Top 10 bài vân hai hước nhất khiến cộng đồng mạng phải cười nghiên ngã

0
806
Vật Phẩm Phong Thủy

Những bài văn bất hủ của học sinh, bài văn “tả thực” ngây thơ đi cùng năm tháng khiến cho cả cộng đồng mạng phải cười nghiên ngã

1 BÀI VĂN BẤT HỦ CỦA HỌC TRÒ – TẢ VỀ NGƯỜI BẠN THÂN CỦA EM
Đề: Tả về người bạn thân của em.
Em có một người bạn rất thân tên là Trung Hiếu. Mắt bạn đen như hai hột na. Da bạn trắng như tuyết. Tóc bạn đen như gỗ mun. Môi bạn đỏ như son. Hàng ngày, em với bạn thường rủ nhau đi học.

2 BÀI VĂN BẤT HỦ CỦA HỌC TRÒ – TẢ CÂY CHUỐI
Đề: Tả cây chuối.
Trước cửa nhà em có một cây chuối. Rễ của nó cắm sâu xuống lòng đất. Sáng nào em cũng vun đất cho cây, trưa em vun đất cho cây, chiều em cũng vun đất cho cây. Quả của nó sum suê, rụng cả xuống đất.

3 BÀI VĂN BẤT HỦ CỦA HỌC TRÒ – TẢ VỀ BÁC NÔNG DÂN
Đề: Tả về bác nông dân.
Bên cạnh nhà em có một bác nông dân tên là Xuyến. Bác có làn da trắng như trứng gà bóc, mái tóc bác bóng mượt như dầu nhờn Castrol. Mỗi buổi sáng bác thường hay dắt trâu ra ngoài đồng, tiếng bước chân bác và chân trâu nghe rổn rảng.

4 BÀI VĂN BẤT HỦ CỦA HỌC TRÒ – TẢ VỀ CƠN MƯA RÀO
Đề: Tả về cơn mưa rào.
Chiều qua, trời đang nắng chang chang bỗng nhiên sân nhà em đổ cơn mưa rào. Tiếng mưa rơi bập bùng phập phồng nên bố em hát: “Trời mưa bong bóng phập phồng. Em đi lấy chồng để khổ cho anh”.

5 BÀI VĂN BẤT HỦ CỦA HỌC TRÒ – EM HÃY GIẢI THÍCH CÂU TỤC NGỮ “GIẶC ĐẾN NHÀ, ĐÀN BÀ CŨNG ĐÁNH”
Đề: Em hãy giải thích câu tục ngữ “Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”.
Câu tục ngữ nói lên sự dã man của bọn giặc cướp, khi đã tràn vào làng mạc, nhà cửa thì không cứ đàn ông, mà cả đàn bà, trẻ em chúng cũng đánh đập, hành hạ. Câu tục ngữ trên nhằm kêu gọi nhân dân đánh đuổi quân giặc xâm lược.

6 BÀI VĂN BẤT HỦ CỦA HỌC TRÒ – TẢ CÂY HOA HƯỚNG DƯƠNG
Đề: Tả cây hoa hướng dương.
Hôm nay em đi học về nhặt được một hạt hướng dương. Em cho nó vào chậu, sau nó mọc một cây như chiếc đũa. Em chăm bón nó và nó nở một bông hoa như cái nắp ấm. Sau đó hoa rụng hết cánh, em lấy hạt vào rang ăn.

7 BÀI VĂN BẤT HỦ CỦA HỌC TRÒ – TẢ CHÚ THƯƠNG BINH
Đề: Tả chú thương binh.
Gần nhà em có một chú thương binh, chú đã bị thương 2 lần. Một lần ở Buôn Mê Thuột và một lần ở đùi.

8 BÀI VĂN BẤT HỦ CỦA HỌC TRÒ – EM HÃY PHÂN TÍCH BÀI CA DAO: “TRÊN ĐỒNG CẠN, DƯỚI ĐỒNG SÂU. CHỒNG CÀY VỢ CẤY CON TRÂU ĐI BỪA”
Đề: Em hãy phân tích bài ca dao: “Trên đồng cạn, dưới đồng sâu. Chồng cày vợ cấy con trâu đi bừa”.
Đây là cảnh làm nông của một gia đình khá giả. Họ có ít nhất ba thửa ruộng. Một thửa ruộng do chồng cày, một thửa thì vợ đang cấy và một ruộng đang bừa. Họ có ít nhất hai con trâu. Một con đi cày, một con đi bừa.

9 BÀI VĂN BẤT HỦ CỦA HỌC TRÒ – TẢ NGƯỜI CAO TUỔI
Đề: Tả người cao tuổi.
Xóm em có rất nhiều bà lão, nhưng em thích nhất là bà Khoái ở cạnh nhà em. Đầu bà to bằng trái dừa, mặt bà nhìn như mặt tượng, hai cái tai nhọn và vầng trán lồi lên sự thông minh. Mỗi khi em qua nhà bà chơi bà thường nói: “Mày ở chơi thêm tý nữa hãy về”.

10 BÀI VĂN BẤT HỦ CỦA HỌC TRÒ – TẢ CON SÔNG QUÊ EM
Đề: Tả con sông quê em.
Con sông Hàm Luông quê em ngày ngày tấp nập thuyền buồm đi đánh cá. Trên dòng sông này đã có rất nhiều trẻ em chết đuối vì đi tắm sông mà không biết bơi và không xin phép ba mẹ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN