Top 7 ý tưởng nội thất thông minh giúp tiết kiệm không gian

0
1141
Vật Phẩm Phong Thủy

Một ngôi nhà đẹp sẽ luôn cần những ý tưởng sáng tạo mới mẻ và tỉ mỉ. Một chút tinh tế nhẹ nhàng như thế không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp cuộc sống của bạn trở nên tiện nghi và thoải mái hơn.

Hãy thử cùng chúng tôi khám những ý tưởng mới cho ngôi nhà của mình. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cực kì hữu ích và lý thú.

1 Tủ âm tường
Thiết kế tủ âm tường giúp không gian nhà trông không quá đầy ắp mà vẫn gọn gàng. Đặc biệt nếu có thể tận dụng những khoảng góc của căn nhà thì chúng ta càng có thể tạo ra không gian nội thất đẹp đặc biệt cho ngôi nhà ở mình.

2 Hầm bí mật dưới sàn nhà
Đã khi nào bạn nghĩ đến việc cải tạo sàn nhà thành nơi chứa đồ chưa? Nếu chưa thì hãy bắt đầu nghĩ đến những ý tưởng đó ngay đi. Vì nó sẽ trở thành không gian vô cùng hữu ích cho ngôi nhà. Để giúp bạn tiết kiệm được tối đa diện tích cho ngôi nhà.

3 Ngăn chứa đồ dưới giường
Sẽ rất lãng phí nếu không thể tận dụng được khoảng không dưới giường. Thay vì chọn một chiếc giường truyền thống thì hãy thử nghĩ đến thiết kế mới với ngăn kéo bên dưới. Bạn có thể cất trữ vô cùng nhiều đồ đạc như chăn, ga, gối, hay thậm chí là sách truyện, đồ dùng linh tinh khác để dùng ngay khi cần.

4 Lắp đồ nội thất đa năng trên bức tường trống
Thông thường, chúng ta hay có một bức tường để trống trong ngôi nhà của mình. Các chuyên gia thiết kế luôn tận dụng bức tường để sử dụng cho nhiều mục đích trang trí nội thất, thay vì để trống. Có trụ sở tại Berlin, Đức, nhóm thiết kế Michael Hilgers đã tạo ra một không gian văn phòng nhỏ tại nhà với đồ nội thất đa năng được lắp trên một bức tường trống. Với tủ trưng bày, đồ nội thất kết hợp tất cả các tính năng của tủ kệ như một sản phẩm thông minh với việc tăng gấp đôi hiệu quả nhưng chỉ chiếm một ít không gian.

5 Sử dụng móc treo
Ở đây, chúng ta lại có thêm một ý tưởng sử dụng một bức tường trống. Một cách khá hay đó là bố trí các khung và móc treo trên tường trống, đặc biệt là trong nhà bếp. Với việc bố trí khung và móc , nó rất hữu ích vì có thể được sử dụng dễ dàng bằng cách đặt các dụng cụ nhà bếp thường xuyên sử dụng trên đó. Thậm chí nếu đây không phải là một bức tường trống, các móc này vẫn có thể lắp đặt trong tủ bếp để dễ dàng sử dụng. Nhóm thiết kế nội thất từ Thổ Nhĩ Kỳ Hande Koksal đã ứng dụng giải pháp này cho một thiết kế nhà bếp theo phong cách công nghiệp.

6 Cầu thang kiêm hộc chứa đồ tiện lợi
Thiết kế này do kiến trúc sư Kotaro Anzai phát minh sau khi một cặp vợ chồng tìm đến ông nhờ tư vấn về một chỗ sạch sẽ, ngăn nắp để chứa bộ sưu tập đồ gốm của họ. Cuối cùng chiếc cầu thang kiêm hộc chứa đồ ra đời, mang dáng vẻ hiện đại với chất liệu gỗ dán, các hộc tủ kích cỡ đa dạng được đánh số và có thể đẩy vào kéo ra dễ dàng, vô cùng tiện lợi để thiết kế nội thất.

7 Tủ quần áo kiêm bàn làm việc
Tủ quần áo trong phòng ngủ tatami kiểu Nhật thường khá rộng rãi. Nếu không sử dụng hết diện tích để treo quần áo, bạn có thể tháo rời cánh cửa tủ và hô biến phần không gian dư thừa thành một góc văn phòng nhỏ để ngồi làm việc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN