TOP 10 dấu hiệu nhận biết cơ thể đang thiếu nước trầm trọng

0
1068
Vật Phẩm Phong Thủy

Đôi khi cơ thể phát ra những tín hiệu cảnh báo cơ thể đang rất cần nước. Bạn hãy lưu tâm tới những dấu hiệu này để bổ sung nước kịp thời. Dứa đây là 10 dấu hiệu nhận biết cơ thể bạn đang thiếu nước trầm trọng!

1. Khô miệng

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng những hành động kéo theo sau đó thì không. Tất nhiên, khi cảm giác miệng bị khô, bạn sẽ đi kiếm thứ gì đó để uống. Khi đó, những đồ uống có đường là giải pháp chữa cháy tạm thời nhưng sẽ mang lại cả một núi vấn đề. Còn nước lọc sẽ giúp bôi trơn niêm mạc trong miệng, cổ họng và sẽ khiến cho bạn thấy đỡ khô miệng ngay sau hớp đầu tiên.

2. Khô da

Da là cơ quan có diện tích lớn nhất cơ thể, do đó nó luôn cần được giữ ẩm. Trên thực tế, khô da là một trong những dấu hiệu sớm nhất của việc bị thiếu nước, kéo theo sau đó nhiều vấn đề khác. Thiếu nước có nghĩa là sẽ thiếu mồ hôi, làm cho cơ thể mất khả năng tự làm sạch hàng ngày. Nếu bạn muốn ngăn chặn mụn trên da, hãy nhớ uống thêm nước nhé!

3. Độ ngon miệng tự nhiên sụt giảm

Theo tiến sĩ McStay, tình trạng thiếu nước có thể gây ra những cơn đau đầu và buồn nôn, làm suy giảm vị giác của bạn. Do vậy, trong trường hợp cảm thấy chán ăn hay muốn bỏ bữa, hãy bổ sung cho cơ thể một vài ly trà, rất có thể chúng sẽ giúp bạn khôi phục lại cảm giác ngon miệng vốn có.

4. Đau đầu

Một trong những triệu chứng đặc trưng của mất nước là đau đầu. Jeremy Fenton, dược sĩ kiêm chuyên viên y tế tại phòng khám Schweiger Dermatology – New York cho biết, khi thiếu nước, toàn bộ hệ thống thần kinh đều bị ảnh hưởng. Không chỉ gây nên hiện tượng đau đầu, tình trạng này cũng khiến các nhóm cơ đau mỏi khi phải vận động liên tục.

5. Tăng nhịp tim

Tim đập nhanh và mạnh là một trong những dấu hiệu nguy hiểm khi bạn không uống đủ nước.

Hãy đảm bảo uống đủ 8 ly nước mỗi ngày (tương đươgn 2 – 3 lít nước) để cơ thể trơn tru hơn cho các hoạt động điều tiết và vận động.

6. Chóng mặt

Tác dụng phụ của các thuốc đặc trị hoặc chứng thiếu ngủ cũng dễ khiến bạn cảm thấy chóng mặt. Tuy nhiên, khi nó kết hợp với một số triệu chứng khác thì bạn hãy nhanh chóng uống nước.

7. Đau xương khớp

Sụn ​​cột sống và đĩab đệm của chúng ta được tạo thành từ khoảng 80% nước. Điều này là tuyệt đối cần thiết để giữ cho xương chuyển động nhịp nhàng với mỗi bước chúng ta đi.

Bằng cách giữ cơ thể đủ nước, bạn đảm bảo rằng các khớp của bạn luôn dẻo dai và đàn hồi mỗi khi chạy, nhảy, hoặc vận động.

8. Ốm lâu ngày không khỏi

Uống nước giúp cơ thể của bạn để liên tục thải ra độc tố. Các cơ quan của bạn làm việc để lọc chất thải như một cái máy, nhưng nếu bạn không cung cấp nhiên liệu là nước, chúng sẽ không thể làm việc đúng cách.

Cơ thể mất nước sẽ khiến cho các cơ quan bị suy yếu, hệ miễn dịch suy giảm. Nếu bạn ốm lâu không khỏi, rất có thể bạn đang bị thiếu nước.

9. Khô họng

Giảm tiết nước bọt sẽ làm bạn khô họng thường là do thiếu nước. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý đến một số thuốc khi dùng sẽ gây nên tác dụng ngoại ý là làm khô miệng như antihistamine… Cần uống nhiều nước lọc để bổ sung.

10. Táo bón

Những người bị táo bón hiểu rõ cảm giác đau quặn bụng, ngồi cả tiếng đồng hồ trong nhà vệ sinh khó chịu đến mức nào, tình trạng này xảy ra cũng do cơ thể thiếu hụt nước. Đại tràng cần một lượng nước đáng kể để cung cấp chất lưu cho các bộ phận chức năng khác, khi cơ thể mất nước sẽ không đủ chất lưu để dẫn chất thải ra ngoài. Vì thế để tránh tình trạng bị táo bón, các bạn hãy bổ sung đủ nước cho cơ thể.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN