Top 7 tỉnh thành phố giàu có nhất ở Việt Nam hiện nay

0
2298
Vật Phẩm Phong Thủy

Tỉnh thành giàu nhất Việt Nam tính theo cơ sở hạ tầng và mức sống của người dân trong những năm gần đây thì thứ tự xếp hạng có lẽ xê dịch ít nhiều. Tiêu chí chủ yếu dựa vào nguồn tài nguyên thiên nhiên, các khu công nghiệp, các điểm tham quan du lịch nổi tiếng …

1 Thành phố Hồ Chí Minh

Lần đầu đặt chân tới thành phố Hồ Chí Minh, hay còn được gọi với cái tên thân mật khác là Sài Gòn, có lẽ nhiều du khách sẽ cảm thấy khá sốc trước tình trạng “hỗn loạn” tại khu vực sầm uất nhất Việt Nam.
“Những đám đông và dòng xe cộ hỗn loạn có thể khiến cho nhiều du khách cảm thấy nản lòng và muốn tìm tới nơi khác ngay lập tức. Tuy nhiên, đó là một sai lầm cực kì lớn.”, anh James Clark, một người Australia sống tại Sài Gòn từ năm 2012 chia sẻ.

Mặc dù giao thông ở đây có phần điên rồ, song nếu có cơ hội vi vu khắp các con phố nhỏ trên một chiếc xe máy đời cũ nào đó thì bạn sẽ thấy mọi chuyện khác xa so với tưởng tượng ban đầu.

Đa phần các phương tiện đều di chuyển với tốc độ rất chậm, và hiếm khi thấy vụ ẩu đả nào xảy ra giữa đường lớn.

Bên cạnh sự đông đúc vốn có, Sài Gòn còn mang trong mình nét dung dị rất “đời” khiến con người ta chợt cảm thấy yêu và thấy nhớ mỗi khi phải chia xa. Tất nhiên, bạn cần phải có kha khá thời gian để hiểu, hay đơn giản hơn là để thích với thành phố này.

2 Hà Nội

Điểm đặc biệt của địa lý Hà Nội là trong lòng thành phố có rất nhiều hồ và bao quanh thành phố là những con sông lớn. Hồ Hoàn Kiếm nằm ngay giữa trung tâm thành phố với tháp Rùa cổ kính nằm trên một bán đảo nhỏ giữa hồ. Bên cạnh Hồ Hoàn Kiếm là những công trình kiến trúc đầy ấn tượng và là di sản đáng quý của thành phố: Tháp Bút, Đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào lầu Đắc Nguyệt hay đình Trấn Ba…trên lối dẫn vào đền Ngọc Sơn.
Ngoài ra, Hà Nội còn là nơi phát triển về du lịch. Cùng với các công trình kiến trúc cổ điển, hệ thống bảo tàng đa dạng bậc nhất Việt Nam , Hà Nội thu hút khách du lịch với những nét văn hóa của người Việt.
nằm không xa trung tâm thành phố, Hồ Tây là hồ có diện tích lớn nhất Hà Nội. Bạn có thể thuê xe đạp nước hoặc đi du thuyền quanh Hồ Tây. Thời điểm thích hợp nhất để bạn đến nơi đây là lúc hoàng hôn ngắm mặt trời lặn. Bên cạnh Hồ Tây là ngôi làng cổ Nghi Tàm, nơi đây còn lưu giữ lại được những thú chơi tao nhã của con người Hà Nội xưa đó là thú chơi cá cảnh, bon sai. Nghi Tàm còn đường mệnh danh là làng hoa, cứ mỗi dịp tết đến xuân về là ngôi làng này sẽ tràn ngập trong sắc hoa tươi thắm. Gần khu vực Hồ Tây còn có làng Ngũ Xã với truyền thống đúc đồng, làng Yên Phụ với nghề làm nhang, đều là những địa điểm nên ghé thăm khi du lịch Hà Nội.

3 Bình Dương

Quý I/2018, ngoài việc tập trung tuyên truyền các hoạt động chào đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bình Dương cũng sẽ tăng cường, giới thiệu định hướng xây dựng Bình Dương trở thành Thành phố thông minh, phấn đấu xây dựng Bình Dương trở thành đô thị loại I, với mục tiêu nâng cao mức sống vật chất, tinh thần cho người dân, tiến tới đô thị văn minh, giàu đẹp.

4 Cần Thơ

Qua 10 tháng đầu năm, thành phố đạt mức tăng cao trong hoạt động thương mại – dịch vụ, các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và nông nghiệp.
Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp (IIP) trong 10 tháng ước tăng 7,01% so cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước thực hiện 88.618 tỉ đồng, đạt 84,4% kế hoạch, tăng 11,2% so cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước thực hiện 1.428,4 triệu USD, đạt 85,5% kế hoạch, tăng 15,8% so cùng kỳ. Doanh thu từ du lịch ước đạt 2.331,5 tỉ đồng, vượt 17% kế hoạch, tăng 51% so cùng kỳ. Qua 10 tháng các doanh nghiệp du lịch đón khoảng 6,54 triệu lượt khách, tăng 45% so cùng kỳ, trong đó có 1,63 triệu lượt khách lưu trú, đạt 88% kế hoạch, tăng 11% so cùng kỳ.

5 Đồng Nai

Đồng Nai là một trong ba góc nhọn tam giác phát triển gồm Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Tổng sản phẩm nội địa (GDP) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tăng 13,32% , trong đó dịch vụ tăng 14,9%, nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,9% công nghiệp – xây dựng tăng 14,2%. GDP quy mô toàn tỉnh đạt 96,820 tỷ đồng, GDP bình quân đầu người đạt 36,6 triệu đồng. Kim ngạch xuất khẩu đạt 9,8 tỷ USD, tăng 30,3% so với cùng kỳ, thu ngân sách trên địa bàn đạt 22.641,2 tỷ đồng. đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 900 triệu USD, Cap đầu tư trong nước đạt 15.000 tỷ đồng …

Đồng Nai có nhiều di tích lịch sử, văn hoá và điểm du lịch có tiềm năng: Văn miếu Trấn Biên (Biên Hòa), đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, khu du lịch Bửu Long, khu du lịch ven sông Đồng Nai, Vườn quốc gia Nam Cát Tiên, làng bưởi Tân Triều, khu du lịch sinh thái thác Mai – hồ nước nóng, Đảo Ó, chiến khu Đ, mộ cổ Hàng Gòn, đàn đá Bình Đa, khu du lịch thác Giang Điền, khu du lịch long Châu Viên (Xuân Tân, long Khánh), khu du lịch Vườn Xoài, khu di tích cấp quốc gia núi Chúa Chan (núi Gia Lào), Hồ núi Le (Xuân Lộc).

6 Bà Rịa – Vũng Tàu

Tính đến năm Vũng Tàu trở thành tỉnh công nghiệp và cảng biển, đạt tốc độ tăng trưởng GDP bình quân 14% / năm, kế cả dầu khí bình quân 10,8% / năm. GDP bình quân đầu người đạt 11.500 USD, kế cả dầu khí đạt 15.000 USD.
Định hướng đến năm 2020, trở thành thành phố cảng, đô thị cảng lớn nhất nước cùng với Hải Phòng, trung tâm Logistics và công nghiệp hỗ trợ, trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước. Theo đó , GDP bình quân đầu người dự báo đạt 27.000 USD / người / năm (tương đương thu nhập của các nước phát triển).

Bà Rịa-Vũng Tàu là trung tâm cảng biển chính của khu vực Đông Nam bộ, thuộc nhóm cảng biển số 05 bao gồm: TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu. Các thùng chứa trên 100.000 tấn có thể cập cảng BRVT đi thẳng sang các nước châu Âu, châu Mỹ. Tính đến nay, toàn tỉnh có 24/52 cảng đã đi vào hoạt động, cảng còn lại đang trong quá trình quy hoạch và xây dựng.
Về lĩnh vực du lịch: Vũng Tàu là trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước. Nổi tiếng đẹp nhất thành phố Vũng Tàu là bãi biển Thuỳ Vân hay Bãi Sau trên đường Thuỳ Vân. Các khu du lịch nổi tiếng như khu du lịch Biển Đông, khu du lịch Nghinh Phong … Các khách sạn nổi tiếng như khách sạn Thuỳ Vân, khách sạn Sammy, khách sạn Intourco Resort, khách sạn DIC …

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN