Top 7 yếu tố cốt lõi làm nên một không gian sống đẹp

0
1093
Vật Phẩm Phong Thủy

Kiến trúc là một nghệ thuật và cũng là một cảm xúc tự nhiên ập đến, vừa có quy tắc lại vừa bất quy tắc. Đương nhiên phải tuân thủ các yếu tố để đảm bảo sự an toàn, chất lượng, sự cho phép xây dựng… nhưng sự khác biệt trong các thiết kế, cách tân trong lối nghĩ, hướng nhìn là điều không thể rập khuôn một cách khuôn phép, sáo rỗng được. Đó là những điều mà không gian sống nhà đẹp chắn chắn phải đáp ứng.

1 Phong thủy
Như đã nói ở trên, phong thủy đóng vai trò khá quan trọng trong việc đánh giá một căn nhà có đẹp hay không. Nếu cả ba yếu tố trên gồm mặt tiền, thiết kế và nội thất đều đẹp nhưng phong thủy chưa tốt thì cũng không thể coi là hoàn hảo. Đặc biệt theo văn hóa phương Đông, trước khi làm một việc trong đại như xây nhà thì đều cần xem phong thủy.

Một ngôi nhà đẹp, phong thủy tốt sẽ góp phần đem tới sự tốt lành và thuận lợi trong sự nghiệp, học hành, sức khỏe, tình ái… và mối quan hệ của chính các thành viên trong gia đình.

2 Tính đối xứng
để áp dụng tính đối xứng trong hình học vào không gian nội thất phòng khách nhà bạn. Với cách này, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút ngay lập tức bởi những chi tiết trang trí không quá cầu kỳ nhưng vô cùng bắt mắt phía trên trần nhà. Những chi tiết rất cân đối, hài hòa nhưng không bị lặp lại liên tục tránh cảm giác nhàm chán, khó chịu. Bức tường phía sau như làm nền chính cho cả không gian với điểm nhấn là hai tấm bình phong khá cao được bố trí đối xứng hai bên ghế ngồi.

3 Mặt tiền ngôi nhà

Gương mặt là cái nhìn đầu tiên khi ta quan sát người khác. Tương tự, mặt tiền cũng chính là hình ảnh gây ấn tượng ban đầu và thể hiện tính cách cũng như lối sống của chủ nhà. Xét về mặt phong thủy, mặt tiền nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc của cả gia đình. Nếu mặt tiền hợp phong thủy, tài lộc và vượng khí sẽ kéo đến nhà, ngược lại, mặt tiền không đúng hướng sẽ đem đến xui xẻo và thất bát.

Một mặt tiền đẹp phải bao gồm việc bố trí mặt bằng và hình khối ngôi nhà hợp lý; tổ chức không gian sống thích hợp, tiện lợi; đảm bảo phần phía trước của căn nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng và thẩm mỹ. Cũng nên tạo điểm nhấn về kiến trúc bằng những chi tiết trang trí mềm mại, duyên dáng, vừa tạo điểm nhấn, vừa nâng tầm cho căn nhà.

4 Kiến trúc ngôi nhà

Muốn ngôi nhà có kiến trúc đẹp, thì bản thiết kế phải thật hoàn hảo. Bản thân gia chủ có thể tự lên ý tưởng và nhờ bàn tay của kiến trúc sư giúp biến chúng thành một nhà thực sự của riêng mình.

“Nếu bạn không phải một kiến trúc sư tài ba, đừng ngần ngại chi tiền cho một người khác có thể thay bạn thực hiện điều đó. Họ sẽ đưa cho bạn những góp ý chuyên môn nhất, phù hợp nhất với điều kiện thực tế và đảm bảo cho ra đời một bản thiết kế hoàn hảo nhất.”

Một kiến trúc và không gian đẹp sẽ cần sự cân đối, hài hòa về mọi khía cạnh; đảm bảo thoáng gió và đủ ánh sáng cho ngôi nhà; phù hợp với sở thích và phong cách của chủ nhà.

5 Nội thất chất
Không gian nhà đẹp cấp 4 dưới đây được ghi điểm bởi nội thất. Cách lựa chọn, bài trí, sắp xếp nội thất hài hòa đã khiến không gian nội thất phòng ngủ đẹp không tưởng.
Xu hướng “ít nhưng chất” trong việc lựa chọn nội thất đang lên ngôi, do đó, nhiều gia đình chỉ giữ lại những vật dụng thực sự cần thiết cho cuộc sống hằng ngày để tạo không gian rộng rãi, thoáng mát cho không gian sống không chỉ đẹp mà còn đem đến những giây phút thư thái, bình yên nhất.

6 Đảm bảo công năng sử dụng
Không gian nhà ống đẹp, nhà cấp 4 hay biệt thự… dù theo lối kiến trúc nào, được trang bị nội thất cao cấp như thế nào nhưng không đáp ứng công năng sử dụng thì cũng chỉ để “ngắm”. Vì vậy, trên diện tích đất hiện có, các kiến trúc sư phải bố trí không gian như thế nào để đảm bảo tính tiện nghi, tiện dụng, đầy đủ cho người sử dụng.

7 Sự thông thoáng
Hệ thống cửa sổ, giếng trời, cửa kính tận dụng gió và ánh sáng, tiết giảm đồ nội thất trong nhà… là một trong nhiều cách để bạn tạo được độ thông thoáng cho ngôi nhà. Vật dụng đẹp, đắt tiền nhưng ở trong một bầu không khí ngôi nhà ảm đạm, trầm buồn, thêm chút bí bách và nóng thì dù có là không gian sống đẹp đến cỡ nào thì cũng không thể vui vẻ, khỏe mạnh mỗi ngày được.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN