Top 8 cách thổi phòng khôn gian nhà bếp của bạn

0
857
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, không gian và thời gian ngày càng bị thu hẹp. Căn bếp là nơi chúng ta dành tối thiểu 3 giờ mỗi ngày ở đó, nó cũng là nơi mang lại nguồn sức khỏe cho cả gia đình sau những giờ làm việc vất vả. Một căn bếp được sắp xếp thông minh, gọn gàng sẽ giúp đỡ chúng ta rất nhiều giữa cuộc sống bộn bề.

1 Hướng tầm nhìn lên trên cao
Đưa mắt theo một đường lên và xuống theo chiều cao của bức tường sẽ làm cho ta có cảm giác tăng chiều cao của trần nhà. Bạn có thể sử dụng không gian gần trần nhà để treo tủ gỗ kiểu dáng đẹp, cuốn hút. Sau đó, sử dụng các sản phẩm hài hòa với chiếc tủ bếp gỗ để tạo ra sự phối hợp ăn ý chứ không phải tương phản với nó.

2 Sử dụng kính các loại
Thật khó khi khiến một căn bếp nhỏ cảm thấy rộng hơn so với diện tích thật nếu bạn không “lừa mắt”, lừa “cảm giác rộng lớn”. Cách để đôi mắt cảm thấy rộng rãi là thay những cửa tủ bằng gỗ sơn thành các cửa kính. Điều này kéo mắt vào sâu trong tủ, do đó, bạn sẽ cảm thấy bức tường xa hơn. Tuy nhiên, nó sẽ phát huy triệt để tác dụng nếu bạn lưu trữ các đồ trong tủ có trật tự và phối hợp màu sắc ăn ý. Lộn xộn có thể phản tác dụng.

3 Tận dụng không gian dưới bồn rửa
Bạn có thể sử dụng không gian dưới bồn rửa để gắn một giá đựng đồ nhiều tầng hay tủ bếp gỗ tự nhiên. Với cách này, bạn sẽ “giải phóng” diện tích trên bồn bếp đang bị chiếm bởi nhiều loại chai như nước lau kính, lau sàn, nước rửa bát…
Ngoài ra, lựa chọn một chiếc máy lọc nước gầm bếp cũng là cách sắp xếp đồ thông minh. Thay vì một chiếc máy chiếm diện tích đáng kể trong căn bếp thì nó đã được ẩn nấp trong bồn rửa. Hệ thống sẽ kết nối với một vòi nước trên bồn, để bạn có thể sử dụng nguồn nước tinh khiết phục vụ cho nhu cầu ăn uống trực tiếp, nấu nướng, ngâm rửa rau củ.

4 Chào đón ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên sẽ tăng kích thước không gian bất kì. Bạn có thể không được lựa chọn vị trí cửa sổ và cửa nhà bếp nhưng phải có cách tối đa hóa ánh sáng bằng các phương pháp như: sử dụng kính, rèm bằng vải thưa.

5 Vay mượn không gian

Điều này tùy thuộc vào cách bố trí nhà của bạn, bếp nhà bạn có thể phải chứa một phần lỗi ra của bức tường ngăn bếp với phòng liền kề. Tuy nhiên, biến nó thành một chiếc tủ chìm đựng đồ thì sẽ hợp lí hơn.

6 Giá treo tường
Bạn có thể “hô biến” căn bếp tiện lợi và gọn gàng nhờ giá treo. Các vật dụng như nồi, niêu, xoong, chảo… thường xuyên phải dùng trong mỗi giờ nấu bếp, luôn cần đảm bảo khô ráo, sạch sẽ để tránh ẩm mốc. Vì vậy, thay vì để trong tủ bát kín mít, tủ bếp gỗ công nghiệp, một giá treo tường vừa giúp tiết kiệm diện tích lại rất linh hoạt để sử dụng.

7 Mở rộng không gian lưu trữ đồ bằng các giá nhiều tầng

Bạn thích sưu tầm các loại gia vị hay đồ khô. Hàng trăm món đồ không biết đặt sao cho gọn gàng mà dễ lấy. Thay vì một bề mặt được bày đủ các thể loại thì bạn có thể gia tăng không gian lưu trữ bằng các giá nhiều tầng. Bếp của nhà bạn dễ dàng sang trọng, đẹp như phòng khách bởi những chiếc giá đẹp và phù hợp không gian.

8 Phương pháp phối màu tương phản mức thấp

Hiệu quả của phương pháp này là tạo cảm giác thoải mái và cho cái nhìn rộng rãi. Giữa màu sắc của các bức tường, bàn, tủ, đồ gỗ… có sự khác biệt rất ít tạo nên sự thay đổi không bất ngờ cho đôi mắt của bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN