Đội hình hay nhất trong trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21

0
2528
Vật Phẩm Phong Thủy

Để tôn vinh cũng như thùa nhận sự cống hiến và tài năng xuất chúng của cầu thủ , UEFA đã chọn ra những gương mặt sáng giá nhất để công bố đội hình xuất sắc nhất trong thập kỷ đầu của thế kỷ 21 .

THỦ MÔN
Iker Casillas
Real Madrid/Porto, Tây Ban Nha
Gắn bó với Real trong khoảng thời gian 1999-2015, giành 3 Champions League, đội trưởng ĐT Tây Ban Nha vô địch EURO 2008, 2012 và World Cup 2010 đã 6 lần liên tiếp vinh dự được chọn vào ĐHTB trong năm của UEFA.


HẬU VỆ
Carles Puyol
Barcelona, Tây Ban Nha
Puyol đã giành Champions League với Barcelona vào các năm 2006, 2009 và 2011, đồng thời là hòn đá tảng ở hàng phòng ngự giúp ĐT Tây Ban Nha vô địch EURO 2008 và World Cup 2010. Anh là biểu tượng cho sức mạnh đội bóng xứ Catalan.

Philipp Lahm
Bayern Munich, Đức
Một trong những cầu thủ chơi ổn định nhất châu Âu trong thập kỷ qua, Lahm đã lọt vào ĐHTB trong 3 năm gần đây nhất, thành tích chỉ xếp sau Cristiano Ronaldo. Thành công nhất của Lahm là cú ăn ba cùng Bayern Munich mùa 2012/13, đặc biệt trong đó là chức vô địch Champions League.

Sergio Ramos
Real Madrid, Tây Ban Nha
Sergio Ramos cũng là một hậu vệ lọt ĐHTB trong 3 năm gần đây nhất. Anh đã góp công giúp ĐT Tây Ban Nha đăng quang EURO 2008. Đỉnh cao Champions League của anh là năm 2014 khi cùng Real Madrid giành cú Decima (vô địch châu Âu lần thứ 10). Trận Chung kết, chính anh là người đánh đầu gỡ hòa cho Real ở phút 90+2.

Alessandro Nesta
Lazio/AC Milan, Italy
Được đề cử vào ĐHTB lần đầu tiên vào năm 2001 nhưng không vào đến danh sách chót, nhưng Nesta đã được vinh danh trong 3 năm liên tiếp sau đó. Năm 2007, anh trở lại ĐHTB sau khi giúp AC Milan vô địch Champions League.

TIỀN VỆ
Xavi Hernandez
Barcelona, Tây Ban Nha
Từ năm 2008 đến 2012, Xavi liên tiếp góp mặt trong ĐHTB bởi không ai đánh bật được anh khỏi vị trí của mình sau những đóng góp to lớn cho CLB và ĐTQG. Anh là hạt nhân trong lối chơi đạt tầm nghệ thuật của cả Barca và ĐT Tây Ban Nha.

Andreas Iniesta
Barcelona, Tây Ban Nha
Giống như đối tác Xavi, Iniesta khi lần đầu được bầu vào ĐHTB đã giữ vị trí của mình rất lâu cho đến năm 2013. Anh là cầu thủ quan trọng trong chu kì thành công của Barcelona và ĐT Tây Ban Nha.

Steven Gerrard
Liverpool, Anh
Được đề cử liên tiếp trong 6 mùa bóng từ 2004-09 và khi cùng Liverpool giành Champions League, Gerrard đã có quãng 3 năm liền đứng trong danh sách cuối cùng, từ năm 2005.

TIỀN ĐẠO

Cristiano Ronaldo
Manchester United/Real Madrid, Bồ Đào Nha
Đang giữ kỉ lục 11 lần được đề cử, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã lọt vào ĐHTB trong năm của UEFA tới 9 lần. Không một cầu thủ nào có thành tích tốt hơn anh. Hiện anh còn giữ kỉ lục ghi nhiều bàn nhất lịch sử Champions League với 82 bàn.

Lionel Messi
Barcelona, Argentina
Gần tương tự như Ronaldo, tiền đạo Messi cũng có 9 lần được đề cử kể từ năm 2006. Đến năm 2008 anh bắt đầu lọt danh sách ĐHTB và giữ vị trí của mình trong 6 năm cho đến 2014, chỉ trừ lần duy nhất 2013 không được chọn. Sự vinh danh Messi cũng tương xứng với 4 Quả bóng vàng FIFA mà anh đang nắm giữ.

Thierry Henry
Arsenal, Pháp
Tiền đạo người Pháp từng 6 lần được đề cử và 5 lần anh lọt vào ĐHTB cuối cùng. Đặc biệt, anh là người đầu tiên lọt vào danh sách cuối trong 4 năm liên tiếp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN