Top 4 điểm du lịch nổi tiếng ở Gyeongsangbuk Hàn Quốc nên đến một lần trong đời

0
1024
Vật Phẩm Phong Thủy

Tỉnh Gyeongsangbuk hay còn được biết đến là Gyeongbuk, là tỉnh nằm ở phía Đông của đất nước Hàn Quốc. Tỉnh này được thành lập năm 1896 sau khi tỉnh Gyeongsang được chia cắt thành Gyeongsangbuk và Gyeongsangnam. Với diện tích 19.029 km2, và do địa hình được bao bọc bởi các dãy núi nên tỉnh Gyeongsangbuk tự hào sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, bờ biển dài 335 km và biển Donghae yên ả.

1 Đảo Ulleungdo
Ulleung-do nằm trong số những hòn đảo du lịch đẹp nhất ở Hàn Quốc, nổi tiếng có lẽ chỉ sau Jeju-do. Vào năm 2011, hòn đảo này đã được Tạp chí Planet lựa chọn là một trong những hòn đảo bí ẩn nhất thế giới vào năm 2011. Nơi đây hấp dẫn khách du lịch bởi các hoạt động leo núi, câu cá và có thể bạn có thể thư giãn, đi bộ và sống chậm lại.

Là 1 hòn đảo có hình ngũ giác nằm cách Dokdo khoảng 92km. Cũng giống như Jeju, Ulleungdo được hình thành sau 1 loạt hiện tượng phun trào của núi lửa do đó nông nghiệp tại đảo rất phát triển với nhiều món ăn địa phương nổi tiếng. Mặc dù cũng phát triển du lịch khá lâu và đây cũng là ngành kinh tế chính của vùng nhưng so với Jeju, Ulleungdo được xem là hòn đảo bí ẩn xinh đẹp và mang đậm tính hoang dã của thiên nhiên.

Hòn đảo có nhiều cây thơm và khoảng 650 loài thực vật khác phát triển trên đảo. Không có những công viên vui chơi giải trí, khu trò chơi như trên đất liền. Nơi đây chỉ đơn thuần là một nơi mà bạn có thể thư giãn, sống yên tĩnh lạ thường. Ulleungdo là một thị trấn đánh cá yên tĩnh với các khách sạn, một vài nhà hàng cho khách du lịch đến tham quan.

Để tham quan hòn đảo bí ẩn này, du khách nên chuẩn bị sẵn cho mình thuốc trị say sóng có thể mua tại các nhà thuốc địa phương hoặc tại bến phà vì phương tiện di chuyển nơi đây chủ yếu là thuyền, tàu. Thời gian đi và đến của chúng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, do đó có thể thời gian có thể kéo dài hơn so với dự định nếu thời tiết khá xấu.

2 Chợ Tongin
Khu chợ nổi tiếng tại Hyoja-dong. Mở cửa từ năm 1941, là nơi buôn bán của cư dân Nhật Bản từ thời Nhật Bản còn xâm lược Hàn Quốc. Sau chiến tranh, sự gia tăng nhanh chóng về dân số đã biến khu chợ càng trở tneen tấp nập hơn.

3 Insa Art Plaza
Du khách được trải nghiệm trong không gian của hanji (loại giấy truyền thống của Hàn Quốc), chụp trong khi mặc thử hanbok (trang phục truyền thống Hàn Quốc). Và tất nhiên được tìm hiểu thêm về nhiều nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc và mua quà lưu niệm truyền thống du lịch xứ xở kim chi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN