Top 5 trường đạo tạo kỹ thuật hóa học tốt nhất hiện nay

0
1395
Vật Phẩm Phong Thủy

Kỹ thuật hóa học là một lĩnh vực khoa học và công nghệ nghiên cứu và ứng dụng những kiến thức hóa học và kỹ thuật vào quá trình sản xuất các sản phẩm hóa học phục vụ công nghiệp và đời sống.Dưới đây là danh sách những trường có thể mạnh về đạo tạo kỹ thuật hóa học tốt nhất hiện nay.

1.Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội là một trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Việt Nam. Đây nơi đào tạo các ngành khoa học cơ bản như: Toán học, Toán cơ, Toán – Tin ứng dụng, Máy tính và Khoa học thông tin; Vật lý học, Khoa học vật liệu, Công nghệ hạt nhân; Hóa học, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Hóa dược; Sinh học, Công nghệ sinh học; Địa lý tự nhiên, Quản lý đất đai; Địa chất học, Kỹ thuật địa chất, Quản lý tài nguyên và môi trường; Khoa học môi trường, Khoa học đất, Công nghệ kỹ thuật môi trường; Khí tượng học, Thủy văn học, Hải dương học. Trường có cơ sở chính đặt tại 334 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngoài ra còn có khuôn viên ở 19 Lê Thánh Tông và 182 Lương Thế Vinh.

Hiện nay, Nhà trường có trên 10.000 sinh viên, trên 700 cán bộ giảng dạy, nghiên cứu và quản lý với 40 Giáo sư, 120 Phó Giáo sư, trên 300 Tiến sĩ và Tiến sĩ Khoa học.


2.Trường Sĩ quan Phòng hóa
Trường Sĩ quan Phòng hóa trực thuộc Binh chủng Hóa học- Bộ Quốc phòng Việt Nam đào tạo sĩ quan chỉ huy kỹ thuật hóa học trình độ đại học quân sự, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Thành lập: 21/9/1976.
Trụ sở: xã Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội.
Đào tạo đại học
Đào tạo cử nhân quân sự chuyên ngành Chỉ huy kỹ thuật Hóa học.
Hoàn thiện sĩ quan Chỉ huy kỹ thuật Hóa học trình độ đại học.
Đào tạo cử nhân quân sự chuyên ngành Chỉ huy kỹ thuật Hóa học cho Quân đội Nhân dân Lào.
Đào tạo Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật Hóa học trình độ cao đẳng cho QĐ Hoàng gia Cam-pu-chia.
Liên kết đào tạo Kỹ sư công nghệ hóa học với Học viện Kỹ thuật quân sự.
Đào tạo Chủ nhiệm Hóa học quân khu, quân đoàn, tỉnh, thành phố

3.Học viện Kỹ thuật Quân sự
Học viện Kỹ thuật Quân sự, tên gọi khác: Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn, là một viện đại học kỹ thuật tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam, trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, là đại học nghiên cứu- ứng dụng và đào tạo kỹ sư quân sự, kỹ sư dân sự, cán bộ chỉ huy và quản lý trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ trong các ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ quân sự, công nghiệp quốc phòng và công nghệ cao phục vụ sự nghiệp hiện đại hoá quân đội và các ngành kinh tế quốc dân..

Đào tạo các chuyên ngành: Khoa học máy tính; Hệ thống thông tin; Kỹ thuật điện tử; Kỹ thuật rada – dẫn đường; Xây dựng sân bay; Xây dựng các công trình đặc biệt; Kỹ thuật xe máy; Kỹ thuật động cơ nhiệt; Tự động hoá; Lý thuyết điều khiển và điều khiển tối ưu; Điều khiển các thiết bị bay; Cơ sở toán của tin học; Toán ứng dụng; Vật lý kỹ thuật; Kỹ thuật hóa học; Tổ chức, chỉ huy kỹ thuật; Cơ học vật thể rắn; Cơ học kỹ thuật; Cơ khí chế tạo máy; Cơ điện tử.


4.Trường Đại học Thủy lợi
Trường Đại học Thủy lợi (tiếng Anh: Thuyloi University) là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về tạo các ngành liên quan đến tài nguyên nước, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực Thuỷ lợi – Thuỷ điện và phòng tránh giảm nhẹ thiên tai.

Ngoài tuyển sinh hệ Đại học chính quy, trường có tuyển sinh hệ Đại học chính quy văn bằng 2.


5.Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (tiếng Anh: The University of Science, viết tắt US) là một trong những trường Đại học công lập đứng đầu về đào tạo nhóm ngành Khoa học cơ bản tại miền nam Việt Nam. Là trường thành viên thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường được thành lập tháng 3 năm 1996 trên cơ sở tách ra từ Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đồng thời cũng là cơ sở nghiên cứu khoa học cơ bản đầu ngành tại phía Nam.

Khoa Hóa hiện đảm trách nhiệm vụ đào tạo bậc đại học và sau đại học, cung cấp cho người học kiến thức đại cương và kiến thức chuyên ngành về lý thuyết cũng như kỹ năng thực hành của các chuyên ngành hóa hữu cơ, hóa lý, hóa vô cơ, hóa phân tích và hóa học polyme. Nghiên cứu khoa học ở Khoa được hướng dẫn bởi các giáo sư đầu ngành, được thực hiện qua các chương trình hợp tác với các trường và viện đại học uy tín trong và ngoài nước. Mặc dù là khoa nghiên cứu cơ bản, nhưng Khoa Hóa luôn khuyến khích những nghiên cứu mang tính liên ngành, có khả năng ứng dụng cao.

Khoa có 05 bộ môn: Hóa Hữu cơ, Hóa Vô cơ và Ứng dụng, Hóa lý, Hóa Phân tích, Hóa học Polyme.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN