TOP 8 những địa điểm du lịch mạo hiểm nhất trên Thế giới

0
2496
Vật Phẩm Phong Thủy

Một số địa điểm du lịch mạo hiểm trên thế giới đưa bạn tới nhiều các cung bậc cảm xúc khác nhau.

Hành trình chinh phục ngọn núi cao nhất Bắc Mỹ – Denali, Alaska: Trong khi Everest được biết đến là đỉnh núi cao nhất thế giới, con đường đến đây lại không dốc và khắc nghiệt. Với độ cao khoảng 6168 m, McKinley (còn có tên gọi khác là Denali) ở Alaska là ngọn núi cao nhất Bắc Mỹ. Việc chinh phục ngọn núi này đòi hỏi các nhà leo núi phải có quyết tâm rất lớn. Những nhà thám hiểm sẽ phải trải qua điều kiện sống ở Bắc Cực, trải nghiệm du lịch sông băng với mức nhiệt độ xuống gần âm 40 độ C, tốc độ gió lên tới 160 km/h.

Đường đua xe đạp núi huyền thoại trên thế giới- Portal, Utah

Một trong những đặc điểm chính của Utah là sự đa dạng về địa hình. Ngọn núi nằm trên vách đá cao 70m phía trên sông Colorado, Bắc Mỹ. Con đường bên núi trở thành một trong những biểu tượng của thể thao mạo hiểm.

Chặng đường huyền thoại của thế giới – Snowman Trekking, Bhutan: Được mệnh danh là một trong những hành trình đi bộ dài nhất trên thế giới, Snowman Trek thậm chí còn cao hơn một số điểm cao nhất ở Hoa Kỳ. Mặc dù chỉ bao gồm khoảng 200 dặm, hành trình này thường mất đến 25 ngày do độ cao và thời tiết không thể đoán trước. Khi du lịch được kiểm soát chặt chẽ ở Bhutan, cơ hội gặp gỡ các nhà leo núi khác rất ít. Nhìn cảnh quan tuyệt đẹp và hệ động vật hoang dã khác nhau như báo tuyết càng làm tăng sự hấp dẫn của chuyến đi gian khổ này.


Nơi trượt tuyết thử thách nhất thế giới – La Grave, Pháp: Đến với La Grave, trước khi đến với đường trượt tuyết đầy mạo hiểm với hang động và những vách núi tuyết xung quanh, du khách phải bắt một chuyến cáp treo cao 10.500 feet . Đây không phải khu nghỉ mát thông thường mà chỉ dành cho những du khách thích mạo hiểm có kinh nghiệm.

Con sóng hoang dại nhất thế giới – Shiptern Bluff, Australia: Shiptern Bluff là một trong những điểm lướt sóng nổi tiếng nhất thế giới với đợt sóng cao tận 60m. Sóng ở nơi này rất khó đoán trước nên đòi hỏi người lướt sóng phải rất thuần thục, chưa kể loài cá mập trắng vẫn luôn quẩn quanh để chực chờ xơi tái “con mồi”.

Ghềnh Inga, Cộng hòa Dân chủ Congo: Năm 2011, Steve Fisher và nhóm của ông đã trở thành một trong những người đầu tiên chèo thuyền qua những con thác lớn nhất thế giới cao đến cao 12m và lưu lượng lên đến 500.000m khối nước mỗi giây.  Fisher được đề cử là Nhà thám hiểm địa lý quốc gia của năm.

Đường dây ghê rợn nhất thế giới – núi Aiguille Dibona, Pháp: Năm 2016, những nghệ sĩ đi trên dây Pablo Signoret, Rafael Bridi và Guilherme Coury đã đến Aiguille Dibona, dãy núi Alps của Pháp, nhằm thực hiện kỷ lục mới. Bộ ba nghệ sĩ đã lập nên kỷ lục cho đường dây dài nhất ở độ cao 3.000m khi lắp đặt một đường dây dài 200m giữa hai đỉnh núi. Để đạt được điều này, họ phải vận chuyển bộ dụng cụ leo núi gồm vải, đồ cắm trại, thực phẩm, những thứ cần thiết để quay phim, máy bay không người lái và máy quay GoPro.

Chuyến thám hiểm đi sâu vào tâm địa cầu – Eagle’s Nest, Florida, Mỹ: Khu phức hợp hang động này có phong cảnh tuyệt vời. Các hang động sâu đến hơn 100m như nàng tiên cá quyến rũ bao thợ lặn, bất chấp nguy hiểm, khó khăn để khám phá vì ít nhất đã có tới 10 người thiệt mạng ở nơi này từ năm 1981 và vì thế nó đã bị đóng cửa từ năm 1999 đến 2003. Với vị trí xa xôi, độ sâu cùng với sự nguy hiểm nên chỉ những thợ lặn chuyên nghiệp mới có đủ

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN