5 biện pháp giúp giải rượu bia nhanh và hiệu quả tại nhà

0
3280
Vật Phẩm Phong Thủy

Để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra sau khi bạn say rượu bạn nên biết cách giải rượu cho chính mình hoặc bạn bè của bạn khi lỡ uống quá chén dẫn đến say xỉn.

Nước ép cà chua


Khi bạn uống rượu say và bị nôn thì cũng đồng nghĩa với việc cơ thể mất đi một lượng kali, canxi và natri. Một nhóm nghiên cứu của Nhật đã chứng minh được , dùng cách giải rượu bằng nước ép cà chua có thể giảm nồng độ cồn trong cơ thể , nước cà chua có tác dụng kích hoạt các emzim chuyển hóa rượu ,  giúp hạn chế say và tỉnh rượu nhanh hơn. Chính vì thế, nước ép cà chua giúp người say tỉnh táo, giải cơn say chóng.


Nước cam và mật ong

Cam và mật ong đều có đường fructose- một loại đường có khả năng giúp cơ thể tiêu hóa chất rượu nhanh hơn. Nếu uống vào sáng hôm sau khi tỉnh dậy, người say rượu sẽ thấy tỉnh táo và đỡ khát nước. Đặc biệt trong cam có chứa axit giúp giải rượu rất hiệu quả.
Nước lọc 

Theo Thrillist, rượu làm suy yếu cơ thể, gây mất nước và các chất dinh dưỡng quan trọng. Mất nước sau một đêm say rượu rất nguy hiểm, có thể dẫn đến chóng mặt, mệt mỏi, nôn, sốt, thậm chí gây đột quỵ. Chính vì vậy, nước lọc sẽ bù đắp lượng nước mà bạn còn thiếu, đồng thời pha loãng lượng cồn trong máu giúp bạn đỡ say hơn.

Gừng
Nước gừng sẽ làm cho mạch máu lưu thông tốt hơn, nhờ đó giảm nồng độ cồn nhanh trong máu, giảm hiệu quả triệu chứng vàng đầu, đau đầu do rượu, làm dịu bao tử, phát tán phong hàn làm giảm cảm giác buồn nôn.

Giải rượu bằng đỗ xanh
Trong y học hiện đại đã cho thấy, thành phần của đậu xanh có chứa tannin, protein, những hợp chất flavone có thể kết hợp cùng với arsenic, thủy ngân, chì và một số hợp chất khác để tạo ra những trầm tích giúp giải bỏ độc tố nhanh chóng.

 

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN