Top 8 công dụng bất ngờ của Quả cóc

0
4411
Vật Phẩm Phong Thủy

Quả cóc là món ăn vặt khá phổ biến ở nước ta . Thu hút khẩu vị người ăn qua cái chác chác , bùi bùi , quả cóc còn giúp giảm cân và các lợi ích khác đối với sức khỏe .

Dưới đây là những công dụng ít ai biết từ trái cóc.

1.Trị cảm cúm, đau họng
Trong 100g thịt của loại cóc chứa tới 42mg a-xít ascorbic. Ngoài ra, loại quả này chứa rất nhiều chất sắt tốt cho cơ thể của bạn. Do vậy, ăn quả cóc có tác dụng tăng sức đề kháng cho người bị cảm cúm.


2. Giảm lượng đường trong máu
Đối với những người bị tiểu đường tuýp 2, ăn quả cóc giúp làm giảm lượng đường trong máu. Mọi người có thể chế biến bằng cách tách lấy cùi quả cóc, bỏ hạt, thái nhỏ sấy hoặc phơi khô, nghiền thành bột mịn, bảo quản khô ráo không để bị ẩm mốc.

Ảnh minh họa

3.Ngăn ngừa lão hóa sớm
Không chỉ kiwi và xoài mới chứa hàm lượng vitamin C cao, vì quả Cóc cũng có cùng hàm lượng. Vitamin C có thể bảo vệ các phân tử quan trọng – chẳng hạn như protein, lipid (chất béo), carbohydrates và axit nucleic (DNA và RNA) khỏi bị tấn công bởi các gốc tự do, các độc tố hoặc các chất ô nhiễm. Các gốc tự do là một trong những nguyên nhân gây lão hóa sớm.

Cóc như phương thuốc tự nhiên làm đẹp

4.Sức khỏe đôi mắt
Các vitamin A trong quả cóc đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe đôi mắt. Retinol – một dẫn xuất của Vitamin A có chứa trong quả cóc giúp điều phối các đồ vật được võng mạc thu lại hình ảnh và truyền tải đến não.

Là một trong những thực phẩm bảo vệ đôi mắt

5.Ngăn ngừa thiếu máu
Sắt có trong 100 g cóc chứa tới 30mg, có thể hỗ trợ sự hình thành của các tế bào hồng cầu. Ngoài sắt, quả cóc cũng chứa vitamin B1 có thể giúp sản xuất các tế bào hồng cầu và làm tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Hàm lượng sắt trong quả cóc cao có thể hỗ trợ sự hình thành của các tế bào hồng cầu

6.Giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư
Quả cóc là trái cây chứa rất nhiều vitamin C. Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại. Từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Vitamin C trong quả cóc là một chất oxy hóa mạnh chống ung thư

7. Kiểm soát mức cholesterol
Ngoài việc chống lão hóa, vitamin C chứa trong quả cóc cũng giúp chuyển hóa cholesterol thành axit mật xanh ( một loại axit để hỗ trợ việc tiêu hóa chất béo trong cơ thể). Do đó có thể có tác động đối với nồng độ cholesterol trong máu và tỷ lệ mắc sỏi mật. Vì vậy, loại quả này vô cùng hữu ích trong kiểm soát mức cholesterol của bạn.

Vitamin C chứa trong quả cóc cũng giúp chuyển hóa cholesterol thành axit mật xanh hỗ trợ việc tiêu hóa chất béo trong cơ thể

8.Giảm cân
Quả cóc cung cấp ít calo. Trong 100g thịt quả cóc cung cấp khoảng 29 calo, chất béo có trong trái cóc là chất béo có lợi. Đặc biệt, chất xơ có nhiều trong trái cóc mang lại cảm giác no bụng lâu nên sẽ không làm cho bạn thèm ăn và ăn ít đi. Từ đó kiểm soát các cơn đói cũng như cân nặng một cách hiệu quả rất có ích trong việc giảm cân.

Chất xơ có nhiều trong trái cóc mang lại cảm giác no bụng lâu nên sẽ không làm cho bạn thèm ăn và ăn ít đi

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN