vĩnh Phúc là một tỉnh nằm trong vùng đồng bằng sông Hồng. Do đặc điểm có ba vùng sinh thái rõ rệt: đồng bằng, trung du và miền núi nên đã tạo cho nơi đây nhiều cảnh quan thiên nhiên đa dạng khác nhau. Nơi đây có trên 500 di tích lịch sử, văn hóa, với nhiều di tích được xếp hạng quốc gia. Du khách khi đến Vĩnh Phúc sẽ được tham quan, nghỉ mát, đây là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn…

1 Tam Đảo
Đã từ lâu Tam Đảo trở thành một cái tên quen thuộc cho những người yêu du lịch, dân đi phượt. Tam Đảo là tên một dãy núi đá ở vùng Đông Bắc Việt Nam, trải dài trên địa bàn của ba tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, và Tuyên Quang. Sở dĩ dãy núi này có tên như vậy bởi nơi đây có 3 ngọn núi cao nhô lên trên biển mây, gồm Thạch Bàn, Thiên Thị, và Phù Nghĩa. Ngọn cao nhất có độ cao hơn 1.500 m so với mực nước biển.

Với độ dài khoảng 80km Tam Đảo là khu nghỉ mát lý tưởng ở miền Bắc. Đến nơi đây bạn sẽ được hưởng chọn bốn mùa chỉ trong một ngày, buổi sáng se se gió xuân, buổi trưa nóng ẩm mùa hạ, buổi chiều lất phất heo may mùa thu, buổi tối lại mang đến cái lạnh giá của mùa đông…

2 Hồ Đại Lãi
Hồ Đại Lãi là một hồ nước nhân tạo nằm trên địa bàn Ngọc Thanh và Đồng Xuân của thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, chỉ cách thủ đô Hà Nội 50km về phía Bắc. Đây là một hồ nước nhân tạo có diện tích lên đến 525 hecta, phía Bắc là dãy núi Tam Đảo trùng điệp, phía xa là những cánh rừng xanh biếc ngút ngan, xen lẫn những thung lũng tự nhiên.

Gồm các triền đồi bát úp, cùng các hẻm núi nhô ra tạo thành các eo, các bán đảo mang lại vẻ đẹp hoang sơ cho khung cảnh thơ mộng. Xâu chuỗi những ngọn đồi là những đập đất kiên cố, tạo nên những bức tường thành vững chắc.

3 Làng gốm Hương Canh
Nằm trên địa bàn huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, ngày trên đường quốc lộ 2A, làng gốm Hương Canh được xem là làng nghề gốm sứ có từ lâu đời và được người người ưa chuộng. Có tuổi đời hơn 300 năm, nổi tiếng với những sản phẩm như chum vại, nồi niêu, ấm chén,…

Trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử, làng gốm đã không còn hưng thịnh tuy nhiên nghề gốm nơi đây vẫn giữ được những nét tinh túy xưa, và nghề gốm vẫn được truyền lại cho thế hệ sau này.

Nghe nói nếu dùng gốm Hương Canh để pha trà thì giữ được vị trà và nhiệt độ nóng khá lâu; đựng rượu không giảm nồng độ, thậm chí càng để lâu rượu càng ngon.

4 Tháp Bình Sơn
Tháp Bình Sơn, còn gọi là Tháp chùa Vĩnh Khánh hay tháp Then – một ngôi tháp cổ. Tiêu biểu cho kiến trúc chùa tháp thời Lý – Trần ở Việt Nam. Đây là ngọn tháp đất nung đời Trần cao nhất còn đến ngày nay. Với hình khối thanh thoát, đường nét mềm mại, trang trí phong phú điêu luyện, đây là di tích lịch sử và di tích nghệ thuật có giá trị cao của Việt Nam. Được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt năm 2016.

Tương truyền tháp có 15 tầng, nhưng hiện nay chỉ còn 11 tầng tháp và 1 tầng bệ, chiều cao là 16,5m. Tháp cấu tạo với bình đồ hình vuông nhỏ dần về phía ngọn với cạnh của tầng dưới cùng là 4,45m.

Tháp được xây dựng từ 13.200 viên gạch nung. Phần ruột tháp có khoảng trống nhỏ chạy suốt chân tháp lên ngọn. Thân của tháp được cấu trúc bằng hai lớp gạch.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN