Top 10 căn bệnh nguy hiểm sinh ra do tức giận , cáu gắt

0
1736
Vật Phẩm Phong Thủy

Ai chúng ta , cũng có những lúc phải cáu gắt hoặc tức giận . Đó cũng là một trong những phản xạ tự nhiên của cơ thể khi cơ thể mình không thích không không vừa lòng một điều gì đó . Nhưng khi tức giận oàn bộ cơ quan trong cơ thể đều bị tổn hại gây ra các chứng bệnh về huyết áp, đường huyết, dạ dày, tim mạch, tuyến vú, đột quỵ…

1 . Đường Huyết Tăng Cao .
Đối với bệnh nhân tiểu đường mà nói, bồn chồn, vội vã gấp gáp, tức giận, phẫn nộ, có thể làm đường huyết tăng cao. Giai đoạn mới phát bệnh đặc biệt cần khống chế tâm lý cảm xúc không lành mạnh, để tránh làm nặng thêm bệnh tình.

Nổi giận làm đường huyết tăng cao. (Ảnh: youtube.com)

2. Loét Dạ Dày.
Tức giận có thể làm cho thần kinh giao cảm hưng phấn, trực tiếp tác động lên tim và huyết quản, lưu lượng máu trong ruột và dạ dày giảm thiểu, nhu động giảm chậm, cảm giác thèm ăn giảm, khi nghiêm trọng còn có thể dẫn tới bệnh loét dạ dày, viêm dạ dày…

Tức giận có thể làm loét dạ dày. (Ảnh: LinkedIn)

3. Giảm Hệ Miễn Dịch .
Khi tức giận, đại não có thể ra hiệu cho cơ thể chế tạo một loại corticosteroid do cholesterol chuyển hóa thành. Nếu trong cơ thể tích lũy quá nhiều, thì có thể cản trở tế bào miễn dịch vận hành, làm khả năng miễn dịch của cơ thể giảm. Do đó một lần tức giận, hệ thống miễn dịch đình công 6 tiếng đồng hồ là không hề cường điệu.


4 . Tim Thiếu Máu .
Lượng lớn máu tập trung lên vùng đại não và mặt, có thể làm cho máu cung cấp cho tim giảm mà tạo hành thiếu máu cơ tim. Tim để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, chỉ còn cách làm việc gấp bội, như vậy một là làm tim đập càng không đều, cũng chính là càng nguy hiểm đến tính mạng rồi.


5. Huyết Áp Cao .
Tâm lý cảm xúc không lành mạnh có thể làm huyết áp tăng cao. Đặc biệt là người cao tuổi bị tổn thương tinh thần nghiêm trọng, khi xuất hiện tâm lý kích động phẫn nộ, lo lắng, thù hận… rất có thể dẫn tới huyết áp đột nhiên tăng cao, nghiêm trọng có thể dẫn tới đột quỵ, suy tim, kèm theo nhồi máu cơ tim do bệnh mạch vành, tử vong đột ngột…

Quá tức giận có thể dẫn tới huyết áp đột nhiên tăng cao, nghiêm trọng có thể dẫn tới đột quỵ, suy tim. (Ảnh: kopyl.by)

6. Nguyên Nhân Gây Ung Thư Phổi.
Rất nhiều người đều không hề hay biết thường xuyên tức giận, uất ức, đa nghi… đều là nhân tố tâm lý dẫn tới ung thư phổi.

Con người khi trong cảm xúc quá mạnh, hô hấp có thể trở nên gấp gáp, thậm chí có thể xuất hiện hiện tượng trao đổi khí quá độ. Lúc này phế nang có thể không ngừng giãn nở, không có thời gian co lại, do đó rất nhiều người vùng phổi thấy đau. Đây cũng là lý do vì sao thường hay có người khi tức giận nói “tức nổ phổi”.

Rất nhiều người khi tức giận nhất vùng phổi có thể bị đau, đây là bởi vì tức giận có thể làm tổn thương phổi. (Ảnh: lamchame.vn)

Do đó rất nhiều người thường nói một câu “Tim đau đến nỗi không thể thở được”, thực ra không phải là tim, mà là “phổi đau đến nối không thể thở được”.

7 . Gan To
Sau khi tức giận, tổn thương trước nhất là gan! Cái gọi là “đại nộ thương can”, nếu mà thường xuyên tức giận, thì có thể xuất hiện bệnh gan, thậm chí là xơ gan. Cũng có nghiên cứu chứng minh, khi tức giận tạng gan to hơn bình thường.

Mà trong Đông y giảng “nộ thương can”, tức giận dẫn tới can khí uất kết, can đởm bất hòa, rất nhiều người sau khi tức giận có thể xuất hiện “ngực sườn đầy tức và đau hạ sườn”.

8. Đột Quỵ
Tâm và thân của con người là chỉnh thể tương quan mật thiết. Bệnh nhân tim mạch và mạch máu não sợ nhất tức giận, sau khi tức giận có thể lập tức dẫn tới tim đập quá nhanh, thở gấp, huyết áp dao động, nghiêm trọng có thể dẫn tới đột quỵ.

9. Khó Thở
Khi tức giận, đặc biệt là khi giận dỗi ai, bị người khác phê bình đổi oan hoặc gặp phải sự tình khó chịu, toàn cảm thấy buồn bực, muốn mở cửa sổ cho thoáng khí, cho dù chỉ mở một khe nhỏ thôi cũng cảm thấy dễ chịu rồi.

Canh giac voi con dau that nguc

10. Bệnh Tìm
Cơ thể một khi sinh bệnh, thần kinh giao cảm trường kỳ hưng phấn quá độ, căng thẳng cao độ, có thể dẫn tới áp lực cho tim quá lớn, nhịp tim đập nhanh, thậm chí sinh ra nhịp tim không đều. Dần dần, tim ắt bị tổn hại, dẫn tới vấn đề về tim ngoài ý muốn phát sinh.

Nghiên cứu phát hiện, khi tức giận lưu lượng huyết của tim so với lúc bình thường tăng gấp 2 lần.

Khi tức giận lực co bóp của tim gia tăng, tim đập nhanh hơn, lượng lớn huyết dịch tập trung đến tim, tim khắc phải làm việc gấp bội, lúc này có thể xuất hiện nhịp tim không đều, thiếu máu cơ tim, tức ngực, hồi hộp thậm chí dẫn tới đau thắt tim và nhồi máu cơ tim.

Nghiên cứu phát hiện, khi tức giận lưu lượng huyết của tim so với lúc bình thường tăng gấp 2 lần. (Ảnh: Dr-Gumpert.de)

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN