Top 7 trường đạo tạo kỹ thuật cơ điện tử tốt nhất hiện nay

0
600

Cơ điện tử là một lĩnh vực Khoa học và công nghệ đa ngành, tích hợp hệ thống của các ngành cơ khí, tự động hóa, điện tử, và tin học để tạo ra những sản phẩm mới có những tính năng vượt trội.Dưới đây là danh sách những trường có thể mạnh về đạo tạo tốt nhất hiện nay.

1.Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi University of Science and Technology) là một trong những trường Đại học công lập đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền bắc Việt Nam (tuy nhiên vẫn có chênh lệch chất lượng đào tạo giữa từng nhóm ngành). Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền bắc Việt Nam.

Năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) công nhận.

Các chương trình tiên tiến được giảng dạy bằng tiếng Anh với các ngành: Cơ điện tử; Khoa học và Kỹ thuật vật liệu; Công nghệ thông tin; Điều khiển, tự động hóa và hệ thống điện; Điện tử-Viễn thông và Kỹ thuật y sinh.

2.Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (tiếng Anh: University of Science and Technology – The University of Da Nang) là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền trung Việt Nam. Được thành lập từ năm 1975 và hiện là một trong 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và cả nước.

Năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) công nhận.
Một số phòng thí nghiệm tiêu biểu của nhà trường hiện nay như Phòng thực hành Nhúng NOKIA, Phòng thí nghiệm Tự động hóa, Phòng thí nghiệm Plasma, Phòng thí nghiệm Động cơ – Ô tô, Phòng thí nghiệm Cơ Điện tử, Phòng thí nghiệm Điện tử – Viễn thông, Phòng thí nghiệm Nhiệt – Lạnh, Phòng thí nghiệm Điện – Điện tử, Phòng thí nghiệm Khoa học Xây dựng…Thư viện điện tử lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung (với 10.000 chỗ ngồi đọc sách, 450 máy tính nối mạng, 105.000 bản sách với 22.000 đầu sách, cơ sở dữ liệu…) đã được đầu tư và đưa vào sử dụng một cách hiệu quả, góp phần đắc lực để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên nhà trường.

3.Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Bách khoa là một trong những trường Đại học công lập có thương hiệu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền nam Việt Nam (tuy nhiên vẫn có chênh lệch chất lượng đào tạo giữa từng nhóm ngành).[Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền nam Việt Nam. Trường trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay chương trình đào tạo kỹ sư tài năng bao gồm các ngành: Điều khiển tự động, Kỹ thuật Điện và Điện tử – Viễn thông (Khoa Điện-Điện tử); Cơ khí chế tạo máy, Cơ điện tử (Khoa Cơ khí); Khoa học và Kỹ thuật Máy tính (Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính); Xây dựng dân dụng công nghiệp, Xây dựng Cầu- Đường (Khoa Kỹ thuật Xây dựng); Kỹ thuật Hóa học (Khoa Kỹ thuật Hóa học).


4.Trường Đại học Hải Phòng
Trường Đại học Hải Phòng (tiếng Anh: Hai Phong University) là trường đại học đa ngành, được thành lập tại Hải Phòng năm 1968 với tên cũ là Phân hiệu Trường Đại học Tại chức Hải Phòng. Năm 2000, Trường Đại học Tại chức Hải Phòng sát nhập với một số cơ sở đào tạo chuyên nghiệp khác của Hải Phòng thành Trường Đại học Sư phạm Hải Phòng. Ngày 9 tháng 4 năm 2004, Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định số 60/2004/QĐ-TTg, đổi tên Trường Đại học Sư phạm Hải Phòng thành Trường Đại học Hải Phòng.

Thái độ của người ra trường:

Có lòng yêu nghề mình học, yêu quê hương đất nước và con người Việt Nam.
Có ý chí dấn thân, lập nghiệp để làm giàu cho bản thân, từ đó có thể giúp xã hội Việt Nam phát triển hơn.
Có khả năng nhận định một vấn đề.
Có đạo đức và sự chính chắn của một người trí thức.
Có tư duy lớn để phát triển tốt sự nghiệp.
Có khả năng làm việc ở cường độ cao.
Kiến thức:

Có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mình học.
Phải có trình độ anh văn để có thể hội nhập.

5.Trường Đại học Lạc Hồng
Trường Đại học Dân lập Lạc Hồng là trường Đại học tư thục có chất lượng đầu ra kém và có tỉ lệ xin việc thấp (dưới 70%) tại tỉnh Đồng Nai. Trường có trụ sở tại đường Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa. Trường được thành lập theo quyết định số 790/TTg Thủ tướng thành lập ngày 24/9/1997. Trường đào tạo đa ngành, đa cấp bậc từ cao đẳng, đại học các ngành Kỹ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh tế và Sức khỏe, cạnh đó còn xây dựng chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Hàng năm, trường tuyển hơn 2.000 sinh viên. Hiện trường có tổng cộng 13 khoa với 25 chuyên ngành và có gần 20.000 sinh viên theo học.
Năm 2012,Khoa Cao đẳng nghề ra đời và xét tuyển các ngành học: Công nghệ thông tin, Cơ điện tử, Điện công nghiệp, Kỹ thuật xây dựng, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Phiên dịch tiếng Anh thương mại.

6.Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp
Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (tên tiếng Anh: University of Economic and Technical Industries, tên viết tắt: UNETI), là trường đại học công lập định hướng nghề nghiệp ứng dụng, đào tạo cử nhân và kỹ sư thực hành hệ chính quy 4 năm, trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam, được thành lập năm 2007, trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp I, thành lập từ năm 1956, đào tạo đa cấp, đa ngành.

Công nghệ dệt
Công nghệ may và thiết kế thời trang
Công nghệ da giày
Công nghệ thực phẩm
Kế toán
Quản trị kinh doanh
Công nghệ thông tin
Công nghệ kỹ thuật điện
Công nghệ kỹ thuật cơ khí
Công nghệ cơ điện tử
Công nghệ kỹ thuật điện tử
Công nghệ kỹ thuật ô tô
Tài chính ngân hàng
Trường thường xuyên tuyển mới từ 8.000 – 9.000 học sinh, sinh viên/năm và mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn cho cán bộ trong ngành, với lưu lượng khoảng 500 lượt người/ năm. Học sinh, sinh viên hiện đang học tại Trường đã đạt trên 23.000


7.Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi University of Industry, viết tắt: HaUI) là một trường đa cấp, đa ngành nghề, định hướng ứng dụng và thực hành trực thuộc Bộ Công thương, được nâng cấp lên đại học năm 2005 trên cơ sở Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội, tiền thân là trường Chuyên nghiệp Hà Nội do Pháp thành lập năm 1898.

Trường đào tạo tiến sĩ cơ khí, thạc sĩ, kỹ sư thực hành hệ 4 năm, cử nhân kinh tế, cao đẳng kỹ thuật, cao đẳng nghề, trung cấp kỹ thuật, trung cấp nghề và sơ cấp nghề.

Trụ sở chính: Nhổn, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

II. ĐẠI HỌC: 28 ngành, chuyên ngành
1. Công nghệ kỹ thuật cơ khí

2. Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

3. Công nghệ kỹ thuật ô tô

4. Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

5. Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá

6. Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

7. Công nghệ kỹ thuật máy tính

8. Truyền thông và mạng máy tính

9. Khoa học máy tính

10. Kỹ thuật phần mềm

11. Hệ thống thông tin

12. Công nghệ thông tin

13. Ngôn ngữ Anh

14. Kế toán

15. Kiểm toán

16. Tài chính ngân hàng

17. Quản trị kinh doanh

18. Quản trị kinh doanh du lịch

19. Quản trị nhân lực

20. Quản trị văn phòng

21. Việt Nam học (hướng dẫn du lịch)

22. Công nghệ kỹ thuật nhiệt

23. Công nghệ may

24. Thiết kế thời trang

25. Công nghệ kỹ thuật hóa học

26. Công nghệ kỹ thuật môi trường

27. Marketing.

28. Ngôn ngữ Trung Quốc

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN