Top 7 trường đạo tạo kỹ thuật tàu thủy tốt nhất hiện nay

0
1385
Vật Phẩm Phong Thủy

Tàu thủy là một công trình kỹ thuật nổi, có thể chuyển dịch trên mặt nước, hay ngầm dưới nước, theo hướng đã định, với tốc độ cần thiết, và chuyên chở hàng hóa hay hành khách tùy theo đặc tính sử dụng của con tàu. Kỹ thuật tàu thủy là một chuyên ngành Kỹ thuật và Công nghệ, chuyên thực hiện phân tích, thiết kế, xây dựng tàu thuỷ và công trình nổi.Dưới đây là danh sách những trường có thể mạnh về đạo tạo kỹ thuật tàu thủy tốt nhất hiện nay.

1.Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (tiếng Anh: University of Science and Technology – The University of Da Nang) là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền trung Việt Nam. Được thành lập từ năm 1975 và hiện là một trong 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và cả nước.

Là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam và là trường đại học trọng điểm quốc gia, quy mô đào tạo của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng ngày càng mở rộng và phát triển. Hàng năm, trường tuyển sinh mới khoảng 500 học viên cao học và nghiên cứu sinh, 4.000 sinh viên hệ chính quy (trong đó gồm 3.200 sinh viên hệ đại học và 850 sinh viên hệ liên thông cao đẳng lên đại học) và hơn 4.000 sinh viên hệ không chính quy (đào tạo văn bằng 2, tại chức và từ xa). Phạm vi tuyển sinh trong cả nước. Khối thi tuyển sinh đại học chính quy là khối A (Toán, Vật lý, Hóa học), khối A1 (Toán, Vật lý, Ngoại ngữ) đối với các chuyên ngành kỹ thuật – công nghệ – quản lý và khối V1 (Toán, Ngữ văn, Vẽ mỹ thuật) đối với chuyên ngành Kiến trúc.

Hiện có hơn 30.000 sinh viên, gần 1.500 học viên cao học và nghiên cứu sinh đến từ khắp mọi miền đất nước và cả sinh viên quốc tế đang theo học các hệ tại trường.


2.Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi University of Science and Technology) là một trong những trường Đại học công lập đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền bắc Việt Nam (tuy nhiên vẫn có chênh lệch chất lượng đào tạo giữa từng nhóm ngành). Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền bắc Việt Nam.

Năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) công nhận.


3.Học viện Kỹ thuật Quân sự
Học viện Kỹ thuật Quân sự, tên gọi khác: Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn, là một viện đại học kỹ thuật tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam, trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, là đại học nghiên cứu- ứng dụng và đào tạo kỹ sư quân sự, kỹ sư dân sự, cán bộ chỉ huy và quản lý trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ trong các ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ quân sự, công nghiệp quốc phòng và công nghệ cao phục vụ sự nghiệp hiện đại hoá quân đội và các ngành kinh tế quốc dân..

Khoa Động lực (đào tạo Kỹ sư: Xe quân sự; Kỹ thuật ô-tô; Tăng-Thiết giáp; Xe máy công binh; Động cơ nhiệt; Máy tàu thủy; Máy xây dựng)

4.Trường Đại học Hàng hải Việt Nam
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (Tiếng Anh: Vietnam Maritime University, viết tắt là VMU hoặc VIMARU) là trường đại học trọng điểm quốc gia, trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, chuyên đào tạo đa ngành, đa bậc học từ cao đẳng đến tiến sĩ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế – xã hội của Việt Nam. Trường đi tiên phong trong hội nhập khu vực và quốc tế, là thành viên chính thức của Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải châu Á – Thái Bình Dương (AMETIAP) và Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải Quốc tế (AMU).

Huấn luyện và cấp chứng chỉ huấn luyện nghiệp, huấn luyện đặc biệt cho thuyền viên: Mô phỏng RADAR/ARPA, GMDSS, tàu dầu, tàu chở khí hóa lỏng, tàu chở hóa chất, tàu khách, tàu Ro-Ro,…
Hệ chất lượng cao và lớp chọn
Điều khiển tàu biển
Khai thác máy tàu biển
Điện tự động công nghiệp
Công nghệ thông tin
Kinh tế vận tải biển
Kinh tế ngoại thương
Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
Quản trị tài chính kế toán

5.Trường Đại học Nha Trang
Trường Đại học Nha Trang là trường đại học công lập chuyên đào tạo đa ngành tại Nha Trang, trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo vào năm 2017.

Theo bảng xếp hạng của Webometrics, trường đứng thứ 21 Việt Nam, đứng thứ 9 Việt Nam nếu xét nhóm trường Đại học chuyên đào tạo đa ngành. Tương tự vậy, trường đứng thứ 37 Việt Nam theo bảng xếp hạng của UniRank.Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

Ngành Cơ khí – Tàu thuyền
– Nghiên cứu thiết kế, chế tạo các loại tàu du lịch, tuần tra, tàu khai thác thủy sản và các tàu chuyên dùng khác (tàu cứu hộ, tàu nhiều thân, tàu cánh ngầm…) bằng vật liệu composite. – Nghiên cứu cơ học và công nghệ vật liệu composite nhằm chế tạo các thiết bị chuyên dùng phục vụ ngành tàu thuyền, chế biến và nuôi trồng thủy sản.

– Đào tạo máy trưởng tàu cá; thợ hàn tàu thủy cao cấp; thợ sửa chữa ôtô, động cơ xăng, động cơ diesel và vận hành máy CNC…

6.Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.Hồ Chí Minh
Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Transport) là một trường Đại học có thương hiệu về đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật phục vụ trong giao thông và vận tải đường bộ và đường biển tại miền nam Việt Nam. Trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận về chất lượng đào tạo của mình.

Trường được Thủ tướng chính phủ ra quyết định thành lập số 66/2001/QĐ-TTg ngày 26 tháng 4 năm 1 năm 2001 trên cơ sở Phân hiệu Đại học Hàng hải tại Thành phố Hồ Chí Minh. Phân hiệu này được lập năm 1991 sau khi được nâng cấp từ Trung tâm đào tạo ra đời năm 1988. Trường có nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho các ngành giao thông vận tải như hàng hải, đường bộ, đường sông, đường sắt và hàng không dân dụng.

Hiện nay, Trường đào tạo 27 chuyên ngành cho hệ đại học như sau:[7]
Ngành Điều khiển tàu biển;
Ngành Khai thác Máy tàu thủy;
Ngành Điện và Tự động tàu thủy;
Ngành Điện tử viễn thông;
Ngành Tự động hoá công nghiệp;
Ngành Điện công nghiệp;
Ngành Truyền thông và mạng máy tính;
Ngành Thiết kế thân tàu thủy;
Ngành Công nghệ đóng tàu thủy;
Ngành Thiết bị năng lượng tàu thủy;
Ngành Kỹ thuật công trình ngoài khơi;
Ngành Cơ giới hoá xếp dỡ;
Ngành Cơ khí ô tô;
Ngành Máy xây dựng;
Ngành Xây dựng công trình thủy và thềm lục địa;
Ngành Xây dựng cầu hầm;
Ngành Xây dựng đường bộ;
Ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp;
Ngành Xây dựng đường sắt – Metro;
Ngành Quy hoạch và thiết kế công trình giao thông;
Ngành Kỹ thuật kết cấu công trình;
Ngành Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm;
Ngành Công nghệ thông tin;
Ngành Kinh tế vận tải biển;
Ngành Kinh tế xây dựng;
Ngành Quản trị dự án xậy dựng;
Ngành Quản trị logistic và vận tải đa phương thức.
Cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng ngày càng hoàn thiện như: phòng học, ký túc xá, nhà xưởng, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng sản xuất thử tại các cơ sở (quận Bình Thạnh, quận 12, quận 2 và Vũng Tàu), đóng mới tàu thực tập…Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên được triển khai mạnh mẽ, chiến lược gởi giáo viên sang học tập ngắn hạn và dài hạn ở các nước phát triển đạt hiệu quả cao.

7.Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Bách khoa là một trong những trường Đại học công lập có thương hiệu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền nam Việt Nam (tuy nhiên vẫn có chênh lệch chất lượng đào tạo giữa từng nhóm ngành). Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền nam Việt Nam. Trường trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
Năm 2000, khoa Kỹ thuật Giao thông được thành lập do sự hợp nhất của 3 ngành: Kỹ thuật Ô tô – Máy động lực, Kỹ thuật Tàu thủy và Kỹ thuật Hàng không

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN