Top 4 điểm du lịch ở Tiền Giang nên đến một lần trong đời

0
982
Vật Phẩm Phong Thủy

Không chỉ là một trong những vựa cây trái lớn nhất của miền Tây, Tiền Giang còn là nơi có nhiều phong cảnh hữu tình và đặc sản độc đáo khiến người lữ khách phải say mê. Chợ nổi ở Tiền Giang là một nét văn hóa đặc trưng thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Những ghe trái cây đủ màu sắc, những ghe chở hoa rực rỡ, ghe đồ ăn thơm phức cùng tiếng người trao đổi mua bán sôi nổi, có một Tiền Giang đa sắc đa âm như thế.

1 Chợ nổi Cái Bè
Đến miền tây mà không đi thăm thú chợ nổi thì chẳng thể gọi là du lịch miền tây, và chắc chắn không thể bỏ qua chợ nổi Cái Bè, một trong những chợ nổi tiếng nhất của đồng bằng sông Cửu Long. Hãy cùng đến và trải nghiệm loại hình chợ đặc trưng chỉ có ở miền sông nước này.

Đây là nơi tiếp giáp của ba tỉnh là Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, một trong ba chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam Bộ, cùng chợ nổi Cái Răng, Ngã Bảy.

Xuất phát từ TP HCM, chạy theo tuyến quốc lộ 1A khoảng 80 km, khi qua địa phận Cái Bè (cầu Cái Bè), bạn hỏi người dân đường vào chợ.

Nếu đi đông, bạn có thể đến bến tàu Cái Bè, thuê chiếc thuyền lớn, giá khoảng từ 500.000-800.000 đồng cả lượt đi và về. Thuyền có khoảng từ 10 đến 15 chỗ, hoặc 15-20 chỗ. Nếu bạn đi ít người mà muốn tiết kiệm chi phí, có thể xuất phát từ bến phà cồn Tân Phong, thuê chiếc xuồng ba lá đậm chất miền Tây, với giá khoảng 150.000-200.000 đồng từ 3-5 người.

Khác với những chợ nổi bình thường chỉ họp buổi sáng, chợ nổi Cái Bè bắt đầu buôn bán từ lúc tinh mơ cho đến tối khuya. Khi bình minh vừa lên cũng là lúc chợ nổi đã nhộn nhịn như một phố nhỏ trên sông. Những chiếc xuồng bán hàng rong như phở, hủ tiếu, bún, các loại tạp hóa… chạy luồn lách theo các mạn ghe, tàu trông rất sinh động.

2 Trại rắn Đồng Tâm
Tiền Giang có một địa điểm mà cả miền tây không tỉnh nào có, đó là trại rắn Đồng Tâm. Dù bạn yêu rắn hay sợ rắn thì hãy một lần đến với vương quốc này để chiêm ngưỡng thế giới tuyệt vời của loài bò sát không chân này.

Trại rắn Đồng Tâm còn tên chính thức là Trung tâm nuôi trồng nghiên cứu chế biến dược liệu Quân khu 9, thuộc ấp Bình Đức, xã Tân Thuận, huyện Châu Thành,Tiền Giang.

Chỉ với 25.000 đồng/vé và trẻ em 15.000 đồng/vé là có thể bước vào một thế giới hoàn toàn khác, thế giới của rắn. Trại rắn Đồng Tâm là một điểm đến vô cùng thú vị không chỉ với các du khách tới từ phương xa mà còn hấp dẫn cả những người dân địa phương. Trại rắn là nơi quy tụ nhiều loài quý hiếm như trăn khổng lồ, rắn hổ mang… Nhìn cảnh tượng những con rắn hổ mang ngóc đầu, bành mang, lè lưỡi mỗi khi có người lại gần hay chụp ảnh cùng những con trăn khổng lồ sẽ cho bạn những phút giây thót tim nhưng cũng không kém phần thú vị.

Lần lượt đi qua các chuồng hồ, bạn dần hiểu sâu về thế giới loài rắn nào là rắn lục, rắn gáo, rắn nước, rắn ri voi, rắn ri cá… đây là những loại rắn hiền, không có độc.

Rời khu nuôi chứa rắn này là khu nuôi rắn độc, như rắn hổ ngựa, rắn hổ cạp nong, rắn hổ mái gầm… Đặc biệt là rắn hổ mang chúa, một loại rắn cực độc, được xếp bậc “E” trong Sách Đỏ Việt Nam. Chúng được nuôi trong những chiếc chuồng riêng biệt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN