Top 7 vật đại kị tuyệt đối không được tùy tiện mang vào nhà

0
1569
Vật Phẩm Phong Thủy

Có khá nhiều đồ vật vô tình khiến chúng ta tò mò và muốn mang về nhà. Vậy nhưng, có những thứ được cho rằng mang trong mình điềm xấu. Chị em lưu ý những đồ vật tuyệt đối không được mang vào nhà để tránh “tai bay vạ gió nhé”.

1 Chiếc gương bị nứt
Gương vỡ đương nhiên không thể sử dụng được nữa nhưng đối với gương nứt cũng vậy, đừng nên thấy vết nứt không đáng kể mà giữ lại dùng.
Ngày xưa, chiếc gương gắn liền với các cô gái đến tuổi kết hôn, có giá trị như một món bùa giúp bảo vệ sắc đẹp và cuộc hôn nhân của họ. Nếu chiếc gương bị nứt, đồng nghĩa những thứ kia cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng. Vì vậy, khi gương không còn lành lặn nữa, bạn hãy gói cẩn thận vào khăn, tẩm thêm ít muối rồi đem vứt đi để mọi thứ được vẹn nguyên.

2 Đồ trang sức bằng đá quý cũ
Không chỉ phụ nữ mà cả đàn ông cũng thường mang những món trang sức bằng đá để làm bùa hộ mệnh hoặc giúp sự nghiệp thăng tiến. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, sau khi sử dụng một thời gian, món đồ sẽ tích trữ cả tâm niệm và tai ương của người chủ. Vì thế, đồ trang sức bằng đá quý chỉ nên mua mới thôi bạn nhé! Đặc biệt nên xem thêm tu vi tron doi để biết vận mệnh trọn đời của mình để phòng tránh trước

3 Tiền lẻ hoặc vật dụng cá nhân của người khác
Đi đường, chắc hẳn ai trong chúng ta cùng từng ít nhất một lần nhìn thấy tiền lẻ hay đồ dùng rơi rớt trên đường. Nhưng bạn có biết đó là thứ đại kị, không mang vào nhà được hay không? Tất nhiên cũng có trường hợp là người ta làm rơi đồ đạc hay tiền bạc, nhưng cũng có trường hợp người ta cố tình bỏ lại những thứ đó trên đường để giải hạn, giải xui. Khi ấy, nếu bạn đem thứ đó về nhà mình thì cũng là đang rước về điều xui xẻo cho bản thân và gia đình.

4 Ảnh chụp có hình người
Nhiều người cho rằng sau khi chia tay, li hôn, bạn bè phản bội… thì không nên giữ ảnh từng chụp chung lại mà nên vứt, hay đốt đi. Hoặc cũng có người khi dọn nhà, muốn vứt những ảnh thẻ đã cũ không dùng đến nữa, rồi thì tiện tay cho vào bếp và đốt sạch. Theo phong thủy, mỗi bức ảnh chính là một phần hồn phách, nếu đốt bỏ, sẽ khiến tâm trí rối loạn, sa sút tinh thần, gặp nhiều việc trái ý,… Bởi vậy tốt nhất không nên đốt ảnh, vứt ảnh mà hãy cất giữ ở một nơi kín đáo. Ngoài ra bạn nên kết hợp với xem tử vi hàng ngày để biết vận mệnh tình duyên của mình sẽ gặp để phòng tránh

5 Túi xách
Nhiều người có thói quen đi ra ngoài về hay tiện tay vứt túi xách, ví,…lên giường. Đừng bao giờ làm điều đó một lần nữa. Vì theo một nghiên cứu của Anh, ví thật sự là một trong những vật dụng bẩn nhất mà nó thậm chí còn kinh khủng hơn nắp bồn cầu. Mặt ngoài của ví là vô số loại vi khuẩn khác nhau từ đủ mọi người. Do vậy, treo ví lên móc và thường xuyên lau sạch với khăn khử trùng là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn.
Không nên để túi xách, ví nơi đầu giường vì chúng không được sạch sẽ

6 Cành lá của cây cổ thụ
Vào mỗi dịp tết đến, giao thừa, nhiều người có thói quen đi hái lộc, nhưng chỉ nên hái ở những cây nhỏ, tán lá vừa phải thì mới an lành. Còn những cây to, cổ thụ, cành lá um tùm thì theo quan niệm dân gian, những cây càng to mà gần đền chùa, miếu mạo thì dễ là nơi trú ngụ của các vong hồn. Hái lộc tại những cây này không khéo lại rước vong vào nhà.

7 Hòn đá ven đường
Thời xưa, những xác chết vô chủ thường được đem chôn ven đường hoặc ven sông. Vì thế, những hòn đá bạn thấy có thể đã từng được dùng để lấp mộ. Đó là lí do bạn không nên tùy tiện nhặt những hòn đá đó mang về nhà.

Ngoài các cách trên thì bạn cũng cần xem tử vi để biết vận mệnh tình duyên của mình trong năm nay để tìm cách hóa giải hay phòng tránh để không xảy ra chuyện gì nguy hiểm đến bạn

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN