Top 7 thực phẩm có hàm lượng Cholesterol bạn nên hạn chế ăn

0
1283
Vật Phẩm Phong Thủy

Cholesterol là một chất béo trong máu, cần thiết cho việc sản xuất hormone và duy trì chức năng của màng tế bào. Cholesterol tăng cao sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

1 Một số sản phẩm sữa
Nhiều người thường cho rằng sữa rất tốt cho sức khỏe . Điều đó hoàn toàn đúng vì sữa giúp cung cấp canxi và vitamin D cần thiết. Tuy nhiên các sản phẩm sữa như phô mai, bơ, caffe sữa khi bổ sung chất béo, nó cung cấp hàm lượng cholesterol rất cao cho cơ thể.

2 Lòng đỏ trứng
Lòng đỏ trứng chứa hàm lượng cholesterol cao nhất so với bất kỳ loại thực phẩm nào với 1.234 mg mỗi 100g, tương đương 411% lượng cholesterol khuyến cáo hàng ngày. Riêng lòng đỏ trứng cung cấp 210 mg cholesterol, trong khi toàn bộ một quả trứng cung cấp 212 mg cholesterol. Do đó hầu như tất cả cholesterol trong trứng được tìm thấy trong lòng đỏ.

3 Thức ăn nhanh
Các loại thức ăn nhanh như khoai tây chiên, gà rán, sandwich và bánh quy bơ chứa một hàm lượng cholesterol cao. Ngoài ra trong thức ăn nhanh còn chứa rất nhiều trans fat (axit béo chuyển hóa) tức là dầu mỡ dùng đi dùng lại nhiều lần. Đây chính là nguyên nhân làm tăng lượng cholesterol xấu, gây ra nguy cơ mắc các bệnh về tim, xơ vữa, tắc nghẽn động mạch, đột quỵ và đau dạ dày.

4 Gan bò
Gan động vật chứa 564 miligam cholesterol trong 100 gram. Gan bò có cholesterol cao nhất với 331 miligam trong 100 gram. Vì vậy, giảm lượng chất béo trong gan bò, vì nó có thể làm tăng mức cholesterol xấu trong máu.

5 Gà
Gà có chứa một hàm lượng chất béo thấp, nhưng các chất dinh dưỡng trong sự thay đổi gà khi nấu chín. Một chân gà với da có nhiều chất béo và cholesterol hơn so với một cốc kem hoặc một hamburger. Ngoài ra, da gà chứa hàm lượng cholesterol cao.

6 Bơ
100g bơ có chứa 215mg cholesterol, chỉ 1 muỗng canh nhỏ bơ cũng đã chứa tới 30 mg. Ăn nhiều bơ làm tăng hàm lượng chất béo bão hòa. Các axit béo bão hòa chuyển hóa chậm gây tắc nghẽn động mạch gây huyết áp cao. Vì thế, bạn nên sử dụng dầu ô liu hoặc bơ từ các nguồn thực vật thay cho bơ làm từ động vật. Nếu không, cần hạn chế tối đa sử dụng lượng bơ động vật.

7 Nước ngọt
Nước ngọt là một loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol có trung bình chứa hơn 10 muỗng cà phê đường trong 1lon. Việc này khiến cho cơ thể bạn bị xáo trộn và rối loạn trong việc tổ chức và sắp xếp mức cholesterol trong máu, đa số là tổn hại cho sức khỏe tổng thể. Hơn nữa, chất làm ngọt nhân tạo trong các loại nước này có liên quan đến khả năng gây ung thư và bệnh tiểu đường.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN