Top 10 series phim tài liệu truyền hình hay và được yêu thích nhất mọi thời đại

0
1131
Vật Phẩm Phong Thủy

IMDb rất có uy tín với giới độc giả Internet, cũng như các tín đồ của môn nghệ thuật thứ 7. Ngoài nội dung phê bình đánh giá về các tác phẩm thuộc lĩnh vực điện ảnh, IMDb còn đánh giá những tác phẩm truyền hình hay những ngôi sao điện ảnh, nhà sản xuất Phim…Hãy cùng topxephang điểm lại 10 series phim truyền hình hành động kinh diển nhất mọi thời đại dưới đây.

1. Planet Earth II (2016)
Hành Tinh Trái Đất 2 là series phim tài liệu về tự nhiên của đài BBC, tiếp nồi phần 1 được phát sóng năm 2006. Được Sir David Attenborough dẫn truyện, âm nhạc Hans Zimmer.
Trailer đầu tiên được phát hành ngày 09/10/2016, và tập phim đầu tiên công chiếu ngày 06/11/2016 trên BBC One và BBC One HD và gồm có 6 tập.


2. Blue Planet II (2017–2018)
Blue Planet II làbộ phim tài liệu về thiên nhiên của Anh năm 2017do Marine Natural History Unit sản xuất. Giống người tiền nhiệm của nó, The Blue Planet (2001), nó được kể lại và trình bày bởi nhà tự nhiên học Sir David Attenborough , trong khi điểm nhạc chính được sáng tác bởi Hans Zimmer .

Loạt phim này đã được ra mắt vào ngày 29 tháng 10 năm 2017 và được phát sóng trên BBC One , BBC One HD và BBC Earth , làm cho nó là bộ phim lịch sử tự nhiên đầu tiên ra mắt cùng ngày ở Anh, Bắc Âu, Châu Âu và Châu Á.

Tại Hoa Kỳ, bộ phim ra mắt vào thứ 7 ngày 20 tháng 1 năm 2018 lúc 9 giờ tối theo chương trình phát sóng 5 mạng trên BBC America , AMC, IFC, Sundance và WE tv. Các tập tiếp theo sẽ phát sóng vào Thứ Bảy trên BBC America.

3. Wormwood (2017)
Cây ngải là một 2017 sáu phần Mỹ docudrama miniseries của đạo diễn Errol Morris [1] và phát hành trên Netflix vào ngày 15, 2017. [2] Bộ phim được dựa trên một nhà khoa học, Frank Olson , người tham gia vào một chương trình vũ khí sinh học của chính phủ bí mật ( Dự án MKUltra ).


4. Inside Look: The People v. O.J. Simpson, American Crime Story (2016–2017)
The People v. O.J. Simpson, American Crime Story là mùa đầu tiên của FX đúng tội phạm tuyển tập phim truyền hình American Crime Câu chuyện . Mùa giải bắt đầu vào ngày 2 tháng 2 năm 2016 xoay quanh trường hợp giết người của OJ Simpson và dựa trêncuốn sách Chạy cuộc đời của ông Jeffrey Toobin : Người dân OJ Simpson (1997).

Dân chúng v. OJ Simpson đã nhận được sự ca ngợi quan trọng, với sự ca ngợi hầu hết các buổi biểu diễn, đạo diễn và viết. Đối với giải thưởng Emmy Primetime 68 , mùa giải đã nhận được 22 đề cử Primetime Emmy , trong 13 hạng mục, giành được 9 lần, nhiều hơn bất kỳ chương trình nào khác, bao gồm Outstanding Limited Series . Nó cũng giành giải Quả cầu vàng cho Phim hay Phim hay nhất và Phim Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất – Phim truyền hình hay phim truyền hình cho Sarah Paulson .


5. Cosmos: A Spacetime Odyssey (2014)
Cosmos: A Spacetime Odyssey (Vũ trụ: Chuyến du hành không-thời gian) là một bộ phim tài liệu khoa học nước Mỹ, được trình chiếu vào năm 2014. Chương trình này dựa theo phim tài liệu trước đó của Carl Sagan được trình chiếu trên PBS (Public Broadcasting Service – “Dịch vụ Truyền thông Công cộng”). Có thể nói, đây được coi là một cột mốc quan trọng cho phim tài liệu khoa học. Chương trình được trình bày bởi nhà vật lý thiên văn Neil deGrasse Tyson, người đã lấy cảm hứng từ Sagan từ khi còn là 1 sinh viên đại học. Bộ phim gồm 13 tập, cốt truyện dựa theo chương trình gốc, bao gồm yếu tố như “Ship of the Imagination” (Con tàu tưởng tượng), nhưng thông tin cập nhật hơn cùng với đồ họa máy tính tạo ra hình ảnh động phong phú và cảnh quay làm tăng tính tường thuật, chân thực hơn phim cũ. Chương trình được sản xuất bởi Brannon Braga.

6. Making a Murderer (2015– )
Làm một Murderer là một bộ phim truyền hình tài liệu Mỹ ra mắt lần đầu tiên trên Netflix vào ngày 18 tháng 12 năm 2015. Chương trình đầu tiên của mười tập phim, được viết và đạo diễn bởi Laura Ricciardi và Moira Demos , khám phá câu chuyện về Steven Avery , một người đàn ông đến từ Manitowoc County, Wisconsin , người đã phục vụ 18 năm tù cho bản án sai trái của tấn công tình dục và âm mưu giết người của Penny Beerntsen, trước khi được hoàn toàn giải tội vào năm 2003 bởi DNA bằng chứng. Ông đã đưa ra một vụ kiện chống lại quận hạt trong vụ kiện này. Năm 2005, Avery bị bắt vì tội giết Teresa Halbach, một nhiếp ảnh gia địa phương, và bị kết án năm 2007. Bộ phim cũng bao gồm việc bắt giữ, truy tố và kết án cháu trai của Avery, Brendan Dassey , người cũng bị truy tố về tội giết người, phần lớn dựa vào lời thú tội của ông trong cuộc thẩm vấn.

7. Planet Earth (2006)
Hành Tinh Trái Đất (Địa Cầu) của chúng ta thật đẹp và kì diệu – đẹp nhất, kì diệu nhất trong 10 hành tinh của hệ mặt trời. Planet Earth là một bộ phim tài liệu được dàn dựng công phu trong suốt 5 năm trời để tôn vinh vẻ đẹp ấy.

Các nhà làm phim đã mất hơn 5 năm để đi khắp Trái Đất nhằm quay trọn vẹn 11 tập phim này – từ những dòng sông hùng vĩ đến những rặng núi cao chót vót, từ những hang động sâu thăm thẳm đến những hoang mạc hoang vu với bão cát khủng khiếp – tất cả sẽ đem đến cho bạn những góc nhìn kỳ thú về Trái Đất – ngôi nhà chung của muôn loài. Cùng với âm nhạc tuyệt vời, loạt phim này đưa cả một thế giới thiên nhiên vào trong ngôi nhà của bạn.

8. Rotten (2018)
Rotten Tomatoes (Cà chua hỏng, cà chua thối) là một website dành riêng cho các đánh giá phê bình, thông tin, tin tức của các bộ phim, được biết đến rộng rãi với chức năng của một hệ thống tổng hợp kết quả đánh giá. Tên gọi của website này được dựa theo một hành động phản ứng quá mức của các khán giả, khi họ ném cà chua thối hoặc rau ủng vào các diễn viên trong những màn biểu diễn sân khấu có chất lượng kém mà họ không thích. Công ty này thuộc sở hữu của Flixster, một công ty con của Warner Bros., từ tháng 5 năm 2011, và do Senh Duong sáng lập nên.


9. The Vietnam War (2017)
Chiến tranh Việt Nam hay The Vietnam War là một bộ phim tài liệu dài tập gồm 10 tập với thời gian 18 tiếng của hai đạo diễn người Mỹ Ken Burns và Lynn Novick mô tả chi tiết về cuộc chiến tranh Việt Nam.[ Bộ phim tài liệu được công chiếu chính thức vào ngày 17 tháng 9 năm 2017 trên đài PBS (Mỹ).

Steve Stibbens
Special Forces – Early Days
SFC Johnny Cooper instructs a group of Montagnard tribesmen in the use of a 60mm mortar. Language is one of his main problems. Kneeling at Cooper’s left is an interpreter who translates from English to Vietnamese. Standing behind cooper is another interpreter who translates the Vietnamese language into one of the many tribal dialects.
This photo is wall-signed in LBJ Library – Austin, TX

10. 30 for 30 (2009– )
30 for 30 là tiêu đề ô dù cho một loạt cácbộ phim tài liệu phát sóng trên ESPN , mạng lưới chị em, và trực tuyến làm nổi bật những người thú vị và các sự kiện trong lịch sử thể thao. Điều này bao gồm ba “tập” của 30 tập mỗi tập, một tập phim gồm 13 tập dướitiêu đề ESPN Films Presents trong năm 2011-2012, và một loạt 30 trong 30 bộ quần short được hiển thị thông quatrang web ESPN.com . Bộ phim cũng đã mở rộng bao gồm Câu chuyện bóng đá , được phát sóng trước Thế vận hội FIFA 2014 , và podcast âm thanh.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN